Nhà Giả Kim – Cuốn sách nhất định phải đọc trước 20 tuổi

by thamhai248
0 comment 430 views

Bạn đang loay hoay với những mục tiêu, ước mơ? Bạn cảm thấy bế tắc với bộn bề công việc? Vậy hãy đọc thử cuốn sách Nhà Giả Kim, chắc chắn sẽ giúp bạn có động lực, niềm tin vào cuộc sống

Giới thiệu cuốn sách Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim là tiểu thuyết được viết bởi tác giả Paulo Coelho. Cuốn sách được xuất bản lần đầu ở Brazil. Nhà Giả Kim được dịch ra 67 ngôn ngữ và bán được hơn 65 triệu bản trên thế giới. Trở thành cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại chỉ sau Kinh Thánh.

Nhà Giả Kim

Nhất định phải đọc cuốn sách Nhà Giả Kim một lần trong đời

Tóm tắt tiểu thuyết Nhà Giả Kim 

Santiago là cậu bé chăn cừu có cuộc sống phiêu lưu, nay đây mai đó ở Tây Ban Nha. Việc của cậu là ngày ngày dẫn cừu đi tìm thức ăn và nước uống. Cậu ta đã từng mơ về 1 kho báu kỳ lạ tới 2 lần khi ngủ ở căn nhà thờ bỏ hoang.

Vì vậy khi đến thành phố bán lông cừu cậu đã thử gặp người đàn bà đoán mộng mị. Bà lão nói rằng cậu đến Kim tự tháp – Ai Cập để tìm kho báu. Cậu không tin vào lời bà nói, tuy nhiên Santiago đã gặp ông vua già xứ Salem. Ông lão biết tất cả về cậu, những bí mật và cả giấc mơ. Và chính ông lão đã giúp cậu có can đảm đi theo đuổi kho báu. 

Nhà Giả Kim

Tóm tắt Nhà Giả Kim

Cuộc hành trình đi Kim tự tháp bắt đầu

Trong vòng chưa đầy 1 ngày ở đất nước xa lạ – Maroco cậu đã bị lừa toàn bộ số tiền bán cừu. Cậu tuyệt vọng và thấy hối hận. Santiago làm việc cho 1 cửa hàng pha lê gần 1 năm và kiếm được rất nhiều tiền để có thể quay về quê hương. Tuy nhiên khi dọn hành lý cậu phát hiện ra 2 viên đá Urim và Thummim mà ông vua xứ Salem tặng cậu. Và cậu nhớ đến dấu hiệu mà ông già nói và tiếp tục đi tìm kho báu. 

Santiago đi cùng đoàn lữ hành vượt sa mạc để đến Kim tự tháp. Trên đường đi anh quen anh chàng người Anh đang đi tìm Nhà giả kim chân chính suốt 20 năm qua. Đoàn lữ hành tới ốc đảo và dừng lại tại đây vì phía trước có chiến tranh nội bộ. Ở ốc đảo, Santiago đã tìm được tình yêu của mình là Fatima. Đồng thời anh cũng tìm được nhà giả kim mà anh chàng người Anh đang tìm kiếm.

Trong thời gian ở ốc đảo, cậu đã nhờ vào dấu hiệu mà giúp cho bộ tộc tránh được cuộc tấn công. Santiago nhận được rất nhiều tiền thưởng và được mời làm cố vấn cho tộc trưởng. Tuy nhiên Nhà giả kim đã tìm thấy cậu là một học trò xuất sắc mà ông đang tìm kiếm. Cuối cùng cậu đã quyết định rời khỏi ốc đảo, rời khỏi Fatima và đi tìm vận mệnh là kho báu. 

Nhà Giả Kim

Santiago đi tìm kho báu ở Kim Tự Tháp Ai Câp

Santiago tiếp tục đi tìm kho báu cùng Nhà giả kim. Khó khăn chưa kết thúc, 2 người đã gặp những chiến binh hung dữ. Để được sống cậu đã phải tặng hết số tiền thưởng khi ở ốc đảo. Và để tự do, Santiago phải “biến thành gió” trong 3 ngày. Nhờ vào ngôn ngữ vũ trụ học được, cậu đã biến được thành gió trước sự chứng kiến của những chiến binh và được tự do. 

Khi gần đến Kim tự tháp, Nhà giả kim đã biến chì thành vàng ngay trước mặt Santiago. Ông tặng cho cậu ¼ số vàng đó và cả hai chia tay nhau. Lần đầu tiên trong cuộc đời cậu thấy những Kim Tự Tháp to lớn và hùng vĩ đến thế nào.

Tuy nhiên, cậu lại bị một bọn cướp mất số vàng của cậu. Bọn cướp đã cười lớn khi nghe thấy cậu nói đi tìm kho báu ở đây. Một trong số đó còn nói rằng, anh ta cũng từng mơ thấy rằng: “Tao phải đi Tây Ban, tìm nhà thờ bỏ hoang, nơi bọn chăn cừu hay đưa cừu đến chú chân”.

Santiago cười vì biết rằng mình đã tìm được kho báu. Cậu quay trở lại quê hương, đúng cái nhà thờ bỏ hoang mà ngày xưa cậu đã mơ về kho báu đến 2 lần. Santiago đào được 1 kho báu với nhiều vàng bạc, đá quý, đồ cổ. Cuối cùng cậu đã quyết định theo đuổi vận mệnh và đã tìm được

Bài học rút ra sau khi đọc xong cuốn sách Nhà Giả Kim

Cuốn sách Nhà Giả Kim đọc 1 lần có thể khiến nhiều bạn cảm thấy khó hiểu. Tuy nhiên khi bạn đọc tới lần thứ 2, thứ 3 thì chắc chắn bạn sẽ thấm tới từng câu chữ trong cuốn tiểu thuyết này. Mình đã đọc cuốn sách này tới 5 lần, mỗi lần thấy chán nản và bế tắc đây luôn là cuốn sách gối đầu mình. Và đây là những bài học mình rút ra từ Nhà Giả Kim

Nỗi sợ là rào cản lớn nhất khiến ta không bao giờ có được kho báu.

Nỗi sợ khiến con người nhụt chí và không thể thoát ra được vòng an toàn.Santiago đã rời xa những thứ thân thuộc là đàn cừu và quê hương. Cậu bỏ qua những nỗi sợ để một mình đến một nơi xa lạ là Kim Tự Tháp – Ai Cập.

Trân trọng hiện tại

Chúng ta không nên sống trong quá khứ hay tương lai, chúng ta chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu chúng ta có thể sống trong hiện tại, chúng ta là người hạnh phúc – Nhà giả kim

Sống có ước mơ, mục tiêu

Khi con người đạt được ước mơ, mục tiêu rồi thì không còn gì thúc đẩy mình tiếp tục sống nữa. Hãy lấy những mục tiêu và ước mơ mới làm đích đến để ta theo đuôi

Kho báu ở ngay trước mắt, chỉ qua là chúng ta không nhận ra

Santiago đã mất rất nhiều công sức sang Kim Tự Tháp để biết rằng kho báu ở ngay cái nơi cậu đã nằm mơ thấy. Nhưng nếu cậu không đi thì sẽ chẳng bao giờ cậu biết được kho tàng ở ngay trước mắt cậu

Nhà Giả Kim

Kho báu ở ngay trước mắt chúng ta, chỉ qua là chúng ta không nhận ra

Điều dối trá nhất thế gian là để vận mệnh đưa đẩy

Vào một lúc nhất định trong cuộc đời, chúng ta không làm chủ được vận mệnh của mình và rồi đời mình sẽ do định mệnh đưa đẩy. Đó là điều dối trá nhất thế gian mà cuốn sách Nhà Giả Kim đã khẳng định.

Không nên hứa những thứ mà mình không có

Khi cậu hứa trả bằng cái mình chưa có trong tay thì rồi sẽ có lúc cậu mất đi lý chí đạt được nó. Vì vậy đừng hứa khi vui, và đừng hứa những thứ mình chưa có.

Bí quyết hạnh phúc

Bí quyết hạnh phúc là biết ngắm nhìn mọi thứ tuyệt mỹ trên thế gian mà không quên hai giọt dầu trên muỗng. Hãy biết cân bằng mọi thứ, bạn sẽ có tất cả. Đừng quá tham lam, chúng sẽ khiến bạn mù quáng và khó thoát ra.

Hãy đi và đừng sợ

Mỗi người đều có thể đạt được cái mình muốn và cái mình cần. Nhưng khi hiểu rằng diễn biến của cuộc đời mình và cả của quả đất đã được một bàn tay Người viết trước cả rồi thì không còn sợ nữa

Tin vào dấu hiệu

Thượng đế sẽ luôn hỗ trợ và đi cạnh bạn. Ngài sẽ xuất hiện ở bất cứ hình dạng nào, chỉ qua là bạn không nhận ra thôi. Hãy đón nhận những sự kiện nhỏ nhất trong cuộc đời như là một dấu hiệu tốt lành mà thượng đế gửi đến. Bạn sẽ cảm thấy cuộc đời thật vui vẻ, lạc quan biết bao.

Tình yêu không cần lý do

Khi yêu, người ta có thể tạo dựng nên tất cả mọi thứ. Khi yêu thì không cần phải hiểu chuyện gì đang xảy ra vì mọi sự diễn ra trong chính bản thân mình.

Bạn đang mất niềm tin vào cuộc sống hay đang loay hoay với những dự định, ước mơ của mình. Hãy thử đọc cuốn sách Nhà Giả Kim. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thêm sức mạnh để theo đuổi ước mơ của mình

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

 

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x