NO.1 Cung Cự Giải Và Những Đặc Điểm Nổi Bật

by Nguyễn Kim Phụng
0 comment 423 views

Những người thuộc cung Cự Giải thường có những đặc điểm hay tính cách nổi bật như thế nào?

Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về cung Cự Giải đi kèm với các đặc điểm nổi bật mà bạn có thể dễ dàng nhận ra.

I- Cung Cự Giải là gì? Tổng quan về cung Cự Giải

1. Biểu tượng hình con cua có ý nghĩa gì?

Biểu tượng cung Cự Giải là hình con Cua với hình ảnh đơn giản giống với số “69” nằm ngang, đại diện cho cặp càng cua hoặc bộ ngực của phụ nữ. Đồng thời còn thể hiện sự nâng niu, quý trọng phẩm chất nữ tính, dịu dàng của cung này. Dân gian thường có câu “ngang như cua”, nên những người thuộc cung này đôi lúc khác bướng bỉnh và khó chấp nhận ý kiến của người khác.

Nhờ vào lớp mai cua cứng cáp, chính là vũ khí phòng thủ chắc chắn để họ tự bảo vệ bản thân và rút lui khi bị tổn thương. Có thể thấy một số loài cua còn phòng thủ bằng cách sử dụng rêu cỏ để che giấu, nên những người thuộc cung Cự Giải thường có xu hướng cố gắng hòa nhập môi trường một cách cứng nhắc và không khi muốn nổi bật giữa đám đông. Do bản chất họ luôn trong trạng thái đề phòng, nội tâm cũng khá phức tạp nên ít khi biểu hiện tâm tư ra ngoài

2. Truyền thuyết về cung Cự Giải

Truyền thuyết kể rằng, con cua trong chòm Cancer là bạn của quái vật Hydra. Câu chuyện về chú cua này nằm trong chuỗi 12 chiến tích lừng lẫy của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên loạn mà nữ thần Hera là chủ mưu.

Nhìn người bạn Hydra của mình liều lĩnh trong tuyệt vọng, Cancer bật khóc: “Bạn Hydra của ta khổ quá!”, và dùng những chiếc càng gai góc của mình tấn công Hercules, che chở cho Hydra. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chú cua nhanh chóng bị chế ngự và ra đi.

Để tưởng nhớ tình bạn và sự dũng cảm này, các vị thần rất cảm động, đã đưa bức tranh Cancer bảo vệ Hydra lên thành một chòm sao trên thiên đàng, lấy tên là Cự Giải.

Đó là khi Hercules phải chiến đấu xóa sổ quái vật Hydra nhiều đầu ở Lerna. Quái vật Hydra xông tới Hercules, lần lượt từng cái đầu của Hydra bị Hercules đốn gục

Cung Cự Giải là gì? Tổng quan về cung Cự Giải

3. Tổng quan cung Cự Giải

Ngày sinh 22/6-22/7
Tên Tiếng anh Cancer
Vị trí chòm sao thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo
Biểu tượng Con cua
Sao chiếu mệnh Mặt trăng
Ngày trong tuần Thứ 2
Màu may mắn Trắng, Bạc, Xám
Nguyên tố Nước
Đá may mắn Đá mặt trăng, Ngọc lục bảo, Ngọc Mắt Mèo
Hoa đại diện Hoa hồng trắng
Số may mắn 4 và 6
Không hợp Ma Kết
Tình yêu Bọ Cạp, Song Ngư
Tình bạn Thiên Bình, Bạch Dương

II- Những đặc điểm nổi bật của cung Cự Giải

Ở đây chúng ta sẽ nói về những tính cách cự giải nổi bật nhé!

1. Cung Cự Giải là những người giàu tình cảm

Cung Cự Giải là những người giàu tình cảm

Cự Giải sống thiên về tình cảm không có quá nhiều tham vọng cũng như không quan trọng hóa vật chất. Đối với những người yêu thương của mình Cự Giải luôn giữ nét mặt dịu dàng và bình tĩnh.

Ngoài ra, Cự Giải cũng rất dễ bị rung động trước những người khác phái.

Cự Giải luôn xem trọng tình bạn, hết lòng vì bạn bè, và luôn làm mọi cách để giúp đỡ bạn bè xung quanh. Họ biết cách động viên, trao đi những lời khen ngợi chân thành. Cự Giải có khả năng kết nối mọi người xung quanh bằng cách đặt mình vào vị trí của họ, lắng nghe và thấu hiểu.

Có được một người bạn như Cự Giải là một điều may mắn. Mặc dù Cự Giải thích dành thời gian bên gia đình điều đó không có nghĩa là họ 100% là người hướng nội. Cự Giải có khả năng giao tiếp tốt, họ biết cách quan tâm và yêu thương mọi người

2. Cung Cự Giải có tính cách thất thường

Tâm trạng của Cự Giải thay đổi một cách nhanh chóng. Đôi khi bạn thấy họ rất hăng say, tràn đầy năng lượng nhưng một phút sau họ lại quay ngoắt 180 độ trở thành một con người vô tâm, lạnh lùng, khác hoàn toàn.

Trong các cuộc trò chuyện với Cự Giải nếu bạn không bắt kịp nhịp độ của Cự Giải, họ sẽ mau thấy chán và không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện vô vị đó. Dù tính cách thất thường nhưng Cự Giải luôn cố gắng kiềm chế cảm xúc, giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát của bản thân để duy trì các mối quan hệ.

Đôi lúc Cự Giải nữ có tính “giận cá chém thớt”, nếu tâm trạng không tốt, họ sẵn sàng lơ đẹp người yêu của mình.

3. Cung Cự Giải là người cẩn trọng trong công việc

Cung Cự Giải là người cẩn trọng trong công việc

Những người thuộc cung Cự Giải luôn suy nghĩ kỹ lưỡng và thấu đáo trước khi hành động. Họ thường phân tích, đánh giá nhiều lần về xác suất thành công, và khi đã quyết định làm gì họ sẽ tập trung toàn bộ tài nguyên của minh để hoàn thành mục tiêu. Với một người thận trọng trong công việc như Cự Giải, họ luôn xây dựng những phương án dự phòng để đảm bảo có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Cự Giải có khả năng quan sát rất tốt, đôi lúc chúng ta cảm thấy họ quá mẫn cảm và đa nghi về mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên chính sự mẫn cảm đó đã nhiều lần đã giúp Cự Giải tránh được những cạm bẫy và nguy hiểm trong công việc và cuộc sống.

4. Cung Cự Giải kiên trì, chăm chỉ và độc lậpCung Cự Giải kiên trì, chăm chỉ và độc lập

Khác với những người xung quanh, Cự Giải không bao giờ bỏ cuộc, vấp phải chướng ngại vật họ không giận dữ, không than phiền hay thổ lộ tâm sự, mong cầu sự giúp đỡ từ bất kỳ ai. Họ cho rằng vấp ngã chỉ là trở về vạch xuất phát một lần nữa và họ sẽ bước tiếp với những bước đi vững chãi hơn lần xuất phát đầu tiên.

Sự kiên trì và nỗ lực không ngừng của Cự Giải chính là bí quyết giúp họ vượt qua những khó khăn, thử thách giúp họ dần hoàn thiện bản thân.

5. Cung Cự Giải khá nhạy cảm

Cung Cự Giải khá nhạy cảm

Mặc dù cung hoàng đạo này có biểu tượng là con cua, trông có vẻ cứng cáp và mạnh mẽ. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng trong công việc, trong chuyện tình cảm Cự Giải ngụy trang vỏ bọc ngang ngạnh nhằm che dấu tâm hồn nhạy cảm bên trong. Cự Giải không biết cách đối phó khi bị tổn thương.

Họ thường gặm nhấm nỗi đau và mất rất nhiều thời gian để có thể vực dậy sau một mối quan hệ tan vỡ. Cự Giải khi bị ai đó nặng lời tâm hồn của Cự Giải sẽ bị tổn thương sâu sắc và họ sẽ phải cần rất nhiều thời gian để quên và chữa lành được sự tổn thương đó.

Vậy nên Cự Giải luôn tìm kiếm sự tin tưởng, đối với họ lòng tin là yếu tố quan trọng nhất để duy trì một mối quan hệ.

Là một người nhạy cảm không có nghĩa Cự Giải là người yếu đuối. Họ luôn chăm chỉ và kiên trì, vượt qua những tình huống khó khăn.

Ngoài ra chính sự nhạy cảm của mình mà Cự Giải dễ dàng biết liệu họ có đang làm phiền ai khác hay. Cự Giải có thể vì những hành động nhỏ nhặt, những câu nói bâng quơ của người khác mà tự suy diễn, tự vấn phải chăng mình đã làm điều gì sai và cứ thế tự làm tổn thương chính mình.

 

6. Cung Cự Giải tìm kiếm cảm giác an toàn và cổ kính

Cung Cự Giải tìm kiếm cảm giác an toàn và cổ kính

Đa số những người thuộc cung Cự Giải thích sống ở miền nông thôn, chăm sóc và gắn bó với ngôi nhà của họ sống cuộc sống bình yên bên những người mà họ yêu thương. Tuy nhiên vẫn có một số người thích sự ào ào và nhộn nhịp của thành thị.

Cự Giải thích sưu tầm và lưu giữ những món đồ cổ, họ thích đi đến những nơi mang  không gian cổ kính, xưa cũ như viện bảo tàng.

Cự Giải luôn hoài niệm về quá khứ và dễ bị lôi vào những ký ức xưa mà quên mất cuộc sống hiện tại của mình. Đắm chìm trong quá khứ làm Cự Giải dần trở nên thụ động và không muốn thích nghi với nhịp sống ồn ào của cuộc sống hiện tại.

 

7. Cung Cự Giải có trực giác rất tốt

Trực giác tốt chính xác là đặc điểm tạo nên sự khác biệt của những người thuộc cung Cự Giải.

Thông minh và sáng tạo không kén người, ai cũng có thể có được hai phẩm chất này. Cự Giải cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên sự sáng tạo của Cự Giải chủ yếu là tự phát nhờ vào trực giác của mình. Cự Giải tự tin trong việc thể hiện những ý tưởng mới của mình, học có những suy nghĩ sâu sắc trong một vấn đề hơn là chỉ nghĩ một cách sơ sài, đơn giản. Đối với họ mọi thứ đều có quy tắc và giá trị.

8. Cung Cự Giải thích ở một mình

Những người thuộc cung Cự Giải hứng thú với tất cả các kĩnh vực liên quan đến gia đình, họ luôn tìm cách tốt nhất để duy trì không khí hòa thuận trong nhà, thích lưu giữ những kỷ vật của gia đình để truyền lại cho thế hệ say.

Cự Giải thích xây dựng cho mình một ngôi nhà riêng. Họ cảm thấy thoải mái nhất khi sống trong không gian riêng của mình. Cự Giải không thích các hoạt động tụ tập vui chơi vì họ thích quanh quẩn ở nhà hơn.

Những lúc buồn bã, họ tìm đến không gian riêng và muốn xa cách với tất cả mọi người. Vào những khoản thời gian này, đừng cố tìm Cự Giải, hãy cho họ một khoảng trống để họ có thể bình tâm suy nghĩ thay vì mãi gặng hỏi chuyện gì đang xảy ra.

9. Cung Cự Giải có một trí nhớ tốt

Cung Cự Giải có một trí nhớ tốt

Cự Giải trông có vẻ rất thờ ơ, có những thứ tưởng như họ không bao giờ để ý. Nhưng không, Cự Giải vô cùng tỉ mỉ. Cộng thêm có bộ nhớ vô hạn thế nên nếu bạn có lỡ quên điều gì hay không nhớ kỹ điều gì, hãy hỏi Cự Giải. Họ sẽ nói cho bạn biết có khi là cả những chi tiết bạn không hề biết đến.

Với khả năng quan sát tinh tế, tính đa nghi và trí nhớ tốt, Cự Giải hoàn toàn có thể nhận biết bạn có đang lừa dối Cự Giải hay không, đừng nghĩ bạn có thể qua mặt Cự Giải chỉ là họ đang cố lờ đi vì không muốn làm bạn bẽ mặt cũng như không muốn cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt.

 

10. Cung Cự Giải sẵn sàng giúp đỡ người khác

pasted image 0 25 f3ac52a9 Chia Sẻ Vài Điều Hay Ho

Vì là một người sống thiên về tình cảm, Cự Giải luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không hề toan tính điều gì. Nếu có cơ hội trở thành bạn với Cự Giải, bạn hãy trân trọng đoạn tình cảm ấy. Vì trong bất kỳ tình huống nào, Cự Giải cũng sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn.

Tuy nhiên sự chân thành và lòng tốt của Cự Giải cũng vì vậy mà thường bị lợi dùng để rồi nhận lấy những thiệt thòi cho chính mình. Dù như vậy nhưng Cự Giải vẫn giữ vững lập trường, luôn muốn giúp đỡ người khác, đơn giản vì họ muốn thấy được nụ cười hạnh phúc và sự mãn nguyện trên gương mặt mọi người.

 

Kết luận

Những người thuộc cung Cự Giải có tình cảm sâu sắc và mãnh liệt với những người xung quanh, cho dù đó là người nhà, người yêu hay bạn bè, điều này làm Cự Giải đi đến đâu cũng được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ.

Tóm lại, những đặc điểm nổi bật trên cho thấy Cự Giải là cung hoàng đạo rất thú vị và hội những người thuộc cung Cự Giải là một vùng đất mới còn chứa nhiều bí mật chưa thể lý giải được những thay đổi trong tính cách của họ.

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

Keywords:

Cung Cự Giải,

Đặc điểm cung Cự Giải,

tính cách cung cự giải,

tính cách cự giải,

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x