Home Reviews 9 Cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp Người Trẻ Nên Đọc

9 Cuốn Sách Hay Về Giao Tiếp Người Trẻ Nên Đọc

by An Bình
0 comment 46 views

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 9 cuốn sách hay về giao tiếp mà người trẻ nên đọc để cải thiện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình – một trong những kỹ năng không thể thiếu để phát triển bản thân trong thời đại hiện nay. 

Sách hay về giao tiếp

Sách hay về giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp ứng xử sẽ giúp con người chúng ta dễ dàng có được thành công trong công việc, cuộc sống cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thông qua việc giao tiếp, trao đổi với người khác, bạn sẽ thể hiện được quan điểm, chính kiến của mình, đồng thời tạo được cái tôi riêng, làm cho bản thân trở nên đặc biệt, tự tin và tích cực hơn.

Là một người trẻ, việc được khẳng định bản thân luôn là một khao khát, tuy nhiên không phải ai cũng có được khả năng giao tiếp “thiên bẩm”. 

Một trong những cách để rèn luyện và phát triển đó chính là đọc các quyển sách hay về giao tiếp

Tuy vậy, không phải cuốn sách nào cũng đều có giá trị cao bởi vì hiện nay có vô vàn đầu sách được ấn bản mỗi ngày. Hãy cùng tìm hiểu 9 cuốn sách hay về giao tiếp giá trị nhất cho người trẻ. 

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Đây là quyển sách hay về giao tiếp, dạy giao tiếp đầu tiên mà Vài Điều Hay muốn chia sẻ với mọi người!

Sách hay về giao tiếp- Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Sách hay về giao tiếp- Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Trác Nhã là một Thạc sĩ Tâm lý học trường Đại học Sư Phạm Bắc Kinh, với lối văn phong mượt mà, thú vị, Trác Nhã đã chắp bút nên quyển sách hay về giao tiếp với những bài học đầy ý nghĩa

Đây là quyển sách hay về giao tiếp giúp người trẻ giải quyết vấn đề và đưa ra các phương pháp, ví dụ để giúp người đọc cải thiện kỹ năng giao tiếp, trở thành một người khéo ăn nói hơn, cải thiện mức độ của các mối quan hệ, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, tự tin chia sẻ….

Quyển sách hay về giao tiếp này gồm có 3 có phần, chỉ ra rằng điều kiện tiên quyết trong giao tiếp đó là tri thức, có tri thức bạn có thể dễ dàng chia sẻ và giao tiếp.

Phần 1, “Dám nói chuyện, nắm vững kỹ năng giao tiếp” gồm có 6 chương (từ chương 1 đến chương 6).

Phần 1 hướng dẫn chúng ta cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp từ những bước đầu tiên như: Dũng cảm mở lời, đọc nhiều,đi nhiều hơn, “bắt bệnh” để làm chủ cuộc giao tiếp, chừng mực trong giao tiếp, khen chê trong giao tiếp, và sự hài hước.

Phần 2 “Kỹ năng giáo tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau”.

Phần 2 của quyển sách hay về giao tiếp này gồm có 8 chương (từ chương 6 đến chương 14).

Như cái tên của phần, nó chỉ đường cho chúng ta, đặc biệt là người trẻ giao tiếp trong các hoàn cảnh nhất định như Giao tiếp với cấp trên ở công ty, nghệ thuật bán hàng, kỹ năng đàm phán, diễn thuyết,…và cả cách ăn nói trong tình yêu nữa!

Phần 3: “Nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử”. 

Phần cuối cùng của quyển sách hay về giao tiếp này gồm 6 chương (từ chương 15 đến chương 20).

Phần 3 tập trung nêu ra phương pháp và các ví dụ về cách vượt qua những trường hợp “khó nhằn” trong giao tiếp ở cuộc sống hằng ngày như từ chối tế nhị, nhờ người khác giúp đỡ, cách thuyết phục, cách xin lỗi sao cho đúng, cách phê bình và nghệ thuật an ủi. 

Với ngôn từ gần gũi dễ hiểu cùng những phương pháp, ví dụ gắn liền với thực tế, đây sẽ là một quyển sách đáng để các bạn đọc thử. 

Ta có thể tìm mua sách ở các nhà sách hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada với mức giá phải chăng.

Xem thêm Top 5 trang web học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí

Nghệ thuật giao tiếp để thành công- Leil Lowndes

Leil Lowndes hiện là một trong những chuyên gia giao tiếp quốc tế được hoan nghênh nhất. Bà từng xuất hiện trên tạp chí New York Time, Chicago Tribune, Time và là tác giả của những cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới như How to Make Anyone Fall in Love with You (làm sao để người khác phải lòng bạn) và How to Be a People Magnet (cách thức để trở thành một người lôi cuốn).

Quyển sách hay về giao tiếp của Leil Lowndes mà Vài điều hay muốn giới thiệu  hướng tới mọi đối tượng độc giả, tất cả những người đang muốn cải thiện giao tiếp để xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, hướng đến tình yêu thương và sự thành công.

Sách hay về giao tiếp- Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Sách hay về giao tiếp- Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Nội dung chính của quyển sách hay về giao tiếp này hướng đến việc gỡ rối cho đối phương, tỏ ra khéo léo, tinh tế và nhạy cảm… 

Bạn sẽ được đọc về nghệ thuật giao tiếp, cách bắt chuyện, tìm kiếm sự tương đồng, cách khen chê, và tránh những điều tối kỵ khi giao tiếp.

Với 92 thủ thuật được đề cập, quyển sách hay về giao tiếp sẽ dạy bạn cách

 • Gây ấn tượng ban đầu và gặp được những người bạn muốn.
 • Hòa nhập vào một nhóm, một cộng đồng dù có rất nhiều điểm bất tương đồng. 
 • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt để làm chủ cuộc trò chuyện
 • Trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc.
 • Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi mà bạn đến.

92 thủ thuật trong quyển sách hay về giao tiếp này giúp chúng ta biến nguyên lý thành thực tiễn. Với hình thức tinh tế cùng nội dung đáng giá, đây sẽ là chìa khóa cho những ai muốn thoát ra khỏi sự e dè khi giao tiếp của mình. 

Ta có thể tìm mua sách ở các nhà sách hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada với mức giá phải chăng.

Sức mạnh của ngôn từ- Don Gabor

“Kỹ năng quan trọng nhất trong mọi kỹ năng là không bao giờ dùng hai từ trong khi chỉ một từ là đủ”. 

Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson.

Đây là câu trích dẫn mở đầu cho quyển sách hay về giao tiếp này. 

Don Gabor – người Mỹ. Ông là tác giả, diễn giả nổi tiếng được nhiều độc giả biết tới. Don còn là người thành lập Conversation Art Media – một công ty chuyên tư vấn truyền thông tại Mỹ, trụ sở đặt tại Brooklyn. Ông chia sẻ các kinh nghiệm giúp người kinh doanh trong mọi lĩnh vực tìm cách tăng doanh thu. Bằng cách bắt đầu trò chuyện và kết nối mang lại lợi ích trong các tình huống kinh doanh. 

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ nằm trong 12 cuốn sách hay về giao tiếp và kinh doanh nổi tiếng của Don. Sách được dịch ra hơn 25 thứ tiếng và bán hơn 1 triệu bản trên khắp thế giới. Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng to lớn của ông đối với độc giả. 

Sách hay về giao tiếp- Sức mạnh của ngôn từ

Sách hay về giao tiếp- Sức mạnh của ngôn từ

Nội dung cuốn sách bao gồm 3 phần, 20 chương với đầy đủ nội dung liên quan đến các kỹ năng, chiến thuật trai dồi phong cách nói chuyện, sử dụng ngôn từ. 

Cuốn sách hay về giao tiếp này giúp các bạn giải quyết những khó khăn trong giao tiếp hằng ngày như giao tiếp với cấp trên, khách hàng, người thân, cách từ chối, cách thuyết phục…

Sách đi theo hướng giải quyết những sai lầm mà chúng ta hay mắc phải, từ đó tìm ra hướng giải quyết tốt hơn, hiệu quả hơn. 

Những điều ý nghĩa mà ta có thể rút ra khi đọc quyển sách hay về giao tiếp này là: 

 • Ngôn từ chính là biện pháp giúp bạn chữa lành tâm lý. Tạo động lực để bạn thúc đẩy bản thân, rèn luyện cách giao tiếp và làm chủ cảm xúc của chính mình. 
 • Muốn nói được lời hay ý đẹp, bạn phải có một trái tim thiện lành và một bộ óc thấu đáo. 

Để hiểu sâu sắc hơn những điều mà Vài Điều Hay vừa chia sẻ, hay mau chóng tìm đọc quyển sách này ngay bạn nhé!

Ta có thể tìm mua sách ở các nhà sách hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada với mức giá phải chăng.

Xem thêm Cách học Speaking IELTS ứng với 3 giai đoạn hiệu quả

7 cấp độ giao tiếp để thành công- Michael Maher

Đây là một quyển sách hay về giao tiếp trong kinh tế, tất cả những phương thức trong cuốn sách này đểu đã được kiểm chứng thành công và nó không có nguy cơ thất bại trong kinh doanh bất động sản (công thức này hiệu quả cho mọi loại hình bán hàng).

Sách hay về giao tiếp- 7 cấp độ giao tiếp để thành công

Sách hay về giao tiếp- 7 cấp độ giao tiếp để thành công

Michael Maher là tác giả và một trong những người bán hàng vĩ đại nhất trên thế giới

Quyển sách hay về giao tiếp này bao gồm các câu chuyện hư cấu, gồm 12 chương tất cả, mỗi chương là một câu chuyện, và sau mỗi câu chuyện sẽ là một bài học để đời, người đọc tự nghiền ngẫm và đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm quý báu trong quá trình giao tiếp.

Đây là quyển sách hay về giao tiếp có thể giúp bạn thành công trong việc kinh doanh thông qua ngôn ngữ giao tiếp thay vì hàng trăm những phương thức thông thường vốn được coi là bắt buộc.

Từ những kinh nghiệm mà tác giả học được từ người thầy của mình, ông đã chọn lọc và viết nên tác phẩm, xây dựng nên một chiến lược dễ dàng để ai cũng có thể áp dụng và thành công. 

Quyển sách hay về giao tiếp này được nhận xét là một tác phẩm hay, thú vị, súc tích và dễ hiểu. Nó được cho rằng sẽ trở thành kim chỉ nam cho những người làm kinh doanh, và kinh doanh chuyên nghiệp. 

Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận- Trịnh Tiểu Lan

Đây là quyển sách hay về giao tiếp tiếp theo được lên sóng!

Sách hay về giao tiếp- Nói thế nào để được chào đón, Làm thế nào để được ghi nhận

Sách hay về giao tiếp- Nói thế nào để được chào đón, Làm thế nào để được ghi nhận

Ngoài cái tên về tác giả Trịnh Tiểu Lan, thật khó để tìm ra thêm bất cứ thông tin gì về người viết ra quyển sách này. Tuy vậy, những giá trị trong nó là điều không cần phải bàn cãi.

Cuốn sách hay về giao tiếp này của Trịnh Tiểu lan chứa đựng các phương pháp về kỹ năng nói chuyện, kỹ năng làm việc, kỹ năng thể hiện bản thân, cách từ chối,… để bạn nắm được muôn màu muôn vẻ của giao tiếp.

Nhìn chung, sách được chia ra làm 2 phần như cái tên của nó. Phần 1: “Nói thế nào để được chào đón?”, và Phần 2: ”Làm thế nào để được ghi nhận?”

Ở phần 1, tác giả đã khẳng định một điều rằng hiểu được tâm lí đối phương trong giao tiếp là một điều cực kỳ quan trọng. Để làm được điều đó, quyển sách hay về giao tiếp này chỉ ra rằng, bạn phải chú ý vào địa vị, biểu cảm, tính cách của người nói chuyện, trình độ văn hóa và sở thích của đối phương/ người nói chuyện.

Ngoài ra, tác giả còn nêu ra một số cách để cuộc nói chuyện diễn ra suôn sẻ hơn như tránh gây hiềm khích, sử dụng ngôn ngữ cơ thể, đặt mình vào vị trí đối phương,…

Ở phần 2, quyển sách hay về giao tiếp này chủ yếu nêu ra những quy tắc để được người khác ghi nhận thông qua giao tiếp, đó chính là: Tìm hiểu người khác, Đừng để người khác nhận ra bạn hiểu họ quá nhiều, Chú trọng hình dáng cử chỉ và Hãy biết phép lịch sự

Ngoài ra, nó còn khuyên bạn một số điều cần tránh để được đối phương ghi nhận

 • Không nể nang mà thẳng thừng chỉ ra lỗi lầm của đối phương\
 • Độc chiếm công lao của người khác
 • Không nhớ tới công lao của tập thể
 • Không biết lắng nghe, bảo thủ

“Nói thế nào để được chào đón làm thế nào để được ghi nhận”, với sự thú vị và thực tế của mình, nên là quyển sách đáng được các bạn trẻ săn đón, chọn đọc. 

Xem thêm 7 cách luyện nghe IELTS tối ưu nhất

Những đòn tâm lí trong thuyết phục- Robert B.Cialdini

Quyển sách hay về giao tiếp này nói về kỹ năng giao tiếp- một kỹ năng vô cùng quan trọng trong công việc và cuộc sống thường nhật hằng ngày. 

Sách hay về giao tiếp- Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Sách hay về giao tiếp- Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Robert beno Cialdini- ngoài là một tác giả, còn là một Giáo sư chuyên về lĩnh vực Tâm lý học và Tiếp thị thuộc trường Đại học Bang Arizona. Ông cũng là một Giáo sư từng có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại học danh giá khác như Stanford hay California ở Santa Cruz.

Quyển sách hay về giao tiếp của Robert B.Cialdini cho bạn biết 6 thứ vũ khí quyền lực để thuyết phục thành công. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và áp dụng những điều được viết trong sách bởi vì tác giả đã mất đến hơn 35 năm thực hiện nghiên cứu về những quy luật tháo túng tâm lí này. 

Đầu tiên là các bí mật “phím tắt” trong tâm lý con người. Tiếp đó là các quy tắc cho và nhận, sức mạnh của chiến thuật từ chối và rút lui, hấp dẫn của xu hướng khan hiếm, sự nhất quán của lời nói và hành động,…

Bằng kinh nghiệm dày dặn và lối viết cuốn hút, Những đòn tâm lí trong thuyết phục sẽ là cuốn sách hay dạy giao tiếp đem lại cho bạn những bài học cũng như những trải nghiệm đáng giá nhất. 

Thôi miên bằng ngôn từ- Joe Vitale

Đây là quyển sách hay về giao tiếp của Joe Vitale – tác giả của những cuốn best seller trong ngành marketing. Người ta còn đồn Vitale là “Phật Thích Ca của Internet” vì sự nhạy bén của ông trong ngành marketing sôi động và liên tục thay đổi.

Quyển sách hay về giao tiếp này được đánh giá là một quyển sách “nhất định phải đọc”. Không chỉ là những người muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, mà còn là những người đang muốn tập tành đến với ngành “content”. 

Sách hay về giao tiếp- Thôi miên bằng ngôn từ

Sách hay về giao tiếp- Thôi miên bằng ngôn từ

Sức mạnh kì diệu của ngôn từ là điều không thể phủ nhận. Vitale lần lượt đi từ việc phân tích tư duy, cảm xúc của con người cho đến những cách chi tiết để lôi cuốn người đọc bằng con chữ. Sách đưa ra các vấn đề đáng chú ý:

 1. Thôi Miên Bằng Ngôn Từ – Bí mật của tôi
 2. Kiểm soát ngôn từ thôi miên
 3. Một mệnh lệnh thôi miên luôn hiệu quả
 4. Hai cách để thôi thúc hành động
 5. Làm thế nào để những ngôn từ của bạn biết đi, biết nói và biết thở?
 6. Những tuyệt chiêu làm nên các bản thảo tuyệt đỉnh
 7. Làm thế nào để viết nên những câu chuyện có sức thôi miên
 8. Điều mà bất kỳ ai cũng đọc
 9. Nghệ thuật viết blog thôi miên
 10. 30 kỹ thuật viết tiêu đề thôi miên
 11. Viết những đoạn mở bài thôi miên
 12. Năm nguyên lý bí mật của thuật thôi miên ngôn từ
 13. Làm thế nào để duy trì sự chú ý của người đọc.
 14. Những từ ngữ gợi nhớ
 15. Vài bí kíp giúp tôi viết lên những câu chuyện thôi miên

Để tìm hiểu ký hơn về 15 điều trên, hãy tìm đọc quyển sách hay về giao tiếp này ngay bạn nhé! 

Ngoài ra, sách còn giúp chúng ta học hỏi và hoàn thiện hơn về kỹ năng: Sửa chữa một bài viết chưa hoàn thiện thành bài viết hoàn hảo. Chia sẽ những mẹo hay để cải thiện ngay bước đầu lên ý tưởng. Điều cuối cùng là  cuốn sách sẽ giúp khơi dậy cảm hứng sáng tạo của mỗi cá nhân.

Xem thêm 6 phần mềm học từ vựng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Lời từ chối hoàn hảo- William Ury

Đây là Cuốn sách hay về giao tiếp có thể xem như là cả một khoa học của nghệ thuật sống.

Sách hay về giao tiếp- Lời từ chối hoàn hảo

Sách hay về giao tiếp- Lời từ chối hoàn hảo

Willam Ury vừa là tác giả, nhà học thuật đồng thời cũng là một chuyên gia đàm phán người mỹ đại tài.

Không có gì phải bàn cãi khi nói lời từ chối là một điều gì đó rất khó nói. Thường có 3 lí do chính làm chính ta cảm thấy bối rối, e ngại khi nói ra những lời từ chối này.

Đầu tiên, khi nói lời từ chối, ta luôn mang trong mình cảm giác e ngại, lo lắng liệu có phải bản thân mình đang quá ích kỷ, chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình.

Tiếp theo một lí do mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Chúng ta sợ làm phật lòng, làm tổn thương người khác

Và lí do cuối cùng đó là chúng ta sợ bỏ qua những cơ hội. Cơ hội được thăng tiến trong sự nghiệp, cơ hội được khám phá những điều mới lạ.

Với quyển sách hay của giao tiếp của William Ury, bạn sẽ tìm ra cách gỡ rối cho bản thân trong những trường hợp như vậy.

Với cách trình bày rõ ràng, mạch lạc, cùng với nội dung thu hút gắn liền với thực tế, quyển sách hay về giao tiếp này sẽ là một tác phẩm khiến cho bạn nhận ra rằng từ chối cũng là một nghệ thuật. Những ai “say no” mà vẫn tôn trọng, làm vui lòng đôi bên chính là những nghệ sĩ chân chính.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi- Lưu Chấn Hồng

Đây là quyển sách hay về giao tiếp cuối cùng trong danh sách mà Vài Điều Hay muốn giới thiệu đến các bạn!

Sách hay về giao tiếp- Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Sách hay về giao tiếp- Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Tác giả của quyển sách hay về giao tiếp này là Lưu Chấn Hồng- một tác giả nổi tiếng của Trung Quốc với giọng văn vừa sắc bén vừa hài hước.

 “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” là một cuốn sách hay về giao tiếp gây ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc bởi những bài học thâm thúy và sâu sắc. Nó còn là quyển sách hay về giao tiếp được hàng triệu bạn đọc tin tưởng. 

Không thể phủ nhận rằng những con người hài hước có một sức hút kì lạ khi giao tiếp, nếu bạn đang tìm kiếm một điều gì đó vui vẻ, mới mẻ hay muốn bản thân trở nên “mặn mòi” hơn, đây là quyển sách dành cho bạn!

Đến với quyển sách hay về giao tiếp này, bạn sẽ học được những nguyên tắc để tạo nên sự hài hước, những cơ hội mà bạn nhận được khi bạn đủ hài hước, cách để giao tiếp với sự hài hước có chừng mực,…

Hình thức đẹp, nội dung cuốn hút, thú vị, ý nghĩa sẽ là những điều mà bạn cảm nhận được khi cầm trên tay quyển sách hay về giao tiếp này! Với mức giá phải chăng, sao phải suy nghĩ nhiều khi tìm mua nó về, bạn nhỉ?

Kết Luận:

Trên đây là Top 9 quyển sách hay về giao tiếp mà người trẻ nên có trong tủ sách của mình. Giao tiếp là chìa khóa dẫn đến một thế giới mới mẻ, giao tiếp tốt hay chưa tốt ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ thành công trong tương lai của bạn.

Vì vậy hãy cố gắng rèn luyện và cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân khi có thể vì nó sẽ tạo ra cho bạn rất nhiều cơ hội quý giá!

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

Keyword:

sách hay về giao tiếp,
sách kỹ năng giao tiếp,
sách kinh tế học giao tiếp

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x