Giúp Nhiều Bạn Trẻ Chinh Phục Nghề Freelancer Lương Cao Chỉ Với Mức Tiếng Anh Cơ Bản

Có nhiều kinh nghiệm trong việc làm Freelancer trên nền tảng nước ngoài, cô nàng 23 tuổi dùng chính kiến thức mình có và hướng dẫn lại cho nhiều bạn trẻ kiếm tiền chỉ với mức tiếng Anh cơ bản

by Nguyen My
0 comment 316 views

Chứng kiến nhiều bạn trẻ làm Freelancer tại Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng cũng như gia tăng nguồn thu nhập. Hà đã dùng chính trải nghiệm và kiến thức của bản thân để hướng dẫn lại cho các bạn.

Tuy khóa học chỉ vừa ra mắt nhưng Hà đã thành công trong việc giúp các bạn trẻ tạo ra được thành quả nhất định và nhận được sự yêu mến từ mọi người.

Để tìm hiểu rõ hơn về hành trình của Hà, hãy cùng chúng tôi gặp gỡ bạn ấy ngay sau đây.

1. Chào Hà Trần, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân và công việc của mình được không?

Chào mọi người, mình là Hà, năm nay 23 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại ngoại ô thành phố Đà Nẵng. Trước dịch Covid, mình là giáo viên tiếng Anh cho các trung tâm Anh ngữ dạy giao tiếp cho người lớn, mình cũng có nhận kèm dạy Kids ở ngoài và dạy online tại Langmaster English Centre. Khi dịch diễn ra, mình bị thất nghiệp, thời gian đó mình rất khủng hoảng và stress.

Sau dịch Covid, thì mình quyết tâm thay đổi hướng làm Freelancer vì ước mơ muốn đi đây đó, vừa đi làm vừa khám phá cũng như mình nhận ra không có công việc nào thật sự là ổn định cả.

Chính mình phải là người tạo ra sự an toàn và nền tảng vững cho bản thân. Không nên dựa dẫm vào bất kì ai hay một nguồn thu nhập duy nhất nào! Đó là bài học lớn nhất Hà rút ra được khi dịch Covid bỗng nhiên ập đến!

Ngoài là một Freelancer làm việc trên các nền tảng nước ngoài, mình hiện tại cũng là một Blogger và Influencer nho nhỏ với hơn 10K+ Followers. Chính việc dám chấp nhận và thay đổi bản thân, mình đã bắt đầu viết Bog và xây dựng thương hiệu cá nhân đã mang đến cho mình những cơ hội, trải nghiệm và sự thay đổi về nhận thức chưa từng có. 

Đặc biệt hơn, hiện tại mình là Mentor của dự án English Freelancer Club – đứa con tinh thần mình ấp ủ, cũng là cầu nối giữa mình – học viên đồng hành để giúp đỡ, hướng dẫn và cùng nhau đi lên.

2. Ý tưởng nào đã giúp bạn mở khóa học Online dành cho Freelancer, giúp họ làm việc với khách hàng nước ngoài chỉ với vốn Tiếng Anh cơ bản?

khóa học kiếm tiền dành cho Freelancer

Hà Trần – Người sáng lập khóa học online dành cho Freelancer

Mình vô tình xem video của một bạn nhỏ hơn mình một tuổi chia sẻ về làm việc làm Freelancer trên nền tảng Upwork – một trong những Freelancer lớn nhất trên thế giới. Mình cũng tò mò làm sao một bạn chỉ mới 20-21 tuổi có thể kiếm hàng ngàn đô trong khi không có bằng đại học và học kỹ năng từ con số 0. 

Mình đã bắt đầu tìm hiểu và lướt qua các công việc trên đó! Mình như được mở ra một thế giới mới vậy, những công việc yêu cầu ít kỹ năng hay thậm chí cũng là công việc đó ở Việt Nam, số tiền kiếm được lại gấp 2,3 lần! 

Trong 3 tháng đầu tập trung và kiên trì làm việc mình mới kiếm được công việc đầu tiên, bởi vì ngoài tiếng Anh, mình hầu như không biết kỹ năng nào!

Lúc đầu, mình thử học hết từ công việc này đến công việc khác: từ thiết kế Canva, Copywriting, Virtual Assistant, thiết kế bài giảng, thậm chí mình còn học viết Code để làm phát triển Website… 

Sau đó, mình nhận ra nếu cứ chạy theo học và thử hết công việc này đến công việc khác mà không kiên trì được quá 2-3 tháng không phải là cách, mình bắt đầu ngồi xuống phân tích điểm mạnh và sở trường mình nhận ra là mình hoàn toàn có thể đi theo ngách riêng.

Và đó cũng chính là lúc mình có được công việc đầu tiên trên Upwork, càng ngạc nhiên hơn nữa chính là mình liên tục nhận được lời mời hàng tháng. Thậm chí có những khách hàng lớn, nhắn tin để mời phỏng vấn cho công việc, như ứng dụng Duolingo chẳng hạn. 

Tuy nhiên, mình không đủ kỹ năng nên đã phải dành khoảng thời gian 6 tháng tiếp theo tập trung nâng cao kỹ năng. Lúc đó mình cũng làm 2,3 jobs một lần: livestream trên nền tảng nước ngoài, dạy học online và sáng tạo nội dung,…

Từ 0 đồng khi thất nghiệp dần dần mình tăng thu nhập từ 200$ ->500$ và trước Tết 2023 mình chạm mốc 1000$/tháng! Lúc đó, mình đã vỡ oà và cuối cùng sau 2 năm không bỏ cuộc và cố gắng nâng cấp bản thân và trao đi giá trị. Mình đã đạt được cột mốc mình mong muốn và chuẩn bị cho hành trình vừa đi làm vừa khám phá của mình. 

Trong quá trình chia sẻ kiến thức và kết nối với mọi người thông qua các kênh MXH, mình bỗng nhận ra là rất nhiều người cũng muốn được trở thành Freelancer và học hỏi kiến thức và kinh nghiệm từ mình! Lúc đó, một câu nói trong một chiếc CD cũ đã vang lên lại trong đầu mình “mình có cuộc sống mình và thu nhập mình mong muốn vậy còn những người theo dõi và tin tưởng bạn thì sao?”

Lúc đó, mình đã có một quyết tâm mãnh liệt là muốn mở khoá học online, vì bản thân mình đã đi dạy 4 năm, nhận ra là dạy offline hay trực tiếp khiến mình bị đuối và không thể dạy quá nhiều lớp trong một ngày! Và mình thích những gì tự động hoá hơn và ai cũng đều tham gia từ xa được. 

Trong quá trình trao đổi và Coaching miễn phí cho các bạn, mình nhận ra rằng các bạn ấy rất muốn kiếm thu nhập nguồn thu nhập thứ 2 và làm Freelancer như mình nhưng gặp rất nhiều trở ngại đặc biệt là về ngoại ngữ, kỹ năng và thiếu sự dẫn dắt. 

Đối chiếu lại với quá trình mình làm Freelancer, mình nhận ra rằng làm việc trên nền tảng nước ngoài không yêu cầu tiếng Anh quá xuất sắc đa số ngành nghề chỉ yêu cầu ở mức cơ bản trở lên và cũng có những công việc không chỉ giới hạn mỗi trên các nền tảng kiếm việc. 

Còn rất nhiều cách khác để kiếm thêm thu nhập chỉ với vốn tiếng Anh cơ bản. Nhận ra điều đó, nên mình đã cho ra khóa học tiếng Anh thực chiến kiếm tiền cho Freelancer. Cũng là lúc mình nhận ra rằng tại sao không học tiếng Anh để kiếm tiền? 

Và vì mình là người tự học tiếng Anh đi lên và cũng có kinh nghiệm giảng dạy nên mình đã kết hợp 2 điều mình làm được để cho ra khóa học này. Đúc kết lại tất cả kinh nghiệm và trải nghiệm của mình để giúp mọi người tiến gần hơn với việc nâng cao thu nhập và tiếng Anh.

3. Mất bao lâu để bạn Setup và hoàn thành khóa học?

khóa học online dành cho freelancer

Khóa học Online dành cho Freelancer của hà Trần

Ngày 15/03 này là ngày chính thức ra mắt khoá học, trước đó mình mất tầm 2 tháng để Setup Website, Marketing, tìm đội ngũ đồng hành, quay khóa học, chuẩn bị Webinar… 

Có rất nhiều khâu để chuẩn bị mặc dù mình đã làm việc ngày đêm nhưng đến thời điểm hiện tại, sau khi khoá học ra mắt mình vẫn đang trong quá trình vừa quay vừa chỉnh sửa hoàn thiện, vừa lắng nghe feedback của học viên vừa hoàn thiện để ra sản phẩm tốt nhất vì vậy mình đã mở gói pre-order để mọi người có mức giá tốt nhất để trải nghiệm khóa học.

4. Những thách thức mà bạn gặp phải trong quá trình tạo ra khóa học này là gì?

Mình đã trải qua rất nhiều thách thức: từ việc Setup làm Website, hệ thống thanh toán, Affiliate, Email Marketing, rồi Lead Team để mọi người cùng nhau hoạt động hiệu quả. 

Dù team chỉ có 3 người nhưng để làm việc hiệu quả và cho ra kết quả đòi hỏi mình phải học cách làm việc với từng bạn, hạ xuống cái tôi, training, họp team hàng tuần… Mình rất cảm ơn team đã tin tưởng và chọn làm việc cùng mình. Mình không thể nào hoàn thành khóa học mà thiếu sự giúp đỡ của các bạn ấy!

Có những lúc mình làm việc đến kiệt sức, sáng 6h dậy làm đến tối 11h-12h liên tục như vậy dẫn đến trước 3,4 ngày diễn ra webinar mình bị kiệt sức và chỉ ăn được mỗi cháo và phở. Đến tận trước 2h Webinar diễn ra mình vẫn còn đang hoàn thiện slide và luyện nói. Nên mặc dù webinar vẫn diễn ra thành công tốt đẹp, song mình vẫn còn nhiều cần cải thiện.

Mặc dù cực khổ và vất vả nhưng đổi lại mình đã lên được kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức rất nhiều. Từ một người trái ngành, mình đã tự làm Website, học cách Marketing, viết Content… 

Ngoài ra, thời gian 2 tháng vừa qua, mình như được mang một chiếc áo mới! Cảm thấy bản thân về mọi mặt đã được nâng cấp lên lần nữa! Mình biết ơn bản thân và những người tin tưởng mình!

5. Bạn đã gặt hái được những thành tựu nào sau thời gian ngắn khởi động khóa học?

Sau webinar kết thúc, mình đã có 6 học viên đăng ký ngay và 8/3 vừa rồi mình có thêm 5 bạn học viên nữa. Ngày 15/03 này là ngày cuối mình nhận học viên và có chương trình khuyến mãi giảm giá trong tháng này. 

Học viên đến thời điểm hiện tại ai cũng đều rất dễ thương, tích cực và chúng mình trao đổi giao tiếp như những người bạn, người tâm sự hay thậm chí là giúp đỡ lẫn nhau. Những bạn học viên đồng hành cùng English Freelancer Club là niềm tự hào và động lực rất lớn cho mình.

Mình không quá đặt nặng về doanh thu hay học viên vào thời điểm này, thay vì tập trung vào điều đó, mình thích tập trung vào việc làm sao để giúp đỡ các bạn học viên có kết quả hay thay đổi sau khi học khoá học hơn để không phụ lòng tin và đó cũng là bằng chứng tốt nhất để cho thấy khóa học English Freelancer Club là một khoá học giá trị.

6. Bài học bạn đúc kết được là gì?

Screenshot 1 Chia Sẻ Vài Điều Hay Ho

Blog growwithha và khóa kiếm tiền dành cho freelancer

Điều đầu tiên, mình nhận ra là bạn càng muốn thu nhập và kiếm nhiều tiền thì bạn càng phải sẵn sàng đầu tư vào kiến thức và kĩ năng. Tuy nhiên, hãy chọn những nguồn học thật sự chất lượng và hiệu quả. 

Đọc review kỹ và xem thử cả những nhận xét tốt và xấu. Một kinh nghiệm của mình trong việc chọn khóa học đó là hãy chọn những khóa dạy cả về tư duy và bắt buộc bạn phải thực hành. Đặc biệt là có chương trình Mentorship để bạn được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc tốt nhất!

Điều thứ hai, đó là hãy cho đi, trước khi bạn muốn nhận điều gì đó hãy cho đi, chia sẻ giá trị, kiến thức với mọi người gấp 10 lần thậm chí không cần hồi đáp, bạn sẽ thấy cuộc đời mình bắt đầu thay đổi.

Điều cuối cùng, là hãy làm đi và tin tưởng vào bản thân mình! Hà từng là người lười nhác, không kiên trì hay trì hoãn. Nhưng từ khi mình tìm ra được điều mình muốn làm, sứ mệnh và giá trị cốt lõi thì mình đã thay đổi dần dần. 

Và một điều mình không bao giờ quên và nghi ngờ đó chính là tin vào bản thân và sẵn sàng thử bằng mọi cách để mình đạt được điều mình muốn. Trước khi có thành tựu nho nhỏ như bây giờ mình cũng đã trải qua rất nhiều thất bại.

7. Bạn có kế hoạch gì mới cho thời gian sắp tới không?

Sắp tới, mình tập trung hoàn thiện khoá học và giúp đỡ học viên là chính, còn lại thì mình vẫn tiếp tục làm những công việc hằng ngày như sáng tạo nội dung, viết Blog kiếm tiền, chuẩn bị cho buổi Training Group kín đầu tiên về 12 cách kiếm tiền với Chat GPT và Webinar tiếp theo tổ chức vào tháng 4.

Mình cũng sẽ nhận thêm một job trên Upwork để tiếp tục trau dồi kỹ năng và kiến thức. Và quan trọng hơn nữa đầu tháng 4 này mình sẽ thực hiện chuyến đi vừa làm việc vừa khám phá ở Đà Lạt. Mình cho bản thân thử thách 3 tháng ở những nơi khác nhau tại Việt Nam – điều mình thích nhất cũng là điều khiến mình có nhiều nỗi sợ nhất. Và tháng 4 này mình quyết tâm vượt qua điều đó.

8. Lời khuyên của bạn cho những người mới muốn tạo khóa học online?

Bạn hãy chắc rằng bản thân dành thời gian ít nhất 3-4h và quyết tâm thực hiện nó. Ngoài ra hãy chắc chắn về chuyên môn và trau dồi kỹ năng dạy học trước. Hãy dành ra một số tiền vững chãi trong ít nhất 3-6 tháng để bạn có thể đầu tư vào hệ thống website cũng như kiến thức.

Bạn hãy theo học những người mà bạn thật sự muốn được như họ, nhiệt huyết có tâm và thực chiến. Bản thân Hà cũng đã đầu tư hơn 70 triệu và kiến thức, kỹ năng và các khoá học để có thể ra một sản phẩm số đầu tiên của mình

9. Mọi người có thể tìm bạn qua những kênh nào?

Mọi người có thể tìm đến mình qua những kênh sau:

🔰Facebook: Hà Trần

🔰Tiktok: Growwithha

🔰Blog: growwithha.com 

🔰Youtube: growwithha (Hà Trần)

🔰Khóa học: English Freelancer Club 

Cảm ơn chia sẻ của bạn, chúng tôi hiểu rằng để đạt được những kết quả như hiện tại bạn đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Dám thử thách và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, đặc biệt là giúp đỡ nhiều bạn trẻ chinh phục hành trình trở thành một Freelancer.

Hy vọng bạn sẽ tiếp tục theo đuổi và tạo ra nhiều giá trị hơn nữa đến cộng đồng. Chúc cho các dự án sắp tới của bạn sẽ thật thành công. Cảm ơn Hà đã đồng ý tham gia chương trình của chúng tôi ngày hôm nay.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

Từ khóa:

Hà Trần,

Khóa học tiếng anh Online dành cho Freelancer.

ĐỌC THÊM: DUKE PHUNG LÀ AI? LÀM QUEN VỚI DUKE PHUNG

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x