Câu Chuyện Khởi Nghiệp Kinh Doanh Cà Phê Midori Coffee Farm Của Đôi Bạn Trẻ Nguyễn Phú Cường Và Nguyễn Huy

by Nguyen My
0 comment 356 views

Chào mừng tất cả quý vị và các bạn đã đến với chương trình phỏng vấn cùng Dân Đen Khởi Nghiệp. Mình là Ngọc Hương, người sẽ đồng hành cùng tất cả các bạn trong chương trình lần này.

Kinh doanh cà phê được rất nhiều người theo đuổi trong thời đại hiện nay, nhưng không phải ai cũng sẽ thành công với mô hình này. Trong chương trình hôm nay, chúng tôi mời đến 2 vị khách vô cùng đặc biệt đến từ Midori Coffee Farm. Xin được giới thiệu anh Huy Nguyễn và anh Nguyễn Phú Cường.

1. Chào anh Huy và anh Cường, 2 anh có thể giới thiệu một chút về bản thân cũng như gửi một vài lời chào đến tất cả các bạn đang theo dõi chương trình được không?

Xin chào tất cả mọi người. Mình là Huy, người đồng hành khởi nghiệp mô hình nông trại Midori Coffee Farm với mình là Cường. Hôm nay mình và Cường rất vui khi được đồng hành cùng Hương trong chương trình phỏng vấn của Dân Đen Khởi Nghiệp. Tụi mình hy vọng là sẽ truyền tải được hết những kinh nghiệm, những bài học của bản thân đến với mọi người trong quá trình kinh doanh của tụi mình.

2. Hành trình anh khởi nghiệp với cây cà phê diễn ra như thế nào?

Midori Coffee Farm

Du khách trải nghiệm nông trại Midori Coffee Farm

Công việc trước đây của mình là giáo viên chuyên ngành về toán. Sau đó mình bắt đầu khởi nghiệp và sản xuất các sản phẩm từ vỏ cà phê. Trong quá trình khởi nghiệp thì mình may mắn được gặp Huy, Huy cũng là người có niềm đam mê về nông nghiệp, nên khi nghe mình chia sẻ về quá tình khởi nghiệp thì tụi mình quyết định đồng hành cùng nhau để tạo ra mô hình kinh doanh này.

Với Huy thì công việc hiện tại của mình là sản xuất, kinh doanh các sản phẩm liên quan đến cà phê. Trước đây mình được đào tạo chuyên về nông nghiệp nên mình cũng quan tâm đến mảng cà phê sạch được khoảng 6 năm rồi. Song song với đó mình cũng đang sở hữu và quản lý một nông trại cà phê sạch ở trong Lâm Đồng.

Ngoài các sản phẩm cà phê sạch của mình thì mình có làm chung với Cường thêm một mảng nữa là du lịch canh nông, mục đích chính là để cho các khách hàng, người tiêu dùng đến từ mọi nơi trên thế giới ở Việt Nam và cả quốc tế, để khi đến Lâm Đồng thì mọi người có thể trải nghiệm về cà phê sạch, vừa có thể hiểu được quy trình sản xuất và những giá trị mang lại từ cái hệ thống cà phê sạch đến với người tiêu dùng.

3. Động lực nào để 2 anh tìm được ý tưởng chung và có thể bắt đầu hợp tác với nhau?

Với Huy thì có thể nói đây là một câu chuyện khá dài. Như có chia sẻ trước đây mình được đào tạo về kỹ sư nông nghiệp, trong quá trình học tập mình nhận thấy việc dùng hóa chất trong nông nghiệp không mang lại giá trị bền vững cho sức khỏe. Và đối với mô hình kinh doanh thì sẽ rất bấp bênh khi chỉ dựa hoàn toàn vào hóa chất.

Mà cây cà phê ngoài giá trị sản phẩm là hạt cà phê chất lượng thì mình còn tận dụng được cả vỏ. Với Cường thì Cường làm về vỏ cà phê, các sản phẩm về vỏ cà phê. Trên những vườn có hóa chất thì chắc chắn người dùng sẽ không chọn trong khi mình nhận thấy tất cả mọi người trong nước cũng như quốc tế đều ưu tiên những sản phẩm từ thiên nhiên, họ mong muốn tìm về với thiên nhiên để được chữa lành.

May mắn là mình gặp được Cường, Cường cũng có đam mê là lý tưởng với nông nghiệp sạch về cà phê nữa nên chúng tôi đi cùng nhau.

Còn với Cường, ý tưởng của mình bắt đầu vì gia đình mình đã gắn bó với cây cà phê và sầu riêng đã rất lâu, có cả hạt tiêu nữa. Nhưng Cường nhận thấy những sản phẩm này chưa có gì mới và độc đáo trên thị trường và mình đã dùng vỏ cà phê để tạo ra một vài sản phẩm như socola, bánh cookies.

Mình biết đến Huy là trong một lần lướt Facebook và cũng biết Huy cũng đam mê về cà phê, mình nhận thấy các sản phẩm của huy rất chất lượng nên mình đã liên hệ để mua vỏ về làm các sản phẩm của mình. Từ đó thì chúng tôi mới nảy ra ý tưởng hợp tác để cùng nhau phát triển và thành lập nên Midori Coffee Farm.

4. Anh định vị sản phẩm của mình như thế nào so với các sản phẩm khác trên thị trường?

Midori Coffee Farm - câu chuyện khởi nghiệp của anh Nguyễn Phú Cường và Nguyễn Huy

Midori Coffee Farm – câu chuyện khởi nghiệp của anh Nguyễn Phú Cường và Nguyễn Huy

Đầu tiên phải nói đến là tính sáng tạo và độc đáo, ví dụ như mình đang làm một sản phẩm đó là cà phê về hữu cơ, Arabica,… thì nó có chất lượng. Mình cũng là người đi đầu trong việc sản xuất các sản phẩm như socola hoặc trà từ vỏ cà phê đầu tiên tại Việt Nam.

Thì đây là những sản phẩm rất mới, độc đáo, và mình tận dụng được nguồn tài nguyên sẵn có là vỏ cà phê mà nhiều người chưa khai thác được giá trị của nó. Huy và Cường sản xuất cà phê với 2 nguyên tắc chính đó là chất lượng và tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất có thể.

Vì là trồng cà phê theo phương pháp hữu cơ nên mình cũng không sử dụng các loại phân bón cũng như thuốc trừ sâu, nên là hạt cà phê và các sản phẩm mình tạo ra đều giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa và thân thiện với người tiêu dùng. Trong quá trình khởi nghiệp mình cũng không quá đặt nặng vấn đề số lượng mà thay vào đó mình tập trung vào chất lượng sản phẩm trước rồi sau đó phát triển dần dần.

5. Đối tượng khách hàng anh hướng đến là ai?

Về tệp khách hàng mình đang hướng đến thì sẽ khoanh vùng trong độ tuổi từ 17 đến 45 tuổi, những người yêu thích các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Thứ hai, tệp khách hàng mình hướng đến nhiều hơn đó là khách nước ngoài. Tụi mình muốn lan tỏa sự tâm huyết và câu chuyện làm cà phê tại Việt Nam đến với họ nhiều hơn, cũng như mang đến cho họ một sản phẩm cà phê hữu cơ mang hương vị nguyên bản nhất.

Ngoài ra mình cũng có những sản phẩm cho người không uống được cà phê hoặc là uống không say, mà chất lượng dinh dưỡng, mùi vị thì không khác biệt với các sản phẩm còn lại.

6. Anh có thể chia sẻ những thành tựu mà hai anh đã gặt hái được trong quá trình khởi nghiệp cùng nhau được không?

Midori Coffee Farm nhận được nhiều sự quan tâm từ khách Việt Nam và cả Quốc Tế

Midori Coffee Farm nhận được nhiều sự quan tâm từ khách Việt Nam và cả Quốc Tế

Có thể nói thành tựu lớn nhất mà Huy và Cường gặt hái được đó là tụi mình thường xuyên nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng, được mọi người công nhận là một sản phẩm chất lượng và thật sự ngon. Tụi mình rất vui khi được nhận xét đây không chỉ là một sản phẩm đơn thuần mà nó còn mang nhiều giá trị khác nữa, ví dụ như giá trị tinh thần.

Tụi mình cũng khá là may mắn vì sau dịch Covid, ngoài việc nhận được sự ủng hộ của người dân Việt Nam nói chung thì mình còn được bạn bè quốc thế biến đến nhiều hơn. Họ đến để trải nghiệm và tham quan mô hình canh nông cà phê của tụi mình. Nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người là một sự may mắn và thành công nhất của mình.

Thứ hai là mô hình kinh doanh Midori Coffee Farm của tụi mình ngày càng được mở rộng và nhân sự của doanh nghiệp ngày càng đông lên, tạo được công ăn việc làm cho người dân địa phương. Và mình nghĩ đó là điều mình cảm thấy tự hào nhất.

7. Những thách thức, khó khăn mà hai anh gặp phải trong quá trình khởi nghiệp là gì?

Thách thức đầu tiên đó là tụi mình không tìm được người Mentor để hướng dẫn, khác so với những sản phẩm thông thường thì mình có thể tìm một Mentor để học hỏi kinh nghiệm cũng như quy tình từ họ. Nhưng vì sản phẩm của mình quá mới và chưa có ai làm hết nên tụi mình phải tự thân vận động.

Thứ hai là về vấn đề kinh tế, tụi mình không có quá nhiều kinh phí, bản thân mình cũng khá là bận, mình vừa đi làm thêm ở ngoài, vừa đi dạy và dành thời gian để phát triển niềm đam mê cá nhân và duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bù lại thì mình nhận được sự ủng hộ từ gia đình về mặt tinh thần, lúc đó mình chỉ có tinh thần thôi. Và có nhiều bạn làm cà phê ở những nơi khác họ sẵn sàng mang vỏ cà phê cho mình thử nghiệm, thật sự mình rất biết ơn vì điều đó.

8. Lời khuyên của hai anh cho những người mới đang mong muốn khởi nghiệp là gì?

Mình thì chỉ có một lời khuyên duy nhất thôi là hãy bám vào chất lượng và giá trị cốt lõi của sản phẩm. Giá trị cốt lõi cũng là một giá trị tinh thần cho bản thân nữa. Ví dụ giá trị cốt lõi của Huy và Cường đó là cà phê không pha tạp, không hóa chất. Tụi mình luôn vững tin vào giá trị đó và tụi mình không bao giờ từ bỏ giấc mơ đó.

Và cũng bởi vì tụi mình luôn vững tin nên khách hàng cũng luôn tin tưởng mình. Vì vậy lời khuyên của mình là bạn cũng hãy luôn vững tin vào những giá trị mà bạn đang tạo ra thôi.

9. Mọi người có thể tìm các sản phẩm và liên hệ với hai anh qua những kênh nào?

Sản phẩm của tụi mình tại Midori Coffee Farm rất đa dạng, và nếu bạn quan tâm cũng như muốn trải nghiệm sản phẩm thì mọi người có thể tìm mình tại:

🔰Fanpage: Midori Coffee Farm

🔰Shopee: Midori Coffee Farm

Thật sự rất vui khi có cơ hội được hai anh chia sẻ về hành trình khởi nghiệp, hành trình hai anh đồng hành cùng nhau để phát triển sản phẩm từ cà phê, gắn liền với nông nghiệp hữu cơ. Chúng tôi tin rằng sau chương trình này sẽ có nhiều người hơn nữa quan tâm đến các sản phẩm của hai anh cũng như biết đến Midori Coffee Farm.

Hy vọng rằng sẽ có cơ hội được trở lại Lâm Đồng để ghé thăm mô hình nông trại cũng như quy trình sản xuất hạt cà phê của hai anh trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn hai anh đã dành thời gian tham gia chương trình của Dân Đen Khởi Nghiệp ngày hôm nay.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Câu Chuyện Khởi Nghiệp – Chuyên Gia Content Marketing Nguyễn Trung Hiếu

Keywords:

Midori Coffee Farm,

Midori Coffee,

Kinh doanh cà phê

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x