Home Kiến Thức 6 PHẦN MỀM HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH GIAO TIẾP MỌI LÚC MỌI NƠI

6 PHẦN MỀM HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH GIAO TIẾP MỌI LÚC MỌI NƠI

by An Bình
0 comment 78 views

Những phần mềm học từ vựng tiếng Anh sau đây là công cụ hữu ích giúp cho tất cả mọi người học tiếng Anh dễ dàng hơn! Nếu bạn quá chán với việc học những điều khô khan trên sách vở, đây chính là những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cứu rỗi bạn!

6 phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hữu ích

6 phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp hữu ích

Công nghệ càng phát triển thì cuộc sống con người càng dễ dàng hơn. Việc học cũng là một phần cực kỳ quan trọng trong cuộc sống, vì thế, tại sao không tận dụng công nghệ để đẩy nhanh và khiến quá trình học tiếng Anh giao tiếp của mình dễ dàng và hiệu quả hơn nhỉ? 

Việc học bằng app khiến chúng ta được thư giãn, thoải mái hơn. Hơn thế nữa, những ứng dụng học tiếng Anh cho phép ta học mọi lúc mọi nơi. Vậy thì ngại gì mà không download ngay nhỉ? Vài Điều Hay xin giới thiệu với các bạn những phần mềm học từ vựng tiếng Anh hữu ích sau, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phần mềm học từ vựng Cake

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp Cake

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp Cake

Cake là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh phổ biến, tiếng Anh giao tiếp cực kỳ thú vị và phù hợp với tất cả mọi người, từ học sinh, sinh viên cho đến nội trợ hay người đi làm. 

Khi sử dụng Cake, bạn sẽ được xem các video học tập hằng ngày. Các video trong phần mềm học từ vựng tiếng Anh này là những video trò chuyện được cắt từ phim ảnh, gameshow thực tế của người bản xứ – Điều này giúp bạn có cơ hội tiếp cận gần hơn với ngôn ngữ giao tiếp tự nhiên hằng ngày bao gồm từ vựng, các cụm từ thông dụng và cả những từ lóng thú vị!

Ngoài ra, Với phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp này, bạn sẽ được học từ vựng với hình thức trực quan có hình ảnh, chữ viết, bài tập điền từ hoặc ghi âm để tập đọc, tập nói. Khác với “giấy trắng mực đen” đã quá nhàm chán, hình ảnh sắc màu và âm thanh sống động là một lựa chọn tuyệt vời!

Việc này khiến bạn ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả hơn, có ấn tượng sâu sắc hơn đồng nghĩa với việc thời gian nhớ dài hơn. Việc học từ vựng với các ví dụ trực quan còn giúp chúng ta biết cách sử dụng, áp dụng từ vựng đó sao cho đúng với ngữ cảnh, đúng với tình huống.

Ứng dụng còn cho phép lưu lại lịch sử để bạn có thể học tập mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn!

6 ưu điểm nổi bật của ứng dụng học từ vựng tiếng Anh, giao tiếp này, ngoài việc học thêm từ vựng, còn có:

 • Chỉnh phát âm khi đọc theo câu mẫu: Trong mỗi video bài học, bạn có thể học thêm từ mới và cách giao tiếp, ngữ điệu của người bản xứ. Nội dung video còn được lặp lại để đảm bảo bạn nghe rõ và lặp lại một cách chính xác.
 • Có phiên dịch tiếng Anh khi nghe và có thể điều chỉnh tốc độ tùy trình độ. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp Cake cho phép bạn chỉnh tốc độ chậm lại nếu nghe chưa rõ, cũng như x2 tốc độ để trải nghiệm tốc độ nói thực sự với người bản xứ!
 • Bài nghe đa dạng chủ đề và có thể luyện tập dựa trên nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể luyện tập dựa trên video, hoặc giọng nói, hoặc văn bản khi sử dụng phần mềm học từ vựng tiếng Anh Cake! It’s up to you!
 • Nội dung cập nhật và thú vị. Cũng như Youtube, những video mới sẽ được đề xuất và xuất hiện ở đầu trang để bạn tùy ý lựa chọn.
 • Lịch sử được lưu lại. Bạn có thể vào lịch sử tìm kiếm để ôn lại bài nhanh hơn. 
 • Ứng dụng hoàn toàn miễn phí! Vừa được học tiếng Anh giao tiếp, học nói tiếng Anh mà lại không tốn phí, ngại gì mà không tải ngay và học nhỉ?

Tuy nhiên, phần mềm học từ vựng tiếng Anh này cũng có một nhược điểm đó là không quá tập trung vào từ vựng học thuật mà chủ yếu là từ vựng dùng trong giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, nếu bạn đang cần nâng cấp vốn từ vựng học thuật cho các chứng chỉ tiếng Anh, Cake không thể thỏa mãn tất cả mong muốn của bạn.  

Xem thêm

Lộ trình tự học IELTS trọn bộ 4 kỹ  năng

Học đa dạng từ vựng tiếng Anh cùng TFlat

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp miễn phí TFlat

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp miễn phí TFlat

Từ lâu nay, TFlat đã được biết đến và được sử dụng rất rộng rãi với vai trò như một ứng dụng từ điển, một phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí phổ biến. 

Tuy nhiên, ít ai biết rằng TFlat còn có một người anh em mang tên “Học tiếng Anh giao tiếp TFlat”- một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh, học nói, giao tiếp tiếng Anh cực “xịn”. 

Với phần mềm học từ vựng Tiếng Anh này, bạn dễ dàng tra cứu những cụm từ, từ vựng thông dụng. Nó bao gồm

 • Hơn 1000 cụm từ tiếng Anh thông dụng
 • 3000 từ vựng cơ bản cho người mới
 • Các video tiếng Anh của các giáo viên chất lượng

Học xong những cụm từ, từ vựng này đảm bảo level tiếng Anh và vốn từ của bạn sẽ đạt đến một tầm cao mới. Nó đảm bảo việc bạn có thể đọc hiểu những văn bản hằng ngày và giao tiếp ổn. Việc học từ vựng tiếng Anh đôi chỉ khi cần những điều cơ bản, và TFlat đem đến cho bạn tất cả những điều đó.

Bạn có thể xem lại các từ vựng yêu thích một cách rất dễ dàng nữa. Cũng như phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp Cake, ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí – thật tuyệt phải không nào?

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm học từ vựng tiếng Anh này là thiếu đi sự trực quan. Mặc dù có các video giảng dạy nhưng hình ảnh và âm thanh vẫn là điều nên có. Nếu bạn muốn tìm đến những bài học màu sắc và thú vị hơn, hãy cân nhắc trước khi tải TFlat nhé!

ABA English

Phần mềm học tiếng Anh ABA

Phần mềm học tiếng Anh ABA

ABA English là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh, hội thoại tiếng Anh giao tiếp và ngữ pháp đã có từ lâu với chất lượng chuyên môn cực kỳ tốt. 

Sau nhiều lần chỉnh sửa và nâng cấp, hiện nay ứng dụng đã có mặt trên 2 hệ điều hành Androi và IOS. Một điểm nổi bật của ABA English là bạn có thể sử dụng nó trên cả máy tính nữa!

Khi mới sử dụng ABA, bạn được làm một bài kiểm tra năng lực để xác định trình độ nghe – nói – đọc – viết hiện tại của bản thân. Sau đó, bạn sẽ được học theo một lộ trình phù hợp nhất – lộ trình được trí tuệ nhân tạo đề ra. 

Phần mềm học từ vựng Tiếng Anh, học giao tiếp và ngữ pháp này còn hỗ trợ cả việc học phát âm. Có khá nhiều hoạt động rèn luyện phát âm ở phiên bản mới nhất. 

Ở phần mềm học từ vựng này, bạn có thể tùy chọn 6 cấp độ để học (không cần phải bắt đầu từ A1), bao gồm:

 • Beginners (Unit 1 – Unit 24)
 • Lower Intermediate (Unit 25 – Unit 48)
 • Intermediate (Unit 49 – Unit 72 )
 • Upper Intermediate (Unit 73- Unit 96)
 • Advanced, Business (Unit 97- Unit 120)
 • Business (Unit 121 – Unit 144)

Các cấp độ này tương ứng với chuẩn A1 – C1 theo khung tham chiếu CEFR (Common European Reference Framework).

Việc học những cấp độ từ vựng phù thuộc với trình độ của bản thân đảm bảo sự tiến bộ rõ rệt, không bị chán nản và nhụt chí vì những khó khăn ai cũng gặp phải như từ vựng quá dài, quá khó, không biết cách áp dụng, áp dụng từ sai ngữ cảnh,…

Học xong một chương trình đào tạo ứng với 1 trong 6 cấp độ ở trên, bạn sẽ có một bài kiểm tra tổng hợp. Nếu bài kiểm tra đạt yêu cầu, bạn được cấp chứng chỉ trình độ ngoại ngữ (A1-C1) do ABA English cung cấp. 

Chứng chỉ này là hợp lệ và được công nhận (official certificate), do đó bạn có thể sử dụng chứng chỉ này trong hồ sơ tìm việc của mình hoặc đăng lên hồ sơ Linkedin

Được học từ vựng  và còn được rinh chứng chỉ xịn nữa, còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Phải bắt đầu sử dụng phần mềm học từ vựng tiếng Anh, học nói tiếng Anh này ngày thôi!

Một điểm đáng lưu ý khi sử dụng phần mềm học từ vựng tiếng Anh này là: bởi vì việc học có thể được nhận chứng chỉ, nên từ vựng trong ứng dụng sẽ mang tính chất khá chuyên sâu và học thuật. Nếu bạn đang muốn giao tiếp như “Tây”, như người bản xứ thứ thiệt, thì có lẽ phần mềm học từ vựng tiếng Anh này sẽ không phù hợp với bạn lắm. Nhưng nếu bạn muốn chuẩn bị cho một kì thi lấy chứng chỉ như IELTS, Aptis,…thì phần mềm này chính xác là dành cho bạn.

Xem thêm:

Cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ lâu quên

Learn English

Learn English- phần mềm học từ vựng tiếng Anh tuyệt vời

Learn English- phần mềm học từ vựng tiếng Anh tuyệt vời

Đây là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp, luyện nói, luyện nghe hoàn toàn miễn phí cho mọi người!

Với hơn 750 bài học và các cấp độ trải dài từ sơ cấp đến nâng cao, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn chinh phục tiếng Anh giao tiếp mà chưa biết nên bắt đầu học từ đâu và học như thế nào.

Học từ vựng với một lộ trình từ cơ bản đến nâng cao như thế này đảm bảo sự tiến bộ cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy vốn từ vựng của bản thân tăng lên một cách rõ ràng, sử dụng cũng thành thạo và tự nhiên hơn. Vì ứng dụng cho phép bạn học từ vựng kết hợp với luyện nói, nghe nên đừng lo bạn thiếu “đất” để thực hành nhé!

Một điều đặc biệt của phần mềm học từ vựng Tiếng Anh này là bạn có thể sử dụng nó ở cả chế độ Offline – khi không có mạng Internet! 

Điều này giúp chúng ta có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi không có rào cản! 

Cũng như Cake, đây là phần mềm tập trung vào từ vựng giao tiếp chứ không phải từ vựng học thuật chuyên môn, hãy xem xét mục đích học của bạn để có sự lựa chọn đúng đắn nhé!

Quizlet – phần mềm học từ vựng tiếng Anh đa dạng chức năng!

Quizlet- phần mềm học từ vựng tiếng Anh đã quá quen thuộc!

Quizlet- phần mềm học từ vựng tiếng Anh đã quá quen thuộc!

Quizlet chắc hẳn là cái tên đã quá quen thuộc trong cộng đồng học tiếng Anh – đặc biệt là học từ vựng tiếng Anh ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Đây là phần mềm cho phép chúng ta học từ vựng tiếng Anh thông qua hình thức Flashcards. Cách sử dụng Quizlet cực kỳ đơn giản, bạn có thể nhập rất nhiều học phần từ vựng khác nhau. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh này sẽ cung cấp những tiện ích khác nhau như Học, Ôn tập, Nghe chép, các trò chơi củng cố…để đảm bảo từ vựng mới ăn sâu vào trong đầu bạn!

Quizlet giúp chúng ta học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Không những thế, phần mềm học từ vựng tiếng Anh này còn cho ta nhiều cơ hội để ôn tập hơn. Vì khi nhập học phần, tức là bạn đã ôn tập những từ vựng ấy được 1 lần, và khi học bằng ứng dụng, đó chính là lần ôn tập thứ 2, thứ 3,…

Nhược điểm của phần mềm từ vựng học tiếng Anh này là bạn sẽ tốn một khoản phí nếu muốn nâng cấp ứng dụng lên bản cao cấp hơn với các tính năng vượt trội hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân, ở phiên bản thông thường bạn đã có đủ điều kiện để học từ vựng tiếng Anh một cách cực kỳ hiệu quả!

Xem thêm:

Phương pháp học tự học tiếng Anh giao tiếp theo lời khuyên của chuyên gia

Bucha học tiếng Anh

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp siêu dễ thương

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp siêu dễ thương

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh cuối cùng mà Vài Điều Hay muốn chia sẻ cho bạn là một phần mềm siêu dễ thương và còn cực kỳ tiện ích – Bucha!

Đây quả thực là một ứng dụng giúp bạn vừa học vừa giải trí thông qua các trò chơi trắc nghiệm với những hình ảnh vui nhộn, đầy màu sắc hấp dẫn.

Bạn có thể học từ vựng, học nói, học ngữ pháp thông qua việc:

 • Nghe Audio tin tức thế giới bằng tiếng Anh mỗi ngày.
 • Xem video bằng tiếng Anh với nhiều nội dung thú vị.
 • Các bài nghe sẽ được tô sáng và tự động cuộn theo quá trình nghe.
 • Tra từ điển, dịch nghĩa từ vựng trực tiếp khi đọc bài.

Bạn có thể góp nhặt cho vốn từ vựng của mình thông qua các video thú vị mà bạn được xem. Cách học từ vựng này giúp bạn thông thạo nhiều chủ đề, đề tài khác nhau- vừa là chủ đề gần gũi, vừa là chủ đề chuyên môn cao. Cách học từ vựng trực quan giúp ta nhớ sâu, nhớ rõ và lâu hơn nghĩa của từ vựng mới, đảm bảo quá trình học từ vựng tiếng Anh có hiệu quả.

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh Bucha có cung cấp từ điển, giúp chúng ta có thể học và tra từ vựng ngay khi đang sử dụng app, không cần phải sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng khác nhau.

Với phần mềm học từ vựng tiếng Anh này, ngoài việc học tiếng Anh, bạn còn có thể nâng cao kiến thức xã hội thông qua việc nghe tin tức.

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ nghe chậm và tự động lặp lại. Ngoài ra, điểm cộng của ứng dụng này là bạn có thể tải nội dung bài học để sử dụng Offline và sử dụng miễn phí.

Đúng là những tính năng tuyệt vời, giúp việc học của bạn trở nên thú vị và vui vẻ hơn rất nhiều!

Kết luận

Trên đây là các phần mềm học từ vựng Tiếng Anh, ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp cực kỳ hữu ích và chất lượng mà Vài Điều Hay muốn giới thiệu đến bạn.

Tuy nhiên, việc học bằng app có thể rất khó với những người kém tập trung, dễ xao nhãng. Chúng ta có thể tải thêm một số ứng dụng giúp tập trung khi học để sử dụng kèm theo như Nox Ocean, Reader Pro, Forest, Focust Plant,…

Cách học bằng cách phần mềm học từ vựng tiếng Anh giao tiếp này quả là một cơ hội tốt để loại bỏ tật xấu và rèn kỹ năng tập trung đúng không nào! 

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

Key words:

phần mềm học từ vựng tiếng Anh,

học từ vựng tiếng anh,

ứng dụng học từ vựng tiếng Anh,

phần mềm học nói tiếng Anh,

ứng dụng học giao tiếp

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x