12 Kỹ Năng Bán Hàng chuyên Nghiệp Dân Sale Nhất Định Phải Biết

Để trở thành một người bán hàng giỏi, bạn nhất định phải trang bị 12 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp này.

by Nguyen My
0 comment 372 views

Có bao giờ bạn thắc mắc, đâu là những kỹ năng bán hàng mà một người làm kinh doanh, một nhân viên Sale cần phải có? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy đọc tiếp bài viết này, Vài Điều Hay sẽ bật mí cho bạn.

Từ trước đên nay, bán hàng được gọi là một trong những kỹ năng sống còn của bất kỳ một cá nhân nào. Bạn cố thể không giỏi trong tất cả mọi lĩnh vực, nhưng bạn chắc chắn phải giỏi kỹ năng bán hàng.

Trong một doanh nghiệp, bán hàng là một trong những công việc đóng vai trò quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của công ty, vì giờ đây sự cạnh cạnh tranh đang diễn ra ngày càng khốc liệt. Thế nên, để mang lại doanh số nhất định nó đòi hỏi một nhân viên bán hàng phải có những kỹ năng vượt trội để chốt Sale thành công.

Mà kỹ năng bán hàng thì không chỉ đơn giản là tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, mà còn rất nhiều kỹ năng khác đi cùng với nhau. Vậy nên, trong bài viết này, Vài Điều Hay sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp với 12 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp nhất, giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc và đạt được mục tiêu bán hàng cho doanh nghiệp hoặc cho chính bản thân của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 3 KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ GIÚP BẠN THOÁT NGHÈO

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng bán hàng mọi dân Sale cần có

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng bán hàng mọi dân Sale cần có

Kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong công việc bán hàng. Bạn có thể thấy những nhân viên bán hàng giỏi đều là những người có khả năng giao tiếp tốt, tự tin và lôi cuốn người nghe. Cho nên để thành công trong công việc bán hàng, bạn chắc chắn phải giỏi giao tiếp để để nâng cao kỹ năng bán hàng cho bản thân và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Giao tiếp giỏi nghĩa là bạn biết cách điều chỉnh phong cách giao tiếp của mình từ giọng nói đến ngôn ngữ hình thể, sử dụng ngôn từ chuyên môn phù hợp với từng đối tượng khách hàng để thu hút sự chú ý của họ. Không những vậy, bạn cần phải học cách truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất, gợi lên cho họ sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: KỸ NĂNG GIAO TIẾP – NGHỆ THUẬT DẪN LỐI THÀNH CÔNG

2. Kỹ năng đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi là một kỹ năng bán hàng rất quan trọng để giúp bạn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp cho họ. Vì vậy, bạn phải học cách đặt câu hỏi sao cho khéo léo để dẫn dắt khách hàng đi đến việc mua hàng.

Đó có thể là những câu hỏi về nhu cầu, về sự quan tâm, về tình trạng họ đang gặp phải, hoặc có thể là về ngân sách mà khách hàng có thể cho trả cho sản phẩm đó. Việc đặt câu hỏi giúp bạn dễ dàng tiếp nhận và nắm bắt thông tin để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

3. Kỹ năng thuyết phục giỏi

Kỹ năng thuyết phục giỏi không chỉ giúp người bán hàng thành công trong bán hàng, mà còn giúp tạo nên mối quan hệ lâu dài và đem lại thành công cho công ty.

Yếu tố quan trọng nhất để bạn thuyết phục khách hàng thành công là hãy đưa ra các lợi ích và giải thích về tính năng của sản phẩm. Vì khách hàng chỉ đưa ra quyết định mua hàng khi họ nhận được giá trị. Vì nên, hãy luyện tập cho bản thân kỹ năng bán hàng này để đạt được mục tiêu bán hàng mong muốn nhé.

CÓ THỂ BẠN MUỐN GHÉ THĂM: SPLANET – Tổng hợp các cách kiếm tiền online, sử dụng các công cụ, AI, – DÂN ĐEN KHỞI NGHIỆP – Blog tổng hợp các câu chuyện, các tấm gương nổi bật về khởi nghiệp.

4. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Chắc chắn rồi, một người có kỹ năng bán hàng giỏi là một người biết cách giải quyết vấn đề một cách thông minh nhất. Trong quá trình bán hàng, chắc chắn người bán sẽ gặp phải nhiều tình huống bất ngờ xảy đến. Việc bạn cần làm chính là xác định rõ ràng mục tiêu, định hình đích đến, tìm cách đi đến đích cuối và chủ động giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình đó. Cuối cùng, bạn cần phải rút ra kinh nghiệm cho mình.

Điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh phân tích vấn đề và tìm hướng giải quyết sao cho nhanh chóng, toàn vẹn và hiệu quả nhất để tránh những khiếu nại của khách hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 16 Nguyên Tắc Chính Để Thành Công Trong Kinh Doanh Hiện Đại

5. Kỹ năng thấu hiểu, lắng nghe

Lắng nghe là một trong những kỹ năng bán hàng bạn cần phải có để thấu hiểu nhu cầu của người dùng. Và một người biết lắng nghe lúc nào cũng sẽ bán được hàng thành công. Vì khi bạn hiểu được nỗi niềm của khách hàng, bạn hiểu những gì khách hàng nói, lúc đó bạn sẽ luôn tìm cách để đưa ra một giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Hãy cho khách hàng cảm nhận được sự quan tâm và tôn trọng từ bạn, không ai có thể từ chối sản phẩm của bạn nếu họ nhìn được sự tử tế từ bạn.

6. Kỹ năng tư duy phản biện

Rèn luyện tư duy phản biện để nâng cao kỹ năng bán hàng hiệu quả

Rèn luyện tư duy phản biện để nâng cao kỹ năng bán hàng hiệu quả

Trong lĩnh vực bán hàng, kỹ năng tư duy phản biện là một kỹ năng bán hàng cực kỳ quan trọng để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và tạo ra những giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ.

Tư duy phản biện nghĩa là bạn cần có khả năng phản hồi lại các quan điểm, ý kiến khác nhau một cách logic và có chất lượng cao. Trong bán hàng, kỹ năng này giúp cho người bán hàng có thể đưa ra những câu trả lời chính xác và thuyết phục đối với từng câu hỏi hoặc những thắc mắc bất ngờ của khách hàng.

Cùng vơi đó, phản biện nhưng phải dựa trên những thông tin và luận điểm có cơ sở, biết cách lắng nghe ý kiến và nhu cầu của khách hàng để những điều bạn nói ra mang tính thuyết phục nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: KỸ NĂNG PHẢN BIỆN LÀ GÌ? 05 KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN QUAN TRỌNG NHẤT

7. Kỹ năng nắm bắt nhu cầu khách hàng

Để xây dựng được kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, đỉnh cao thì ngoài những kiến thức chung nhất chuyên ngành, về kinh tế, về chính trị có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, người bán hàng cũng cần có sự hiểu biết nhất định về nhu cầu của khách hàng.

Để thực hiện được điều này, bạn cần phải biết lắng nghe những ý kiến, phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những giải pháp cải thiện hoặc thay đổi sao cho phù hợp.

8. Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng

Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng

Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng

Khả năng nhận diện khách hàng tiềm năng là kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp mà bất kỳ người bán hàng nào cũng cần phải trang bị cho mình. Tùy theo từng ngành nghề, lĩnh vực hay mô hình kinh doanh khác nhau mà các đối tượng khách hàng tiềm năng cũng được xác định theo cách khác nhau.

Để làm được điều này một cách tốt nhất, bạn nên xây dựng cho mình một danh sách các đặc điểm nhận dạng các đối tượng khách hàng tiềm năng một cách chi tiết và đầy đủ. Ngoài ra, đây là kỹ năng bán hàng giúp bạn có thể vừa tiết kiệm được công sức vừa tăng cơ hội kinh doanh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: [NO.1] Hướng Dẫn Cách Tạo Phụ Đề Tự Động Cho Video

9. Kỹ năng kiên trì và kiên nhẫn

Đây còn được gọi là một đức tính cần có của một người bán hàng, vì bạn biết đó không ai thành công trong lần bán hàng đầu tiên ngay cả những tỉ phú hàng đầu trên thế giới này cũng từng như vậy.

Và việc bán hàng không diễn ra trong ngày một ngày hai, mà bạn cần phải thực hành, phải trải nghiệm, phải qua một thời gian, và tiếp theo đó là một quá trình học hỏi rút kinh nghiệm cho bản thân thì bạn mới biết cách bán hàng được. Vì vậy, thay vì chán nản bỏ cuộc thì hãy tập cho mình đức tính kiên trì, để khi bạn tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng thì đó cũng là lúc bạn chốt được nhiều đơn hàng nhất.

10. Kỹ năng chốt Sale

Trong tất cả các kỹ năng bán hàng, chốt Sale là một kỹ năng khó nhất nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức, và cả trải nghiệm để thuyết phục người mua.

Kỹ năng chốt sale thành công, bạn cần giúp khách hàng hiểu được giá trị của sản phẩm/dịch vụ, thuyết phục họ mua hàng và tạo động lực để khách hàng ra quyết định mua hàng ngay lập tức. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng những cách sau:

  • Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đó, họ có thể đưa ra các sản phẩm/dịch vụ phù hợp và giải thích lợi ích của chúng cho khách hàng.
  • Tiếp theo, giúp khách hàng hiểu rõ về giá trị của sản phẩm/dịch vụ. Hãy giải thích các đặc điểm và tính năng của sản phẩm/dịch vụ để khách hàng hiểu rõ hơn về điều mà họ đang quan tâm.
  • Thể hiện sự tự tin và đầy đủ kiến thức về sản phẩm/dịch vụ của mình. Vì đôi khi khách hàng cũng bạn cần giải đáp mọi thắc mắc hoặc show ra những case khác để có thể tin tưởng và ra quyết định mua hàng.
  • Khi đã xác định được sản phẩm/dịch vụ phù hợp cho khách hàng, bạn cần thuyết phục khách hàng mua hàng ngay lập tức. Bạn có thể áp dụng các chiến lược chốt sale như tạo cảm giác khẩn cấp, giảm giá hoặc tặng quà tặng đặc biệt cho khách hàng.
  • Cuối cùng, sau khi khách hàng đã ra quyết định mua hàng, bạn cần chắc chắn rằng quy trình mua hàng của khách hàng được hoàn thành một cách suôn sẻ và chuyên nghiệp. Bạn cần giải thích rõ các điều khoản, hướng dẫn về thanh toán và giao hàng cho khách hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: TOP 9 KỸ NĂNG THUYẾT PHỤC “CHINH PHỤC” BẤT KỲ AI

11. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng bán hàng hiệu quả

Chăm sóc khách hàng là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng bán hàng hiệu quả

Chăm sóc khách hàng là bước cuối cùng vô cùng quan trọng quyết định sự trung thành của khách hàng đó đối với sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Nhiều người coi thường và bỏ qua bước này nhưng rõ ràng đây là kỹ năng bán hàng mà nếu bạn làm tốt thì bạn sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích.

Hơn hết, việc chăm sóc khách hàng là một quá trình diễn ra liên tục trong suốt quá trình kinh doanh. Bạn tạo ra cho họ một môi trường mua sắm thoải mái và thân thiện, đảm bảo sản phẩm và dịch vụ được cung cấp đúng chất lượng và giá trị. Thì bên cạnh đó hãy tìm cách để cải thiện trải nghiệm mua sắm.

Vì vậy, để cải thiện kỹ năng bán hàng và gia tăng doanh số của mình, hãy học cách chăm sóc khách hàng. Bạn vừa giải quyết được các vấn đề của họ, vừa giúp họ trở thành khách hàng trung thành, vừa tạo được mối quan hệ cho bản thân, đặc biệt là tăng doanh số. Ngoài ra, đây còn là cách giúp bạn cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để người dùng có nhiều trải nghiệm tốt hơn cho những lần tới.

Kết lại:

Vài Điều Hay đã giới thiệu đến bạn trên đó là 10 kỹ năng bán hàng mà bất kỳ ai làm sale hoặc làm kinh doanh cũng đều phải trang bị nếu muốn trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp. Bạn đang thiếu kỹ năng nào thì hãy cải thiện ngay từ bây giờ để hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích doanh thu cho doanh nghiệp và đáp ứng được nhu cầu khách hàng nhé.

ĐỪNG QUÊN THEO DÕI FANPAGE VÀI ĐIỀU HAY, THAM GIA GROUP FACEBOOK VÀI ĐIỀU HAY VÀ LÀM SEN THÔNG THÁI ĐỂ CHIA SẺ KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM CÙNG CHÚNG MÌNH NHÉ!!!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: TOP 05 KỸ NĂNG CÔNG SỞ GIÚP BẠN GHI ĐIỂM VỚI CẤP TRÊN

Từ khóa:

Kỹ năng bán hàng

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Kỹ năng bán hàng hiệu quả.

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x