Cách Học Speaking IELTS Ứng Với 3 Giai Đoạn Tạo Nên Hiệu Quả Bất Ngờ

by Nguyen My
0 comment 181 views

Nếu bạn vẫn chưa biết cách học Speaking IELTS, thì hãy đừng vội bỏ qua bài viết này. Vaidieuhay sẽ bật mí cho bạn 3 giai đoạn học Speaking cực kỳ hiệu quả.

Rất nhiều người cho rằng Speaking IELTS, tiếng anh giao tiếp, hay bất cứ điều gì liên quan đến Speaking đều là cơn ác mộng. Chắc hẳn lý do chính là vì họ chưa biết đến các cách học speaking IELTS hiệu quả ứng với 3 giai đoạn sau!

Có hàng trăm cách luyện IELTS speaking, cách đạt điểm cao speaking IELTS được chia sẻ, tuy nhiên khi người học áp dụng lại gặp không ít khó khăn. 

Nguyên nhân đơn giản bởi vì những cách học Speaking IELTS đó đều “chung chung”, khó có thể xác định được nó có phù hợp với trình độ hiện tại của bạn hay là không, hoặc đơn giản bạn không biết sắp xếp những Cách học Speaking IELTS đó thành một lộ trình phù hợp với bản thân.

Nắm bắt được điều đó, Vài Điều Hay xin giới thiệu cách học IELTS Speaking theo 3 giai đoạn/ trình độ, đảm bảo hiệu quả đạt mức tối ưu!

Hãy chuẩn bị một tinh thần học tập nhiệt tình và cũng bắt đầu nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 7 BÍ QUYẾT LUYỆN NÓI TIẾNG ANH CỰC HAY VÀ CHUẨN

Giai đoạn 1: Chuẩn bị 

Cách Học Speaking IELTS hiệu quả

Cách Học Speaking IELTS hiệu quả – Bắt đầu học lại những kiến thức nền tảng

Giai đoạn này chính là giai đoạn tạo nên bước nền cơ bản để phát triển hơn nữa về sau này. Vì vậy, đây là một bước đi cực kỳ quan trọng.

Cách học Speaking IELTS ở đây là…hãy khoan học bất kỳ thứ gì quá chuyên sâu, học thuật cả! 

Hãy bắt đầu từ những điều gốc rễ nhất. Vài Điều Hay xin đề ra những cách học Speaking IELTS như sau 

 • Ngữ pháp

Đây là giai đoạn mà chúng ta nên tập trung vào trau chuốt lại kiến thức ngữ pháp nền tảng của mình- những lớp keo kết dính giúp tạo ra một câu văn, một câu nói hoàn chỉnh!

Tuy nhiên, khác với việc học Viết, cách học Speaking IELTS hiệu quả đó chính là chỉ học chắc các điểm ngữ pháp thường dùng trong văn nói. 

Đó chính là các Thì cơ bản như Hiện tại đơn, Hiện tại hoàn thành, Quá khứ đơn, Tương lai đơn,… hay các cấu trúc Although, inspite of, các câu mong ước, câu điều kiện,…

Việc học ngữ pháp này không chỉ gói gọn trong lý thuyết sách vở, mà chúng ta buộc phải tìm cách áp dụng vào lời nói, vào giao tiếp thực tế để có thể sử dụng chúng một cách nhuần nhuyễn nhất!

Cách để sử dụng nhuần nhuyễn một cấu trúc ngữ pháp đó chính là cố gắng cho thật nhiều ví dụ. Ví dụ càng gần gũi với thực tế thì khả năng áp dụng cấu trúc đó vào đời sống lại càng cao.

Hãy cố gắng biến những công thức khô khan trên giấy thành thứ tài nguyên quý giá để thể hiện bản thân trong kì thi nói bạn nhé!

Tuy nhiên, người ta vẫn thường hay nói Từ vựng mới là thứ quan trọng, Ngữ pháp không mấy quan trọng. Vậy lý do gì khiến Vài Điều Hay đưa việc học Ngữ pháp lên đầu danh sách?

Trong giao tiếp hằng ngày, người ta thường không quá chú trọng đến ngữ pháp, thậm chí người bản xứ vẫn dùng sai các cấu trúc ngữ pháp như There is/ There are cơ mà! 

Tuy nhiên, đến với IELTS, một chứng chỉ học thuật quốc tế, một trong những yếu tố, những cách đạt điểm cao Speaking IELTS đó chính là bạn phải có độ chính xác cao khi nói. Độ chính xác trong ngữ pháp, ngữ cảnh, từ vựng và cả cách phát âm nữa!

Chỉ cần bạn sử dụng sai một cấu trúc, dùng sai một giới từ thôi, band điểm của bạn sẽ giảm đi đáng kể- đây là một điều chẳng ai mong muốn, phải không?

Đó chính là lý do mà Vài Điều Hay khuyên bạn phải nắm chắc Ngữ Pháp đầu tiên, vì có lẽ, nó chính là điều dễ để học nhất và có thể chỉnh sửa ngay tức thì!

Vài Điều Hay xin giới thiệu một số đầu sách học Ngữ Pháp hiệu quả:

 • Grammar for IELTS
 • 25 chuyên đề Ngữ Pháp tiếng Anh
 • English Grammar In Use
 • Understanding and Using English Grammar

Ngoài ra còn rất nhiều sách Ngữ Pháp hay, đạt chuẩn nữa, bạn có thể tìm hiểu và chọn cho mình một cuốn sách với lộ trình học phù hợp với bản thân nhé!

Bạn có thể học lý thuyết ngữ pháp suông ở trên Internet, tuy nhiên hãy đảm bảo mình có thể làm đủ bài tập sau khi học để hiểu rõ bài và cách áp dụng nhé!

Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn các bài tập có tính ứng dụng cao như Điền vào đoạn văn, Xây dựng câu,…thay vì các dạng bài tập chỉ mang tính chất kiểm tra lí thuyết.

Khi làm các dạng bài tập ứng dụng đó, bạn cũng góp nhặt được kha khá thông tin cho việc xây dựng bài nói, áp dụng ngữ pháp vào bài nói.

 • Từ vựng

Thiếu hụt từ vựng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể giao tiếp được trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì vậy, song song với việc học Ngữ pháp trong văn nói, hãy cố gắng làm tăng vốn từ của mình nhé!

Ở giai đoạn này, cách học Speaking IELTS, đặc biệt là từ vựng có thể là học theo lộ trình có sẵn trong các đầu sách như

 • Vocabulary for IELTS (của CamBridge và của Collins)
 • Check your Vocabulary for IELTS
 • English Collocations In Use (cho bạn nào học ổn hơn)

Ngoài ra chúng ta còn có thể chủ động học thêm từ vựng theo từng chủ đề (khi vốn từ vựng nền tảng đã ổn định). Nên ưu tiên các chủ đề gần gũi, yêu thích rồi mới đến các từ vựng học thuật, khô khan.

Tất nhiên, ở giai đoạn này, việc học từ vựng chỉ mang tính góp nhặt. Chúng ta hãy học với tâm thế nhẹ nhàng, đừng quá áp lực nhé!

 • Phát âm

Đã nói về cách học Speaking IELTS mà không nói về phát âm chính là một thiếu sót lớn. 

Giai đoạn 1 này chính là thời điểm thích hợp để chúng ta cải thiện phát âm của bản thân mình. Thực tế cho thấy ở các trường phổ thông, việc học tiếng Anh của chúng ta thường không quá tập trung vào phát âm- một phần mang tính chất quyết định khi tham gia thi IELTS Speaking.

Chính vì thế, để chuẩn bị tốt cho việc bứt phá và về đích, hãy học phát âm lại từ đầu và học thật chắc chắn!

Cách học phát âm “chuẩn chỉnh” nhất chính là học theo bảng phiên âm quốc tế IPA. Đừng lo, có hàng ngàn video dạy cách đọc phiên âm theo IPA trên mạng, hãy thoải mái chọn cho mình một chiếc video “hợp vibe” nhé!

Khi luyện tập phát âm, những thứ bạn cần chỉ đơn giản là giấy, bút, một chiếc gương. Nếu có điều kiện hơn thì một chiếc điện thoại với tính năng ghi âm là điều rất hữu ích.

 • Trước hết hãy takenote bảng IPA, với mỗi nguyên âm, phụ âm…hãy luôn cho nó đi kèm với các ví dụ cụ thể nhé!
 • Sau đó, hãy quan sát thật kỹ cách phát âm, khẩu hình miệng của giáo viên, người bản xứ và bắt chước giống nhất có thể! Hãy dùng chiếc gương để xem xem bản thân mình đã có khẩu hình chuẩn nhất chưa nhé.

*Lưu ý nho nhỏ là một số âm buộc phải dùng khẩu hình rất “buồn cười”, đừng ngại nhé, để có được cách phát âm chuẩn và cải thiện được IELTS Speaking thì không gì là không thể!

 • Sau đó, chúng ta có thể ghi âm lại giọng nói của mình để tìm ra lỗi sai và khắc phục ngay lập tức.

Chỉ với vài bước đơn giản, mà ta đã nắm trọn cách phát âm chuẩn tự nhiên rồi!

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các ứng dụng dạy phát âm như ELSA để học nữa đó, hiệu quả lại vượt ngoài mong đợi. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 4 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI TỪ CHUYÊN GIA

 • Tìm hiểu về IELTS Speaking

Để có cách học Speaking IELTS hiệu quả, chúng ta không thể bỏ qua bước này. Hãy tìm hiểu thật kỹ về cấu trúc đề thi, Band Descriptors để có một lộ trình học tập và rèn luyện phù hợp nhé!

Vài Điều Hay xin giới thiệu sơ lược về cấu trúc đề thi IELTS Speaking 

Đề thi IELTS Speaking gồm có 3 parts, thí sinh sẽ dự thi bằng hình thức đối đáp trực tiếp với giám khảo. Phần thi nói thường kéo dài từ 8-11 phút và thường được ghi âm lại. 

Khi bước vào phòng thi, thí sinh sẽ được yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân/ căn cước công dân trước khi bắt đầu phần thi.

Part 1: Thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi xoay quanh các vấn đề cá nhân như công việc, nghề nghiệp, sở thích, thói quen, gia đình, quê hương…

Part 2: Thí sinh sẽ nhận được một câu hỏi về một chủ đề nhất định. Họ sẽ có 1 phút để chuẩn bị (có thể take note) những gì mình chuẩn bị nói. Sau đó, thí sinh có 1- 2 phút để trình bày. Giám khảo sẽ dừng chúng ta lại khi thời gian đã hết.

Part 3: Thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề ở part 2 và một số chủ đề học thuật, chuyên sâu khác. 

IELTS Speaking có 4 tiêu chí chấm điểm

 • Fluency and Coherence (Trôi chảy và mạch lạc). Tiêu chí này được chấm điểm dựa trên sự logic, trôi chảy trong câu trả lời dựa trên nội dung (thông tin câu trả lời cung cấp) và hình thức (các từ nối, liên từ..). Ngoài ra, giám khảo còn đánh giá thông qua độ dài của câu trả lời. Một câu trả lời tốt là câu trả lời có độ dài vừa đủ, cung cấp đủ thông tin cần thiết.
 • Lexical Resource (Vốn từ vựng). Giám khảo sẽ cho điểm tiêu chí này theo vốn từ vựng của thí sinh, mức độ chính xác và hợp ngữ cảnh của từ vựng. 
 • Grammatical range and Accuracy (Ngữ pháp và độ chính xác). Thí sinh sử dụng được nhuần nhuyễn các loại câu đơn, câu ghép, câu phức, cũng như sử dụng linh hoạt, phù hợp các cấu trúc, các loại mệnh đề,.. sẽ được đánh giá cao. Ngoài ra, phải đảm bảo các lỗi sai về thì, cấu trúc ở mức tối thiểu.
 • Pronunciation (Phát âm). Thí sinh phải phát âm chuẩn, đúng trọng âm, có ngữ điệu (intonation) và nhịp điệu lên xuống, nhấn nhá trong câu tự nhiên, phù hợp. 

Sau khi đã nắm rõ cấu trúc đề thi cũng như các tiêu chí chấm điểm, hãy bắt tay vào test trình độ hiện tại (nếu có thể) cũng như đề ra hướng học tập và ôn luyện phù hợp nhé!

Mỗi người sẽ có trình độ cũng như lượng kiến thức, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Để đạt được kết quả tốt nhất, chúng ta buộc phải hiểu rõ bản thân mình trước tiên, từ đó tạo điều kiện để bản thân phát triển tốt nhất!

Giai đoạn 2: Bứt phá

Các phương pháp học Speaking IELTS hiệu quả

Các phương pháp học Speaking IELTS hiệu quả

Ở giai đoạn này, khi đã có một nền tảng vừa đủ, ta có thể bắt đầu áp dụng các cách học Speaking IELTS hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian hơn và thú vị hơn. 

Vài Điều Hay xin giới thiệu những cách luyện Speaking như sau

 • Cách học Speaking IELTS bằng phương pháp Shadowing:

Đây là một phương pháp luyện Speaking đã quá quen thuộc trong cộng đồng học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng.

Cách học Speaking IELTS này giúp người học cải thiện được phát âm, ngữ điệu cũng như nhịp điệu khi nói. Ngoài ra nó còn giúp ta cải thiện vốn từ, luyện tập tiếng Anh giao tiếp và tăng phản xạ khi nói.

Cách học Speaking IELTS này rất đơn giản: người học có thể chọn một đoạn audio, video về một chủ đề bất kỳ, và cố gắng lặp lại gần như cùng lúc với người nói. Hãy chọn một chiếc audio có transcript hoặc một video có phụ đề bạn nhé!

Giai đoạn đầu có thể khá khó khăn, nhưng dần dần bạn sẽ thấy cách học Speaking IELTS này thực sự hiệu quả!

 • Cách học Speaking IELTS bằng cách sử dụng các ứng dụng trên điện thoại: 

Công nghệ càng phát triển thì cuộc sống con người càng dễ dàng hơn. Việc học cũng là một phần trong cuộc sống, vì thế, tại sao không tận dụng công nghệ để đẩy nhanh và khiến quá trình luyện Speaking của mình hiệu quả hơn nhỉ?

Có rất nhiều ứng dụng học nói tiếng Anh chất lượng, thú vị mà bạn có thể thử như 

 • Elsa: một ứng dụng giúp bạn phát âm “Chuẩn không cần chỉnh”!
 • Cake: ứng dụng giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp
 • HelloTalk, HiNative, Hello English và rất nhiều ứng dụng khác nữa!

Việc học bằng app khiến chúng ta được thư giãn, thoải mái hơn, vậy thì ngại gì mà không download ngay nhỉ?

Tuy nhiên, việc học bằng app có thể rất khó với những người kém tập trung, dễ xao nhãng. Chúng ta có thể tải thêm một số ứng dụng giúp tập trung khi học để sử dụng kèm theo. 

Cách học Speaking IELTS này quả là một cơ hội tốt để loại bỏ tật xấu và rèn kỹ năng tập trung đúng không nào!

 • Học Speaking IELTS bằng luyện nói trước gương/ độc thoại

Cách học Speaking IELTS  này đặc biệt hiệu quả cho Part 2 đó! Hãy tự chọn cho mình một chủ đề nào đó và bắt đầu thôi!

Ở giai đoạn đầu, bạn có thể dành nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin, trau chuốt và bài nói của mình. Thậm chí  bạn có thể học thuộc nó, không sao cả! Nhưng đừng ỷ lại vào việc học thuộc học tủ quá nhé!

Bạn có thể tìm kiếm và bắt chước những ý tưởng hay ho, những cách diễn đạt nâng cao và biến nó thành vốn liếng của chính mình. Điểm mấu chốt là hiểu và hiểu sâu! Làm thế nào để áp dụng được những thứ đó trong những chủ đề khác, những ngữ cảnh khác. 

Khi đã quen dần, hãy tự giới hạn thời gian chuẩn bị cho bản thân và cuối cùng, đứng trước gương và trình bày như một diễn giả thực thụ! Bạn không cần phải gò ép bản thân phải chuẩn bị trong 1 phút từ đầu. 

Như đã nói ở trên, trong thời điểm đầu, hãy thả lỏng bản thân một chút, và sau đó hãy thử như thi thật!

Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể ghi âm lại giọng nói của mình. Sau đó tìm ra những lỗi sai và cố gắng khắc phục. Ngoài ra, bạn có thể tìm ra những từ ngữ, cấu trúc đã quá quen thuộc và thay nó bằng những cấu trúc mới “xịn” hơn để gây ấn tượng với giám khảo nhé!

Cách học Speaking IELTS này không chỉ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng, khả năng xây dựng ý tưởng mà còn cho bạn sự tự tin nhất định đó! 

Hãy tưởng tượng một ngày bạn trở thành một diễn giả, một người đang chia sẻ kinh nghiệm học IELTS của mình cho những người khác, cảm giác thật là “Yomost” đúng không?

 • Cách học Speaking IELTS qua phim ảnh, âm nhạc,…

Cũng như việc học bằng các ứng dụng điện thoại, hãy luyện Speaking ngay khi bạn đang nghỉ ngơi. Xem một bộ phim và đọc theo nhân vật là một ý tưởng rất hay đấy chứ? 

Bạn có thể theo dõi các kênh Podcast, các Channel Youtube như Ted x Talk’s, Ted Ed,…

Quá trình học ngôn ngữ sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn tiếp xúc với thứ ngôn ngữ đó hằng ngày. Cách học Speaking IELTS này lợi hại chính ở điểm đó.

Tuy nhiên, có một lỗi mà các bạn thường hay mắc phải khi sử dụng cách học IELTS Speaking này, đó chính là các bạn quá căng thẳng.

Các bạn ép mình phải nghe rõ từng câu, từng chữ của nhân vật, hay bài hát. Tuy nhiên thực tế cho thấy, chúng ta đôi khi còn không thể nghe rõ một bài hát lời việt hoặc nghe và nhớ xem nhân vật trong phim Việt Nam nói gì. Và tất nhiên, người nước ngoài cũng như vậy!

Vì thế, không việc gì phải căng thẳng khi chúng ta không thể nắm rõ thông tin. Hãy cứ thoải mái bật phụ đề, phụ đề tiếng Anh và cả tiếng Việt và vừa học vừa chơi thôi nhé!

Hãy xem việc học này như một cách thư giãn và rồi một ngày bạn sẽ “lên trình” ngay thôi!

 • Học qua những Video Moct Test, Real Test, các bài giảng trên Youtube:

Việc dành một khoảng thời gian để xem, tìm hiểu các Video quay lại cảnh thi Speaking IELTS của các thí sinh giúp bạn nhiều hơn bạn tưởng!

Chúng ta có thể học tập thông qua câu trả lời của các thí sinh và feedback của giám khảo. Ngoài ra cách học IELTS Speaking thông qua các video này giúp chúng ta một phần nào đó “quen” với không khí phòng thi, tránh những bỡ ngỡ, bối rối nếu bạn đi thi lần đầu. 

Tất cả những điều chúng ta cần làm là tập trung, tưởng tượng và ghi chép! 

Một số kênh Youtube chứa các video tương tự:

 • IELTS daily
 • Ross IELTS Academy
 • AcademicEnglishHelp
 • Và Youtube sẽ đề xuất rất nhiều video tương tự cho bạn!
 • Thực hành với bạn bè:

Ta có thể tìm một “cạ cứng” và cùng nhau luyện nói mỗi ngày. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một người đồng hành cùng chung chí hướng nhỉ? 

Việc có một người bạn cùng chúng ta học Speaking IELTS giúp ta có nhiều động lực hơn và tiến bộ cũng nhanh hơn nữa. 

Hai bạn có thể hỏi và đáp như cách một buổi thi đang diễn ra, hoặc đơn giản, chỉ cần giao tiếp bằng tiếng Anh thôi là đủ!

Có một cách rất hay mà Vài Điều Hay muốn chia sẻ. Các bạn có thể cùng nhau xem một Video Mock Test (hoặc Real Test). Hãy nghe Giám khảo đặt câu hỏi, và trước khi thí sinh trả lời, hãy tạm dừng video và thử trả lời theo cách của bạn!

Sau đó, hãy nghe xem những thí sinh trong video đã trả lời như thế nào. Hãy học tập cái tốt và rút kinh nghiệm từ những cái sai của họ. 

Chọn một chiếc video có feedback từ giám khảo sẽ là điều tuyệt vời hơn cho bạn đấy!

Cách học này khiến ta tăng phản xạ và khả năng xây dựng ý tưởng, cũng như có cơ hội làm quen với các chủ đề thường gặp trong đề thi. Hơn hết, cách học Speaking IELTS này tạo ra cơ hội để chúng ta thực hành như đi thi thật!

 • Một số lưu ý:

Hãy nhớ rằng “dục tốc bất đạt”, hãy đi từng bước thật chắc chắn! 

Đừng lo lắng khi bản thân không thể phát âm hay và tự nhiên. Cũng đừng lo lắng khi bạn chẳng thể trả lời một Part 2 rõ ràng mạch lạc. Thời gian và sự cố gắng sẽ cho bạn thứ bạn cần!

Nói chậm, chú ý phát âm, trọng âm, ngữ điệu. Bạn không thể nói nhanh như người bản xứ và có phát âm chuẩn được nếu bạn không phải là một Master! 

Việc nói chậm cũng giúp bạn có thể xử lý ngữ pháp một cách chính xác hơn, đồng nghĩa với việc Accuracy sẽ tăng lên!

Lưu ý rằng nói chậm khác với việc bạn nói ngắc ngứ, ậm ờ nhé! Nếu đang gặp tình trạng đó, phải tập cách bỏ nó đi ngay thôi!

Ở bất cứ giai đoạn và trong bất kỳ cách học Speaking IELTS nào, vẫn nhớ trau dồi, góp nhặt và mở rộng vốn từ vựng của mình.

Tuy vậy, đừng quá sa đà vào học các từ vựng hoa mĩ nhé, đôi khi lại phản tác dụng đó!

Xem thêm các cách học từ vựng

Như đã đề cập ở trên, ở giai đoạn đầu bạn có thể dành thời gian để soạn sẵn một bài nói, để trau chuốt câu từ, nhưng đến thời gian sau, hãy tập phản xạ và sắp xếp mọi thứ trong đầu của mình!

Speaking khác với Writing chính là ở điểm đó, vì vậy đừng học theo cách soạn sẵn và học thuộc nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [CHIA SẺ A-Z] PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THI IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Giai đoạn 3: Về đích 

Các phương pháp học Speaking IELTS hiệu quả

Các phương pháp học Speaking IELTS hiệu quả

Vậy là chúng ta đã sắp thành công rồi! Hãy giữ vững ý chí và áp dụng những cách học Speaking IELTS hiệu quả sau đây nhé!

Chúng ta có thể áp dụng các cách học Speaking IELTS ở giai đoạn 2 và những điều mới mẻ sau:

 • Học các chủ đề dự đoán:

Hãy xem xem bản thân còn đang thiếu hụt từ vựng, ý tưởng ở chủ đề gì và bổ sung, luyện tập ngay lập tức nhé!

Bạn có thể tìm thấy kho tàng dự đoán đề và chuẩn bị kỹ càng, nhưng đừng chủ quan và ỷ lại nha!

 • Học thêm các từ vựng, cấu trúc, collocations, idioms nâng cao:

Việc sử dụng chính xác được những “nice words” khiến band điểm của bạn tăng lên không ít, vì vậy hãy tận dụng thời gian và bổ sung kiến thức ngay khi có thể.

 • Đọc thêm sách, báo, nghe tin tức

Ngoài những kỹ năng về tiếng Anh, kiến thức của bạn cũng đóng vai trò quan trọng. Việc đọc sách, báo, xem thời sự giúp chúng ta có thêm hiểu biết, xây dựng những quan điểm rõ ràng khi trả lời các câu hỏi học thuật, khoa học, xã hội…

 • Học những lưu ý, những tips, mẹo khi đi thi

Ngoài việc có kiến thức nền ổn định, việc bổ sung những tips hay, những lưu ý khi đi thi cũng là điều rất quan trọng. 

Bạn có thể lắng nghe từ những người đi trước, những người có kinh nghiệm, hoặc bạn có thể tìm thấy rất nhiều video, bài chia sẻ ở các trang Mạng xã hội như Youtube, Facebook…

Những tips hay mà các bạn có thể học thường về cách trả lời câu hỏi sao cho ấn tượng, gây được thiện cảm, trách những lỗi sai gây mất điểm,,,,Tùy vào nhu cầu mà ta có thể tìm thấy những kiến thức khác nhau.

Cách luyện nghe IELTS Listening này như bước cuối cùng trong quá trình học- lấp đầy những chỗ trống để có một kì thi trọn vẹn nhất. Vì thế, đừng bao giờ có tư tưởng chỉ chăm chăm học mẹo mà bỏ qua kiến thức nền tảng nhé!

Kết lại:

Trên đây là các cách học Speaking IELTS tương ứng với 3 giai đoạn đảm bảo chi tiết và phù hợp với tất cả mọi người. Vài Điều Hay hi vọng bạn sẽ áp dụng những cách học Speaking IELTS này thật hiệu quả và đạt điểm cao trong kì thi sắp tới nhé!

ĐỪNG QUÊN THEO DÕI FANPAGE VÀI ĐIỀU HAY, THAM GIA GROUP FACEBOOK VÀI ĐIỀU HAY VÀ LÀM SEN THÔNG THÁI ĐỂ CHIA SẺ KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM CÙNG CHÚNG MÌNH NHÉ!!!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [LIST] TỔNG HỢP GIÁO TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI

Từ khóa:

Cách học speaking ielts,

Cách học speaking ielts hiệu quả,

Cách luyện speaking,

Cách luyện ielts speaking,

Cách đạt điểm cao speaking ielts.

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x