3 Chủng Vân Tay Trên Thế Giới – Vân Tay Chủng Đại Bàng – Chủng Nước – Chủng Núi

Tìm hiểu về Sinh Trắc Vân Tay Chủng Đại Bàng - Chủng Nước - Chủng Núi

by Duke Phung
0 comment 846 views

Bài viết về 03 chủng vân tay (Vân Tay Chủng Đại Bàng – Chủng Nước – Chủng Núi) cũng như 3 chủng người chính trên thế giới theo bộ môn sinh trắc vân tay. Dành cho các bạn đang lơ tơ mơ về giá trị bản thân và cuộc đời!

Thật là buồn phiền biết bao khi xung quanh ta là các tài năng nổi trội và thành công sớm. Thật là mông lung biết bao khi mà chả biết bản thân mình mạnh cái gì, thích cái gì để mà phát huy nữa.

Trong khi ngoài kia, người thì Idol ca hát, người thì KOL đàm đạo, người thì Influencer trong lĩnh vực viết lách, xuất bản, đầu tư …

Vậy bây giờ hỏi bạn, đâu là sở trường và đâu là điểm yếu của bạn thì bạn có trả lời được không?

Ừm, tuổi trẻ là vậy, khi chưa có đủ trải nghiệm, va vấp với cuộc đời hoặc có điều gì đó nổi trội thì làm sao thấu hiểu rõ được giá trị bản thân. Nhưng mà, có 2 cách để thấu hiểu con người. Một là đào sâu nghiên cứu, phân tích; hai là trải nghiệm, dấn thân.

Giống như những là cây trong rừng kia, nếu không thử thì đâu biết lá nào độc, lá nào chữa bệnh. Phải đi đời vài mạng qua vài thế hệ mới truyền lại kiến thức cho thế hệ sau. Tuy nhiên, nếu đi sâu nghiên cứu và phân tích như bên trời Âu thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để có thể rút ra được kết luận.

Và những kiến thức mà mình sẽ nói trong phần sau sẽ đến từ bộ môn sinh trắc vân tay, một môn khoa học nghiên cứu về não bộ con người dựa trên các vân tay trên từng ngón tay. Hi vọng có thể giúp bạn phần nào giải mã về bản thân và có hướng phát triển phù hợp. Và đặc biệt là giúp cho những bạn bất tài mà hữu dụng giống như mình tìm ra con đường phát triển phù hợp!

Và tất nhiên, những gì mình chia sẽ chỉ ở mức độ nào đó chung chung cho tất cả và khó mà chính xác cho từng cá nhân. Vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như tần suất trùng lặp, mật độ vân tay, độ dài-ngắn,… nên mới sinh ra dịch vụ Sinh Trắc Vân Tay.

1. Giới thiệu về các vùng não bộ

Trước khi đi sâu hơn, chúng ta cần hiểu sơ sơ rằng mỗi người đều có 2 bán cầu não: Não trái – não phải. Chứ đừng chửi người ta không có não mà sai sự thật =)). Trong đó, các ngón tay có sự liên quan mật thiết đến 5 thùy trong não. Cụ thể: Ngón cái – thùy trán trước; ngón trỏ – thùy trán; ngón giữa – thùy đỉnh; ngón đeo nhẫn – thùy thái dương; ngón út – thùy trẩm. Và chức năng các ngón được mô tả như hình dưới đây.

moi-lien-ket-giua-10-ngon-tay-va-nao-bo

moi-lien-ket-giua-10-ngon-tay-va-nao-bo

Có bao giờ bạn thắc mắc là vì sao ông bà, bố mẹ thường nói những người có hoa tay thì thường khéo léo và có tài không? Nó có liên quan đến bộ não cả đấy. Nên theo bộ môn này, nhìn vào hoa tay ở ngón nào là sẽ biết bạn có thế mạnh về gì rồi. Tất nhiên cũng tùy thuộc vào mật độ vân và thể dạng của nó nữa.

Và từ sự phân chia này, chúng ta lại có thêm 8 loại hình thông minh khác nhau nữa: 1 – Trí thông minh ngôn ngữ; 2 – Trí thông minh Logic, toán học; 3 – Trí thông minh thiên nhiên; 4 – Trí thông minh vận động; 5 – Trí thông minh âm nhạc; 6 – Trí thông minh giao tiếp; 7 – Trí thông minh nội tâm; 8- Trí thông minh thị giác.

Bởi vậy, có người sinh ra thì được trời phú cho cái khả năng ca hát, nói chuyện ; có người thì giỏi lãnh đạo, quát mắng; có người thì chơi thể thao, vận động; một số thì vẽ vời, nghệ thuật đỉnh cao,… Nên đừng quá tự ti khi mà trong lớp học vẽ mình là người vẽ xấu nhất (chính mình chứ ai). Vì biết đâu đấy, bạn là thiên tài trong lĩnh vực khác.

tinh-cach-qua-tung-ngon-tay

tinh-cach-qua-tung-ngon-tay

Nhưng tạm bỏ qua những điều này, chúng ta sẽ phân tích về 3 chủng vân tay cốt yếu của mọi người trên khắp thế giới nhé.

2. Nhận dạng và đặc tính các chủng vân tay

Hiểu sơ sơ là vầy, theo nghiên cứu và thống kê thì thế giới chia ra 3 chủng vân tay (kiểu người) chính, và với sự phối trộn ngón này ngón nọ thì ra hàng triệu kiểu khác nhau.

Đó là vân xoáy (chủng vân tay đại bàng), vân móc (chủng vân tay nước) và vân sóng (chủng vân tay núi)

2.1 Chủng vân tay đại bàng (Whorl là gì)

chung-van-tay-dai-bang

chung-van-tay-dai-bang

Đây được gọi là chủng vân tay quyền lực, chiếm 30-35% dân số thế giới. Bản thân mình sẽ viết về nhóm này ít bài viết nhất vì sợ bị chính nhóm này chửi nếu vô tình có lỗi nào đó trong lập luận và tư duy :v.

Đùa thôi, chỉ là họ rất cá tính và mạnh mẽ, nên hầu như ít đọc những bài viết kiểu này. Cùng tìm hiểu xem vì sao chủng vân tay này được đánh giá cao đến vậy nhé!

Đặc điểm tính cách

Nhắc tới đại bàng, chúng ta hình dung ngay về một thực thể tự do, mạnh mẽ, bản năng săn mồi, xác định mục tiêu, bá chủ bầu trời,… Thì trong đặc điểm tính cách, họ cũng sẽ có các đặc tính tương tự. Nhìn chung, họ sẽ có các đặc điểm tính cách nổi trội sau:

 • Sống lý trí, có sự nhận thức cao: Khả năng nhận thức vấn đề nhanh và nhạy bén. Kiểu như nói 1 mà họ có thể tự suy ra 10. Đôi lúc là suy luận, đôi lúc là suy diễn khá nguy hiểm 😀
 • Mạnh mẽ – dứt khoát, là điểm tựa cho người khác: Họ luôn mong muốn làm việc nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Cho dù là nam hay nữ thì họ luôn để lại dấu ấn trong mắt người khác vì hiệu suất làm việc của mình
 • Luôn chủ động và có quyết tâm cao. Luôn tự tạo ra công việc để bản thân bớt nhàn rỗi.
 • Luôn có mục tiêu và phong cách cá nhân riêng. Nói về mục tiêu thì chủng đại bàng là số 1 rồi. Đã đặt ra mục tiêu, không cách này thì cách khác, họ cũng muốn đạt cho bằng được.
 • Thích ra lệnh, chỉ huy người khác
 • Độc lập và ít khi chia sẻ nội tâm của bản thân
 • Luôn dẫn đầu trong mọi cuộc nói chuyện, làm chủ tình thế.

Chà nghe qua thì có vẻ đây là mẫu “sếp” lý tưởng mà mọi người đều muốn hướng đến nhỉ. Vì với những tố chất này, họ thường gặt hái rất nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

Tuy nhiên, ông bà ta cũng có câu: lắm tài thì nhiều tật. Nên nhiều khi những điểm mạnh của những người đại bàng làm cho họ khốn đốn trong cuộc sống. Kiểu như:

 • Nhận thức cao -> đôi khi suy diễn và đặt điều một cách tự tin thái quá
 • Mạnh mẽ và tình cảm cũng thường sứt mẻ
 • Mục tiêu cao -> đôi khi lại tham lam và giẫm đạp lên người khác
 • Thích ra lệnh, chỉ huy -> dễ nãy sinh cãi vã, chiến tranh vì không ai chịu nhường ai
 • Ít chia sẻ -> gánh chịu các cảm xúc nội tâm một mình
 • Luôn dẫn đầu, làm chủ -> người khác theo vì lợi ích. Hết lợi ích thì hên xui

Biểu hiện của những người mang chủng vân tay đại bàng

Cùng với việc mang các đặc điểm tính cách trên, cũng không quá khó để nhận diện những con người mang chủng vân tay này. Cụ thể là:

 • Hành động dứt khoát, rõ ràng ít khi trì hoãn hay do dự.
 • Không dễ bị tác động của các lời khuyên (cái này không đẹp..). Chỉ tin khi đưa ra bằng chứng
 • Thường dùng câu mệnh lệnh hơn là câu cầu khiến, nhờ vả.
 • Cái tôi cá nhân và danh dự cá nhân cao nên không muốn làm mất hình ảnh, không thừa nhận ngay tại thời điểm bị phê bình. Phải trải qua biến cố cuộc đời với vài lần trầy da tróc vảy may sao mới tự nhận ra.
 • Tự tin thể hiện và ứng cử nếu cảm thấy bản thân có năng lực.( không bị động như chủng nước), cái tôi cá nhân có thể bị thể hiện thái quá.
 • Luôn dẫn đầu trong các hoạt động, cách giao tiếp luôn muốn chiếm hữu cuộc trao đổi, giành quyền chủ động, tạo cảm giác ban đầu khó tiếp cận và khó gần với người khác, đôi khi là sự khó chịu.

Định hướng phát triển

Nghe những đặc tính này thì có vẻ họ là nhóm dẫn đầu của xã hội rồi nhỉ. Nhưng như mình nói, đa số họ sẽ có “tật” trong cuộc sống. Để hạn chế bớt các tật và vươn đến đỉnh cao hơn của cuộc sống thì có một số định hướng cũng như lời khuyên như sau:

 • Tự tạo môi trường tự do trong công việc: Làm sale, ứng cử làm trưởng nhóm hoặc quản lý khi có cơ hội, khởi sự kinh doanh, kinh doanh tự thân,…
 • Đặt mục tiêu cho mọi công việc. Làm việc với đam mê, nhiệt huyết vốn có của bản thân.
 • Nên dành thời gian để tu dưỡng bản thân và tâm hồn
 • Lắng nghe và học thấu cảm nhiều hơn
 • Tập giãi bày, chia sẻ những tâm sự trong lòng cho người khác.

2.2 Chủng vân tay nước (Loop là gì)

chung-van-tay-nuoc

chung-van-tay-nuoc

Ai chà, bản thân mình thuộc chủng này và mình sẽ viết nhiều bài nhất có thể để giúp đỡ các bạn có chủng vân tay này lấn át. Vì sao ư, thứ nhất là mình quá rõ về đặc tính của những con người chủng vân tay nước cộng thêm trải nghiệm từ chính bản thân mình; thứ hai chủng vân tay nước rất cần những người thầy và người bạn để giúp họ định hướng phát triển (môi trường sẽ tác động đến cuộc đời họ rất rất nhiều); thứ ba, họ là nhóm người ngoan nhất và dễ bị bắt nạt nhất @@

Trên thế giới, nhóm này chiếm đa số, 60-65% dân số lận. Cùng tìm hiểu sâu hơn về đặc tính những người chủng nước thôi nào.

Đặc điểm tính cách chủng vân tay nước

Từ khóa quan trọng nhất mà bạn cần nắm về chủng vân tay nước đó chính là: Môi trường. Vì đặc tính nào cũng có liên quan ít nhiều đến từ khóa này. Nhìn chung, đặc điểm tính cách sẽ có những điểm nổi trội sau đây:

 • Linh động, dễ thích nghi, dễ hòa nhập, dễ thuyết phục. Có thể hiểu một cách tiêu cực là gió chiều nào thì theo chiều đó =))
 • Rất thân thiện và dễ tiếp xúc. Vì họ rất sợ làm mất lòng người khác.
 • Thích nghi tốt với mọi môi trường, thích mở cửa tâm hồn cho những ý tưởng mới. Bởi vậy mà họ cũng rất dễ bị loạn não và trở thành những kẻ bất tài mà hữu dụng nếu không kiểm soát tính cách này.
 • Khả năng sao chép, bắt chước rất nhanh. Thế nên rất là dễ bị người khác, môi trường bên ngoài tác động.
 • Tính tình ôn hòa và cởi mở, tuy nhiên bộc lộ bản thân theo tâm trạng. Đại loại là hiền nhưng khá cục tính nếu tức giận.
 • Tính chủ động, quyết đoán rất thấp. Hôm nay nói không nhưng ngày mai lại thành có.
 • Là mẫu người cộng đồng xã hội, thích các hoạt động cộng đồng và từ thiện từ với cái tâm trong sáng.

Nói vậy thì chắc bạn cũng đã hình dung được những mặt tốt và không tốt của nhóm người này rồi nhỉ. Để cho các bạn dễ hình dung thì mình phân tích sâu hơn tý:

 • Sự linh động, thích nghi giúp bạn ăn nhập với môi trường mới rất tốt. Tuy nhiên, chính điều này sẽ dẫn đến việc bạn nay đây mai đó, rất khó để phát triển chiều sâu.
 • Khả năng sao chép tốt, nếu biết vận dụng thì nó trở thành kỹ năng học hỏi tuyệt vời. Nhưng nếu không kiểm soát, thì lại dễ sa đà và đánh mất bản thân.
 • Tính quyết đoán thấp đi kèm với tính ôn hòa cao. Cho nên trong các mối quan hệ, bạn là người biết trân trọng và biết cách nuôi dưỡng mọi mối quan hệ. Luôn suy đi tính lại cho lợi ích người khác. Vì vậy mà đôi khi lại thiệt thân.

Và bởi vì ít quyết đoán nên bản thân thường vật vờ trong mông lung và vô định.

Nói thì nghe thương thật. Nhưng đừng lo, nếu biết cách phát huy điểm mạnh và khắc phục các điểm yếu thì trước sau gì cũng trở thành nhân tài thôi.

Biểu hiện của những người mang chủng vân tay nước

Nói ra thì thật là đau lòng vì nhóm người này thường mang các yếu tố kéo chân họ đi đến đỉnh vinh quang. Một số hiểu hiện nổi bật như: Không có mục tiêu, thiếu lập trường, hay chần chừ, thụ động, thiếu tự tin,… Cụ thể như dưới đây:

 • Linh hoạt, thân thiện, dễ thích nghi, hòa đồng.
 • Thiếu lập trường. Dễ bị tác động.
 • Thụ động trong các hoạt động ít tự ứng cử.
 • Nếu chưa được trải nghiệm thực tế sẽ thiếu tự tin.
 • Chưa làm sẽ chưa biết được năng lực thật của mình => cần tạo áp lực để thể hiện.
 • Mẫu người khéo léo, luôn có được sự thân thiện dễ gần và dễ tạo ấn tượng tốt với mọi người.

Định hướng phát triển

Hiểu các điểm yếu là vậy. Vậy thì muốn phát triển và giúp người chủng vân tay nước tốt lên mỗi ngày, chúng ta cần:

 • Tìm cho mình NGƯỜI THẦY: Người thầy chính là vật chứa, giúp cho nước trở nên có hình dạng. Đó cũng là người sẽ chỉ bảo, thúc đẩy, định hướng cuộc đời của người có chủng vân tay nước. Cho dù là bạn có làm lĩnh vực gì, thì người thầy chính là nhân tố hàng đầu giúp bạn thành công.
 • Tạo cho mình một MÔI TRƯỜNG TỐT. Như đã nói, nước dễ thích nghi, nước dễ sao chép mọi thứ xung quanh. Chính vì vậy, bạn sẽ là người như thế nào là chính do môi trường bạn như thế. Nên hãy khôn ngoan lựa chọn hoặc tạo cho mình một môi trường phù hợp.
 • Chủng người có vân tay Nước cần HÌNH TƯỢNG. Cũng từ chính tính cách sao chép mà ra cả. Việc có hình tượng giúp bạn có đủ quyết tâm và động lực để trở thành người giống như bạn hằng mơ ước.
 • Rèn luyện khả năng ra quyết định. Điều này bạn có thể dễ dàng học được từ những người có chủng vân tay Đại Bàng.

Nói tóm lại, để một người chủng nước đạt được thành tựu cao thì môi trường và người thầy, người bạn cực kỳ quan trọng. Nếu để người nước tự bơi thì họ rất dễ mênh mang và mông lung giữa cuộc đời này, giống như nước chảy lênh láng ở trên sàn nhà.

2.3 Chủng vân tay Núi (Arch là gì)

chung-van-tay-nui

chung-van-tay-nui

Ơn giời, đây là chủng vân tay của những thiên tài. Nếu bạn nghe qua các câu chuyện các học sinh học dốt bị đuổi học như Edison, Einstein thì đó chính là các đại diện tiêu biểu của chủng vân tay núi.

Sinh ra với các tố chất của thiên tài, nhưng cuộc sống đời thường bắt họ phải trờ thành một con người bình thường. Đó là lý do vì sao họ lại không thể hòa nhập và luôn có một con đường đi riêng khá gập ghềnh và chông gai hơn. Tuy nhiên, ở cuối con đường, họ điều là các chuyên gia nổi trội và đạt được nhiều thành tựu tuyệt vời trong lĩnh vực mà họ đam mê.

Có lẽ sẽ có khá nhiều bạn thắc mắc: Ủa tại sao thiên tài mà lại học dốt các môn khác vậy. Thì hãy nhìn vào đặc điểm tính cách dưới đây để hiểu được vì sao nhé!

Đặc điểm tính cách chủng vân tay núi

Từ khóa mà bạn cần nắm về đặc trưng của nhóm người này đó là: Nguyên Lý và Quy Trình. Với họ, khả năng của họ chỉ thực sự được phát huy khi mà họ thấu hiểu bề sâu bản chất. Họ không học kiến thức một cách sao chép và máy móc như nhóm nước. Với họ, họ chỉ thu nạp những gì mà họ có thể tự mình tìm ra nguyên lý để giải thích được.

Tóm lại, họ là những con người mang các nét đặc trưng sau:

 • Mẫu người theo quy trình, trình tự từng bước chặt chẽ
 • Đòi hỏi thông tin chi tiết, chính xác, cụ thể, rõ ràng
 • An toàn, bền vững, không thích sự thay đổi
 • Dè dặt khi chưa cảm thấy an toàn, nhưng sẽ bùng nổ và nổi trội khi đã an tâm hoặc có niềm tin
 • Chân thành trong các mối quan hệ
 • Hấp thu kiến thức gần như vô hạn

Riêng nhóm này, mình sẽ không phân tích mặt tốt – xấu vì cho dù có nói thì họ cũng sẽ không tiếp thu nổi :v. Điều duy nhất cần làm là giúp họ đi đúng con đường mà họ có thế mạnh, đã chọn. Để từ đó kích hoạt các tài năng thiên bẩm ở trong bản thân.

Biểu hiện của những người mang chủng vân tay núi

Nói về biểu hiện thì chắc bạn cũng có thể suy luận ra và nhìn mặt mà bắt hình dong được rồi nhỉ. Đó là những người có vẻ bề ngoài:

 • Điềm đạm, chắc chắn. Thích thực tế và rõ ràng
 • Có sự nghi ngờ và giữ khoảng cách khi mới giao tiếp.xây dựng niềm tin và mối quan hệ chắc chắn sau đó duy trì tốt
 • Am hiểu quy trình và thực thi quy trình tốt
 • Phong thái chững trạc tạo độ tin cậy cao trong giao tiếp
 • Luôn bình tĩnh tạo sự an toàn cho mọi người
 • Đôi khi xử lý tình huống không nhanh nên làm người khác nóng ruột và khó chịu.
 • Thường đủng đỉnh, nhẹ nhàng và không cá tính nhiều như đại bàng.

Định hướng phát triển

Riêng chủng vân tay núi thì cái này khá là thú vị nè. Bởi vì nghe qua các câu chuyện của Edison và Enstein bạn sẽ biết được rằng thời thơ ấu là quãng thời gian khốn đốn cho những con người này. Trong một xã hội mà nền giáo dục bắt bạn phải học theo một cách máy móc, thì người nhóm núi dường như bị đào thải.

Thế nên, nếu muốn phát triển tốt thì họ cần một người thực thụ thấu hiểu họ (những con người chậm chạp và khó tiếp thu kiến thức mới), dẫn dắt và hỗ trợ họ để họ có thể theo đuổi đam mê và được sống hết mình với điều họ có hứng thú. Cho nên sự phát triển của họ có diễn ra được hay không là nhờ cả vào người bảo hộ và dẫn dắt họ.

Để có thể kích hoạt khả năng này, bạn hãy áp dụng phương pháp học tập: Chậm mà chắc. Bạn không nên ép bản thân học quá nhiều. Hãy tạo điều kiện tốt nhất để chủng núi tự tiếp thu những kiến thức, một cách tự nhiên và nhẹ nhàng nhất.

Với chủng núi, họ cần một người có tấm lòng bao dung và thấu hiểu dẫn dắt. Chỉ cần hiểu và giúp họ có niềm tin vào bản thân mình, tự bản thân họ sẽ khai phá những điều tuyệt vời. Trong đó:

 • Dạy chủng núi thực hành theo trình tự, làm từng bước
 • Tâm sự và chia sẻ với chủng núi để họ có thêm niềm tin vào bản thân mình
 • Luôn đồng hành để giúp chủng núi làm quen với môi trường mới
 • Giáo dục người chủng núi từ sự đơn giản

Trên đây là 3 chủng người đặc trưng được phân loại theo bộ môn sinh trắc vân tay Vân Tay Chủng Đại Bàng – Chủng Nước – Chủng Núi. Và đôi khi trong mỗi con người có sự trộn lẫn giữa 3 chủng trên. Tuy nhiên, vẫn luôn có 1 chủng lấn át. Vậy bạn nghĩ bạn thuộc chủng vân tay nào?

Để có thể khai thác tối đa tiềm năng bên trong và có các định hướng chính xác cho từng cá nhân, bạn có thể theo dõi kênh Youtube Cẩm Bình TV  để học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị!

Liên hệ làm Sinh Trắc Vân Tay chính xác và chi tiết nhất: https://www.facebook.com/cambinhtv

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

Xem thêm:

Ai Rồi Cũng “NGU” Vài Lần

Từ khóa:

Chủng vân tay,
sinh trắc vân tay,
chủng đại bàng,
chủng núi,
chủng nước,
chủng vân tay đại bàng,
chủng vân tay nước,
chủng vân tay núi

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x