TOP 7 Bài Test Trắc Nghiệm Tính Cách Miễn Phí Và Hữu Ích Nhất

by Nguyen My
0 comment 416 views

Bài viết này, Vài Điều Hay sẽ chia sẻ đến bạn Top 7 bài test trắc nghiệm tính cách miễn phí và hữu ích nhất. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về bản thân nhé!

Bạn có bao giờ tự hỏi về tính cách của mình là gì không? Tính cách đóng vai trò quan trọng trong việc xác định những đặc điểm cốt lõi của con người, nó ảnh hưởng đến quan điểm, hành vi và quyết định của mỗi cá nhân. Vì vậy, trắc nghiệm tính cách là một trong những cách phổ biến giúp bạn đánh giá các đặc điểm cốt lõi của mình, từ đó giúp phát triển năng lực và cải thiện cuộc sống.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại trắc nghiệm tính cách khác nhau, từ những bài test miễn phí đến những bài test có phí. Tuy nhiên, trong bài viết này, mình sẽ tập trung vào 7 bài test trắc nghiệm tính cách miễn phí và hữu ích nhất mà bạn có thể thực hiện ngay trên mạng, chỉ cần có kết nối Internet.

Nếu bạn đang trên hành trình tìm hiểu bản thân thì đây là bài viết dành cho bạn, hãy cùng Vài Điều Hay khám phá những điều tuyệt vời và những tài năng tiềm ẩn sâu bên trong của bạn với bài viết 7 bài test trắc nghiệm tính cách này nhé!!!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: No.1 Kinh Nghiệm Kiếm tiền với Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết)

Trắc nghiệm tính cách là gì?

Trắc nghiệm tính cách là gì?

Trắc nghiệm tính cách là gì?

Trắc nghiệm tính cách là một loại bài test được sử dụng để đánh giá các đặc điểm cốt lõi tính cách của một cá nhân. Các đặc điểm này bao gồm cách suy nghĩ, cảm xúc, hành vi, sở thích và giá trị của một người. Bằng cách trả lời các câu hỏi trong bài test, người tham gia có thể biết được những đặc điểm tính cách của mình, từ đó giúp họ thấu hiểu bản thân nhiều hơn.

Các bài test trắc nghiệm tính cách thường sử dụng những hệ thống đánh giá phân tích dữ liệu để đưa ra kết quả. Có rất nhiều loại bài test trắc nghiệm tính cách khác nhau, từ những bài test đơn giản với vài câu hỏi cho đến những bài test phức tạp với hàng trăm câu hỏi.

Trắc nghiệm tính cách ngoài việc giúp bạn thấu hiểu bản thân thì nó còn được sử dụng trong việc tìm kiếm việc làm và xây dựng những mối quan hệ xã hội. Trắc nghiệm tính cách cũng có thể được sử dụng để giúp các chuyên gia tâm lý học hoặc tư vấn tâm lý học đưa ra đánh giá và phân tích tính cách của một người để hỗ trợ trong quá trình điều trị hoặc tư vấn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [A-Z] 8 BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN CHI TIẾT NHẤT

Vì vao chúng ta cần làm trắc nghiệm tính cách

1. Hiểu rõ bản thân

Khi làm trắc nghiệm tính cách, bạn sẽ trả lời các câu hỏi xoay quanh các khía cạnh khác nhau của tính cách, từ cách suy nghĩ, cảm xúc, hành vi, sở thích, giá trị và cả những mối quan hệ xã hội. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn phân tích và suy nghĩ về bản thân mình từ những khía cạnh xoay quanh cuộc sống của bạn.

Những kết quả thu được từ trắc nghiệm tính cách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, những ưu điểm và nhược điểm của tính cách của mình, từ đó có thể phát triển tốt hơn. Khi bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra những điểm mạnh, từ đó phát triển các kỹ năng và mối quan hệ xã hội một cách hiệu quả.

2. Định hướng rõ tương lai, nghề nghiệp

Làm trắc nghiệm tính cách không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, mà còn giúp định hướng rõ tương lai nghề nghiệp. Khi bạn biết được những điểm mạnh của bản thân, những kỹ năng, sở trường và sở thích, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa nghề nghiệp phù hợp.

CÓ THỂ BẠN MUỐN GHÉ THĂM: SPLANET – Tổng hợp các cách kiếm tiền online, sử dụng các công cụ, AI, – DÂN ĐEN KHỞI NGHIỆP – Blog tổng hợp các câu chuyện, các tấm gương nổi bật về khởi nghiệp.

Top 7 bài test trắc nghiệm tính cách miễn phí và hữu ích nhất

Top 7 bài test trắc nghiệm tính cách miễn phí và hữu ích nhất

Top 7 bài test trắc nghiệm tính cách miễn phí và hữu ích nhất

1. Trắc nghiệm MBTI

Trắc nghiệm MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là một công cụ được sử dụng rộng rãi để đánh giá tính cách và phân loại con người vào 16 loại khác nhau. Công cụ này giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó đưa ra những quyết định phù hợp về nghề nghiệp, mối quan hệ và sự phát triển cá nhân.

Để thực hiện trắc nghiệm MBTI, bạn có thể tìm kiếm các trang web cung cấp dịch vụ này miễn phí hoặc trả phí trên internet. Sau khi truy cập vào trang web, bạn sẽ được yêu cầu điền vào một loạt các câu hỏi về sở thích, tính cách và cách tiếp cận với cuộc sống hàng ngày.

Các câu hỏi thường được thiết kế để phân loại tính cách của bạn vào những chỉ số chính như:

  • E – Extraversion (Hướng ngoại)
  • I – Introversion (Hướng nội)
  • S – Sensing (Thụ động)
  • N – Intuition (Trực giác)
  • T – Thinking (Lý trí)
  • F – Feeling (Cảm xúc)
  • J – Judging (Quyết đoán)
  • P – Perceiving (Cởi mở)

Sau khi hoàn thành trắc nghiệm, kết quả của bạn sẽ được chuyển đổi thành một trong 16 loại tính cách khác nhau, được đại diện bằng một ký tự. Ví dụ: ISTJ (Introverted, Sensing, Thinking, Judging) hoặc ENFP (Extraverted, Intuitive, Feeling, Perceiving).

Mỗi loại tính cách sẽ có một mô tả chi tiết, giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm, sở thích, mối quan hệ và nghề nghiệp phù hợp với từng loại tính cách.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng trắc nghiệm MBTI không phải là một công cụ chẩn đoán tuyệt đối về tính cách của bạn. Kết quả chỉ mang tính tương đối và nó không thể xác định hoàn toàn con người bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng kết quả như một công cụ hỗ trợ để hiểu rõ hơn về bản thân và tận dụng những điểm mạnh của mình để đạt được sự thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [A-Z] Cách Tạo Blog Cá Nhân Xây Dựng Thương Hiệu & Kiếm Tiền Online

2. Trắc nghiệm tính cách DISC

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ về DISC là gì? DISC là viết tắt của 4 chữ cái đại diện cho 4 đặc điểm chính của tính cách con người. Đó là Dominance (sự thống trị), Influence (sự ảnh hưởng), Steadiness (sự ổn định) và Conscientiousness (sự tỉ mỉ).

Quá trình làm trắc nghiệm tính cách DISC bao gồm 24 câu hỏi đánh giá các đặc điểm DISC của bạn. Để làm tốt bài trắc nghiệm này, bạn cần trả lời các câu hỏi một cách trung thực và chính xác nhất.

Mỗi câu hỏi sẽ yêu cầu bạn chọn một trong số 4 phương án đại diện cho các đặc điểm DISC. Bạn hãy chọn phương án mà cảm thấy phù hợp với bản thân nhất. Đừng lo lắng nếu bạn không biết cách trả lời một số câu hỏi, hãy trả lời dựa trên cảm giác của bản thân.

Sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm, bạn sẽ được cung cấp kết quả về 4 đặc điểm DISC của mình. Bạn có thể sử dụng kết quả này để hiểu rõ hơn về tính cách của mình, đồng thời áp dụng vào cuộc sống và công việc.

Từ đó, bạn có thể tìm kiếm những công việc phù hợp với tính cách của mình, áp dụng các phương pháp giao tiếp hiệu quả và xây dựng mối quan hệ tốt với người khác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: THẦN SỐ HỌC LÀ GÌ? 7 Ý NGHĨA THẦN SỐ HỌC QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

3. Trắc nghiệm đa trí thông minh MI

Trắc nghiệm đa trí thông minh MI

Trắc nghiệm đa trí thông minh MI

Trắc nghiệm đa trí thông minh MI là một công cụ giúp đánh giá năng lực và khả năng của con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khả năng giải quyết vấn đề, sáng tạo, tư duy logic, tư duy toàn diện đến khả năng xã hội hóa và giao tiếp.

Để làm trắc nghiệm MI, bạn sẽ được đưa ra các câu hỏi về khả năng trong các lĩnh vực khác nhau như từ vựng, tư duy toán học, tư duy hình ảnh, kỹ năng giao tiếp và khả năng thực hiện công việc cụ thể. Bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi bằng cách chọn một trong các phương án trả lời được đưa ra.

Trắc nghiệm đa trí thông minh MI sử dụng phương pháp đánh giá đa chiều, từ đó đưa ra kết quả cho từng loại trí thông minh khác nhau như trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh toán học, trí thông minh không gian, trí thông minh tâm lý xã hội và trí thông minh âm nhạc.

Lợi ích của việc làm trắc nghiệm MI là giúp bạn nhận biết rõ hơn về khả năng của mình trong các lĩnh vực khác nhau và từ đó định hướng cho mình một con đường phù hợp trong học tập, công việc và cuộc sống. Ngoài ra, trắc nghiệm MI còn giúp bạn phát triển khả năng và năng lực của mình thông qua việc tập trung vào các lĩnh vực còn yếu và nâng cao điểm mạnh của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 23 Tuổi Đã Trở Thành Nhiếp Ảnh Gia Tự Do, Cô Gái Trẻ Kiếm Thu Nhập $177.000/ Tháng

4. Trắc nghiệm não trái – não phải

Trắc nghiệm Não trái – Não phải được xây dựng dựa trên giả thuyết rằng hành vi và tính cách của con người phần nào phụ thuộc vào việc sử dụng một bên não nhiều hơn bên kia. Theo đó, các câu hỏi trong trắc nghiệm sẽ tập trung vào các hoạt động và sở thích của người tham gia, từ đó đánh giá mức độ phát triển và sử dụng của bộ não trái và bộ não phải.

Bộ não trái thường được liên kết với khả năng sử dụng ngôn ngữ, tính logic và tính toán, trong khi bộ não phải thường được liên kết với trực giác, khả năng thị giác không gian và sự sáng tạo. Trắc nghiệm sẽ đo lường sự ưu tiên của bạn trong việc sử dụng các kỹ năng này.

Các câu hỏi trong trắc nghiệm sẽ giúp xác định mức độ sử dụng của bộ não trái và bộ não phải trong cuộc sống hàng ngày của người tham gia. Kết quả sẽ giúp định hướng các hoạt động và sở thích phù hợp với mức độ phát triển của bộ não trái và bộ não phải.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng bộ não trái nhiều hơn bộ não phải, bạn có thể là người thích tính logic, yêu thích giải quyết vấn đề, tìm kiếm lời giải hợp lý cho các vấn đề phức tạp. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng bộ não phải nhiều hơn bộ não trái, bạn có thể là người thích nghệ thuật, sáng tạo, và có sự nhạy cảm với màu sắc, hình ảnh và âm nhạc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: TRA CỨU THẦN SỐ HỌC Ở ĐÂU? 8 TRANG WEBSITE TRA CỨU THẦN SỐ HỌC MIỄN PHÍ

5. Trắc nghiệm 3 thiên hướng học tập VAK

Đây là bài tập trắc nghiệm tính cách xác định thiên hướng học tập. Mô hình này cho rằng mỗi cá nhân sẽ có một cách học tập lí tưởng và đạt được các hiệu quả khác nhau. Khái niệm VAK lần đầu tiên được phát triển bởi các nhà tâm lí học và các chuyên gia giảng dạy trẻ em.

Mô hình phong cách học tập VAK thông qua bài trắc nghiệm 20 câu hỏi để đánh giá phong cách học tập ưa thích, tìm ra tỉ lệ giữa 3 thiên hướng học tập bao gồm trực quan, thính giác và xúc giác. Sau đó, VAK tiếp tục thiết kế phương pháp học tập cũng như các loại trải nghiệm phù hợp cho từng cá nhân dựa trên kết quả tỉ lệ phần trăm đó.

Visual – trực quan: Liên quan đến việc sử dụng những thứ đã nhìn thấy hoặc quan sát được, bao gồm hình ảnh, sơ đồ, minh họa, màn hình, tài liệu phát tay, phim,… → Nhóm những bạn có thiên hướng học tốt thông qua việc quan sát, có khả năng xử lí thông tin tốt qua đọc biểu đồ và dựa trên hình ảnh minh họa để hiểu rõ khái niệm bài học.

Audiory – thính giác: Liên quan đến việc chuyển giao thông tin thông qua việc lắng nghe: từ được nói, của bản thân hoặc người khác, âm thanh và tiếng ồn → Nhóm những bạn có thiên hướng học tốt bằng âm thanh, lắng nghe thông tin qua các bài giảng trên lớp, hướng dẫn bằng lời.

Kinesthetic – xúc giác: Liên quan đến trải nghiệm thể chất bao gồm: chạm, cảm nhận, cầm nắm, thực hành → Nhóm những bạn có thiên hướng học tốt bằng hình thức hoạt động làm dự án, bài tập nhóm, tham gia trực tiếp các hoạt động trải nghiệm thực tế,… chủ yếu ứng dụng kiến thức từ các thí nghiệm, tự tay thực nghiệm để rút ra kiến thức.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Top 9 Bài Học Kinh Doanh Từ Bill Gates Nhất Định Phải Học

6. Trắc nghiệm hướng nghiệp RIASEC

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc muốn thay đổi nghề nghiệp của mình, trắc nghiệm hướng nghiệp RIASEC có thể giúp bạn định hướng rõ hơn về sự nghiệp phù hợp với tính cách và sở thích của mình.

RIASEC là viết tắt của sáu thế hệ nghề nghiệp: Realistic (Thực tế), Investigative (Nghiên cứu), Artistic (Nghệ thuật), Social (Xã hội), Enterprising (Sáng tạo) và Conventional (Truyền thống). Trắc nghiệm hướng nghiệp RIASEC sẽ giúp bạn đánh giá mức độ quan tâm của mình đối với mỗi thế hệ nghề nghiệp này.

Để thực hiện trắc nghiệm RIASEC, bạn sẽ được yêu cầu trả lời một loạt các câu hỏi liên quan đến sở thích, tính cách và kỹ năng của mình. Dựa trên câu trả lời của bạn, hệ thống sẽ đưa ra kết quả về các thế hệ nghề nghiệp phù hợp với bạn nhất.

Ngoài việc giúp bạn định hướng sự nghiệp, trắc nghiệm RIASEC còn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách và sở thích của mình. Nếu bạn có kết quả cao với thế hệ nghề nghiệp Realistic, ví dụ, bạn có thể là người thực tế, thích làm việc với máy móc, thiết bị và công cụ. Nếu bạn có kết quả cao với thế hệ nghề nghiệp Artistic, bạn có thể có đam mê với nghệ thuật và thích sáng tạo.

Trắc nghiệm RIASEC là một công cụ hữu ích để giúp bạn tìm kiếm sự nghiệp phù hợp với tính cách, sở thích và kỹ năng. Hãy thử làm trắc nghiệm này để khám phá thế giới nghề nghiệp và định hướng sự nghiệp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: THẦN SỐ HỌC SỐ 1: CON SỐ CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT

Kết lại:

Trên đó là bài viết mà Vài Điều Hay đã chia sẻ đến bạn Top 6 bài test trắc nghiệm tính cách hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.Tuy nhiên, các bài test chỉ là công cụ hỗ trợ, quan trọng hơn cả là sự hiểu biết và phân tích kết quả một cách chính xác để có thể áp dụng vào thực tế. Hãy thường xuyên làm các bài test này và cải thiện kiến thức, tự khám phá và định hướng cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Chúc bạn áp dụng thành công.

ĐỪNG QUÊN THEO DÕI FANPAGE VÀI ĐIỀU HAY, THAM GIA GROUP FACEBOOK VÀI ĐIỀU HAY VÀ LÀM SEN THÔNG THÁI ĐỂ CHIA SẺ KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM CÙNG CHÚNG MÌNH NHÉ!!!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: THẦN SỐ HỌC SỐ 2: CON SỐ CỦA SỰ CÂN BẰNG VÀ HÒA HỢP

Từ khóa:

Trắc nghiệm tính cách,

Kiểm tra tính cách,

Cách làm bài test trắc nghiệm tính cách.

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x