NO.1 CUNG SƯ TỬ VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT (23/7-22/8)

by Nguyễn Kim Phụng
0 comment 386 views

Đã bao giờ bạn thắc mắc những người thuộc cung Sư Tử có những đặc điểm hay tính cách như thế nào chưa?

Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về cung Sư Tử đi kèm với các đặc điểm nổi bật mà nếu quan sát bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Hãy cùng Vài Điều Hay khám phá những điều thú vị về chòm sao này nhé!

I- Cung Sư Tử là gì? Tổng quan cung Sư Tử?

1. Thần thoại về cung Sư Tử.

Có nhiều câu chuyện liên quan đến nguồn gốc của chòm sao này, thế nhưng điển tích sau đây là phổ biến.

Vua Eurystheus thành Tiryns buộc dũng sĩ Heracles phải thực hiện mười hai kỳ công để chuộc lỗi giết vợ con của mình, và kỳ công đầu tiên trong số đó là giết con sư tử ăn thịt người ở vùng rừng rậm Nemea. Có vô số dũng sĩ đã nhận lệnh đi diệt trừ con Sư Tử Nemea nhưng đều thất bại, bởi con sư tử này có sức mạnh khủng khiếp và tâm thân không kiếm cung nào đã thương được.

Với cung tên và thanh kiếm của mình, Heracles đi chiến đấu với con quái vật, nhưng nó nhanh chóng vồ lấy cổ và quật ngã chàng. Thế nhưng với sức mạnh và lòng quyết tâm của mình, Heracles đã sử dụng đôi tay cường tráng để bóp chết nó. Sau đó chàng dùng chính bộ móng vuốt sắc nhọn của Sư Tử Nemea lột da nó dùng làm áo choàng, dùng đầu của nó làm mũ. Những thứ này có tác dụng như một bộ giáp bảo vệ vững chắc.

Để vinh danh sự dũng cảm và sức mạnh của Heracles, linh hồn của Sư Tử Nemea được đặt lên trời, đó là chòm sao Sư Tử – Leo.

2. Tổng quan cung Sư Tử.

Tổng quan cung Sư Tử

Tổng quan cung Sư Tử

Ngày sinh

23/7-22/8

Tên Latin

Leo

Vị trí

chòm sao thứ 5 trong 12 chòm sao

Thần bảo hộ

Thần mặt trời Apollo

Sao chiếu mệnh

Mặt Trời

Ngày trong tuần

Chủ nhật

Ý nghĩa của biểu tượng ♌︎

hình ảnh bờm Sư Tử

Nguyên tố

Lửa

Ðá may mắn

Ngọc thạch màu vàng lục

Hoa hợp tính cách cung Sư Tử

Hoa hướng dương, Sen đá màu cam

Số may mắn

1-4-6

Không hợp

Bảo Bình

Tình yêu

Nhân Mã, Bạch Dương

Tình bạn

Kim Ngưu, Bọ Cạp

12 chòm sao được chia thành ba nhóm mang đặc tính “Thống lĩnh”, “Cố định” và “Linh hoạt”. Và Sư Tử thuộc nhóm tính chất “Cố định” với những đặc điểm như kiên định, kỹ lưỡng, dai dẳng, nhất quán, nhiệt huyết, trung thành. Bên cạnh đó vì là chòm sao nhóm Lửa nên Sư Tử theo xu hướng “chủ động”: hòa đồng, hướng ngoại và cởi mở.

Sơ đồ đối xứng trong vòng trong hoàng đạo

Sơ đồ đối xứng trong vòng tròn hoàng đạo

Qua sơ đồ trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy cung Sư Tử và cung Bảo Bình là 2 chòm sao đối nhau. Cung Sư Tử thuộc sao hệ Hỏa nên họ luôn nồng nhiệt và phóng khoáng trong việc bày tỏ tình yêu. Người cung Sư Tử bao giờ cũng đem đến những cảm xúc mạnh mẽ cho những người họ yêu mến và cũng không quên yêu quý bản thân mình. Trong khi đó Bảo Bình hầu như chỉ thể hiện tình cảm một cách dễ dàng nhất đối với tập thể, vì Bảo Bình vốn yêu thích việc cống hiến cho cộng đồng.

II- Những đặc điểm nổi bật của cung Sư Tử

1. Sư Tử là những người thường được chú ý

Sư Tử là những người thường được chú ý

Sư Tử là những người thường được chú ý

Oai phong và kiêu hãnh chính là một trong những lợi thế của cung Sư Tử. Những người thuộc cung Sư Tử còn tự ví mình như Leon – sư tử- chúa tể sơn lâm. Chính lý tưởng đó buộc họ phải nỗ lực nhiều hơn người bình thường để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Cung Sư Tử có khả năng thu hút mọi ánh nhìn, mỗi nơi họ đi qua đều được người khác chú ý. Sư Tử sinh ra đã sở hữu nét đẹp thu hút và hấp dẫn người khác. Họ có ngoại hình nổi bật, phong cách ăn mặc thời thượng và có tầm nhìn. Họ không cố gắng gây chú ý, sự nổi bật ấy là nét vốn có của cung hoàng đạo này. Vậy nên dù nhận được nhiều sự chú ý, nhưng Sư Tử cũng bị nhiều người ganh ghét và đôi lúc họ cũng cảm thấy thật sự cô đơn.

2. Sư Tử có xu hướng thống trị

Sư Tử có xu hướng thống trị

Sư Tử có xu hướng thống trị

Bạn không cần phải lo lắng và dạy bảo người cung Sư Tử về khả năng lãnh đạo bởi bẩm sinh họ đã có bản năng ấy. Phong cách lãnh đạo của Sư Tử khác biệt chứ không dị biệt và luôn mang lại hiệu quả cao.

Cụm từ “hừng hực lửa” là miêu tả ngắn gọn và súc tích nhất về cung Sư Tử. Họ khao khát quyền lực, thích đứng giữa đám đông và tỏa sáng. Được trời phú cho phong cách nói chuyện tự tin và đầy tính quyết đoán. Sư Tử luôn thể hiện mình là người uy nghiêm và có tố chất lãnh đạo.

Thật vậy, một khi đã bắt đầu làm việc họ sẽ tập trung 200% sức lực để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Sư Tử và Song Tử là hai chòm sao có tư duy dịch vụ rất cao, họ luôn muốn cống hiến cho cộng đồng. Chính tinh thần đó đã giúp Sư Tử luôn tự tin thể hiện mình trước đám đông và nhận được sự tín nhiệm cao từ mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó Sư Tử rất có tài ăn nói, dễ dàng thuyết phục người khác và luôn có tiếng nói trong các tổ chức. Họ muốn trở thành người kiểm soát và có tầm ảnh hưởng trước công chúng.

3. Sư Tử là những người lạc quan

Sư Tử là những người lạc quan

Sư Tử là những người lạc quan

Sư Tử luôn năng động và tràn đầy sức sống. Họ lạc quan và thường không bận tâm những gì người khác nói về mình, không bị hoang mang, suy sụp trước những lời công kích của người khác. Một trong những châm ngôn sống của họ chính là “Luôn luôn có ánh sáng đằng sau những đám mây”. Chúng ta cũng có thể dễ dàng lý giải tính cách này của họ, vì họ thuộc nhóm nguyên tố lửa thế nên ngọn lửa lan tỏa năng lượng tích cực luôn tồn tại bên trong họ.

Giống như vị thần Mặt trời Apollo bảo hộ của mình Sư Tử thích mang lại niềm vui cho người khác. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa họ không biết buồn nhưng với vai trò là những thủ lĩnh Sư Tử không cho phép bản thân gục ngã, luôn cố gắng che đậy, cất giấu sự yếu đuối vào nơi sâu thẳm của chính mình.

Nếu trong đời bạn có cơ hội được kết bạn với một người thuộc cung Sư Tử, bạn thật sự đã rất may mắn. Sư Tử là kiểu bạn bè sẽ luôn rủ rê bạn, đưa bạn đi trà chanh chém gió, dạy bạn cưa cẩm, khích lệ bạn bung xõa chút xíu, mượn rượu giải sầu cùng bạn và cùng làm nhiều điều hơn nữa, miễn tâm trạng của bạn ổn hơn.

4. Sư Tử độc lập và tin vào bản thân

Mặc dù sư tử có tập tính sống theo bầy đàn nhưng những người thuộc cung Sư Tử thì không như vậy. Họ thích ở một mình để tập trung và không thích bị kiểm soát. Chòm sao này thích sự mạo hiểm và thử thách chính mình do đó cũng rất khó để bắt kịp nhịp độ làm việc của họ. Sư Tử theo đuổi sự mạo hiểm vừa để chứng tỏ dũng khí vừa để tăng cường lòng tự tin của chính mình.

Sư Tử thông minh, nhạy bén nên họ dễ dàng tiếp cận những điều mới, không thích sự gò bó và luôn cố gắng quan sát thực tiễn để nắm bắt bản chất vấn đề thay vì luôn miệng hỏi người khác.

Sư Tử rất có trách nhiệm trong công việc, một khi đã nói họ chắc chắn sẽ làm và sẵn sàng chịu trách nhiệm những gì mình đã gây ra.  

5. Sư Tử là những người rộng lượng

Sư Tử là những người rộng lượng

Sư Tử là những người rộng lượng

Sư Tử cũng là một trong những chòm sao coi trọng tình cảm, với họ khi bạn bè, người thân gặp chuyện họ sẵn sàng giúp đỡ và không bỏ rơi bạn trong bất kỳ tình huống nào. Chỉ cần đánh vào lòng hào phóng, nghĩa hiệp của cung hoàng đạo này, họ sẽ động lòng, giúp đỡ bạn vô điều kiện. Sư Tử cũng dễ dàng tha thứ khi ai đó làm tổn thương họ. Là những người có tầm nhìn, Sư tử không tự phá hủy những mối quan hệ mà luôn biết cách duy trì chúng một cách tốt đẹp.

Là một người có nhiều tham vọng nhưng Sư Tử không hề có lòng dạ hẹp hòi hay tính toán, ganh tị với bất kỳ ai. Họ luôn chơi một cách fairplay và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiêm mình tích lũy được.

6. Sư Tử có tính tự mãn và không có sự đề phòng

Những người thuộc cung Sư Tử vì tính tự mãn, đã nhiều lần “ngủ quên trong chiến thắng”. Họ hay bị những lời khen làm mờ mắt. Một trong những điểm yếu của chòm sao này chính là tính kiêu ngạo, bất cẩn và đôi lúc dễ bị dụ. Đôi khi Sư Tử tin tưởng người khác quá mức, thiếu cảnh giác với các cạm bẫy do người khác bày ra vì những cạm bẫy này đều được ngụy trang bởi những lời tán thưởng ngọt ngào, chết người.

Với tài năng được nhiều người công nhận, Sư Tử tự kiêu và đánh giá cao chính bản thân mình mà quên sức mạnh của đối thủ, họ thường mất cảnh giác, đánh giá thấp đối thủ và dẫn đến những thất bại không đáng có.

7. Sư Tử rất nồng nhiệt và đào hoa trong tình yêu

Sư Tử rất nồng nhiệt và đào hoa trong tình yêu

Sư Tử rất nồng nhiệt và đào hoa trong tình yêu

Sư tử rất dễ say nắng một ai đó, biểu hiện lúc yêu thích một người của cung Sư Tử chính là mượn cơ hội để hẹn và gặp mặt người ấy nhiều hơn. Vì bản chất muốn thống lĩnh thế nên những người thuộc chòm sao này luôn muốn kiểm soát người yêu, họ thường hay tự suy diễn và ghen tuông. Những người thuộc cung Sư Tử có mức độ ham muốn chiếm hữu lên đến 85%.

Trong chuyện tình cảm Sư Tử luôn rất rõ ràng, khi họ đã “để ý” một ai họ không ngại công khai đồng thời luôn thích thể hiện tình cảm với đối phương. Đối với Sư Tử bạn chính là thế giới của họ, là người mà họ muốn che chắn và bảo vệ.Lúc còn yêu Sư Tử rất nồng nhiệt, tuy nhiên một khi đã không còn tình cảm Sư Tử cũng sẽ nhanh chóng kết thúc mối quan hệ.

Những người thuộc cung Sư Tử sở hữu nét cười mỉm rất duyên và thu hút người khác thế nên nhãn dán “đào hoa” rất nhanh đã được gán cho chòm sao này.

8. Sư Tử có lòng tự tôn cao, khó chấp nhận những góp ý của người khác

Sư Tử có lòng tự tôn cao, khó chấp nhận những góp ý của người khác

Sư Tử có lòng tự tôn cao, khó chấp nhận những góp ý của người khác

Sư Tử là chòm sao nổi danh cứng đầu và nhất quyết không chịu nhận sai. Không coi ai ra gì thích hành xử theo những gì mình cho là đúng. Chòm sao Sư tử đôi lúc không thể hòa hợp với mọi người xung quanh, khi ấy trông họ rất hống hách, tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, nhưng hiệu quả công việc của họ luôn đứng số 1.

Bên cạnh đó chòm sao này có tính sĩ diện cực kỳ cao, có thể nói Sư Tử giữ top 1 trong số những người “dù vì rỗng nhưng vẫn tỏ ra hào phóng”, họ còn có quan điểm “có tiền mới có thể thưởng thức cuộc sống”. Thế nên dù tài giỏi và giàu có nhưng rất nhanh họ lại tiêu hết số tiền trong ví mình, những người thuộc chòm sao này nên học cách quản lý tài chính cá nhân để nâng cao chất lượng cuộc sống.

 III- Kết luận

Tóm lại, những điểm nổi bật trên cho thấy Sư Tử là cung hoàng đạo rất đáng để kết bạn. Tuy nhiên cung hoàng đạo này cũng là một người thẳng thắn, không thích đôi co, và phí thời gian với những thứ vô vị. Họ đề cao lòng trung thành và là người chung thủy trong tình yêu.

Những đặc điểm trên có thể là điểm mạnh đối với người này nhưng cũng có thể là điểm yếu đối với người kia. Tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người mà tận dụng, khai thác các tài nguyên của bản thân để trở nên hoàn thiện hơn.

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

Xem thêm:

THẦN SỐ HỌC LÀ GÌ? 7 Ý NGHĨA THẦN SỐ HỌC QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

Keyword:

cung sư tử,

đặc điểm cung sư tử

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x