Những Kẻ Bất Tài Mà Hữu Dụng

by Duke Phung
0 comment 338 views

Chào những kẻ bất tài mà hữu dụng,…

Bài viết này dành cho các bạn đang mông lung vì đếch thấy bản thân chả có tý tẹo tài nào cả; thứ gì làm cũng được mà đếch giỏi thứ gì.

Tài, sắc, ai mà chả muốn có trên bản thân của mình cơ chứ. Đặc biệt là giới trẻ , cái độ tuổi mà bắt đầu ý thức về bản thân và cuộc sống xung quanh thì nhu cầu được công nhận, được thể hiện rạo rực hơn bao giờ hết. Ấy thế mà bản thân đếch tìm ra được điểm nổi bật nào. Đời thật bất công quá mà!

Nói đâu xa, bản thân mình cũng là một trong số đó thôi. Nhưng mình đã vượt qua quãng thời gian đó rồi. Và bây giờ nhìn lại thì vẫn còn chút hoang mang dư âm kia của tuổi trẻ.

Trong khi nhìn một số đứa bạn, đứa thì ca hát, đứa thì đánh đàn, đứa thì giỏi thể thao, ngoại ngữ, … Rồi nhìn lại mình, một đứa học bình bình tất cả các môn, không giỏi cũng không dốt. Cảm giác đôi khi nó bất lực mà đau khổ vô cùng. Thà giỏi – dốt luôn đi để được mọi người chú ý. Đằng này cứ bình bình và tồn tại như một bóng ma.

Mà để ý nhé, cái tụi học dốt đôi khi lại có tài lẻ nào đó thật đặc biệt. Cũng đủ để người ta ngưỡng mộ. Còn cái tụi giỏi thì khỏi phải bàn rồi. Đi đâu cũng được chú ý; là mẫu hình con nhà người ta mà biết bao đứa ao ước,… Nam thì thường đi với tài, nữ thì thường đi với sắc. Nhưng trong xã hội hiện nay cái quan niệm đó dần không còn có ranh giới nữa.

1. Thế nào là bất tài mà hữu dụng

ke-bat-tai-ma-huu-dung

ke-bat-tai-ma-huu-dung

Tuy rằng là một đứa bất tài, nhưng phải công nhận bản thân mình là đứa hữu dụng phết. Thế nào là hữu dụng? Là có thể xuất hiện và giải quyết các công việc đúng lúc cho chính bản thân và cho người khác (thường là cho người khác thôi). Nhỏ thì giúp bạn chép bài, lớn lên thì phụ giúp người ta làm cái này cái nọ. Được cái ai cũng quý vì ít khi mình làm mất lòng ai.

Đấy, tuy là chẳng có tài cán gì thật đấy nhưng được cái ai cũng cần vì cái thái độ nhiệt tình và không biết từ chối!

2. Tại sao lại có những con người bất tài mà hữu dụng?

À, xã hội này tất nhiên thì có người this người that. Giống như việc nếu bạn có tìm hiểu về tử vi, DISC, mật ngữ 12 chòm sao, 16 personalities, thần số học… thì bạn sẽ hiểu được rằng: À, con người ta sinh ra đã như thế. Nhưng để tóm gọn kiến thức cho các bạn dễ hình dung thì mình sẽ phân tích ở khía cạnh sinh trắc vân tay cho mấy bạn dễ hiểu. (Thực ra thì lúc còn sinh viên, mình lơ tơ mơ về bản thân lắm. Nên những kiến thức này mình thích vọc vạch nghiên cứu hơn là kiến thức ở trường lớp. Sau này mới biết, mình có sở trường về ba chuyện tâm lý tâm linh này; được cái thích chia sẻ sâu về những giá trị và giỏi vực dậy tinh thần của người ta từ sâu bên trong)

Mình đã có bài viết sâu về 3 thể loại người này rồi, các bạn có thể đọc nội dung chi tiết tại “3 chủng vân tay trên thế giới“. Trong bài này mình chỉ tóm gọn một số ý cơ bản như sau.

Theo sinh trắc vân tay, thế giới được chia thành 3 chủng chính:

 1. Chủng đại bàng (30-35% dân số; được nhận diện qua các HOA TAY) – Nhóm người quyết đoán, độc lập, mạnh mẽ, nhận thức về bản thân cũng như các vấn đề tốt, luôn chủ động, có mục đích và mục tiêu rõ ràng, có phong cách rất riêng và thu hút, luôn dẫn đầu và muốn người khác làm theo ý kiến của mình
 2. Chủng nước (60-65% dân số) – Đây là nhóm người phổ biến nhất (có mình), mang trong mình các đặc tính như linh động (sao cũng được), dễ thích nghi, không quyết đoán, dễ bắt chước sao chép, tính tình ôn hòa, thân thiện và rất dễ ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Nghe mô tả thôi là đã thấy cái cảnh đẽo cày giữa đường rồi đó!
 3. Chủng núi (5% dân số). Cái chủng này còn được gọi là nhóm người thiên tài. Nếu họ có tố chất ở lĩnh vực nào thì cứ y như rằng sẽ trở thành chuyên gia ở lĩnh vực ấy. Bởi vì họ rất chắc chắn trong các bước làm việc, nghiên cứu, thích sự tỉ mỉ, chi tiết, cụ thể,…

Mỗi ngón tay sẽ mang một chủng nhất định, nên tùy vào số lượng mà ta sẽ biết được cái chủng nào nó đang chiếm lĩnh vị thế trong bản thân ta. Vậy thì theo bạn nghĩ, những kẻ bất tài mà hữu dụng nằm ở nhóm nào? Dễ hiểu thôi nhỉ, họ thường là những người thuộc nhóm số 2: Chủng nước. Bởi vì khác với 2 nhóm còn lại, họ rất linh động trong mọi việc (ngay cả mục tiêu) nên đôi lúc họ bị phân tán năng lượng và mất sự tập trung cần thiết để mà đạt được điều gì đấy.

Kiểu như biết chơi đàn đấy nhưng chỉ chơi sơ sơ, học đều tất cả các môn và không có môn nào bị yếu, nói chung là hơi thuộc dạng nửa vời. Nghe mà tức cái lồng ngực nhỉ. Chả nhẽ sinh ra đã mang cái mác bất tài như thế @@

Mình biết và mình hiểu nỗi hoang mang của các bạn bởi chính mình cũng là như vậy cho đến khi mình tìm hiểu sâu về bộ môn sinh trắc vân tay. Nếu như các bộ môn khác, các bài test cũng cho ra các kết quả tương tự thì mình hơi chán và mặc cảm về bản thân. Nhưng bộ môn này lại cho mình đủ nhận thức để hiểu sâu về bản thân và có cách để định hướng cuộc đời mình.

3. Những tố chất tiềm ẩn của những người bất tài mà hữu dụng

Trời sinh voi sinh cỏ, à nhầm Trời sinh chó sinh mèo, nên cho dù bạn có thuộc chủng nào đi chăng nữa thì cũng đều có hướng để khai thác và phát triển bản thân. Vậy thì, đối với nhóm nước, lợi thế của họ chính là sự thích nghi, bắt chước và sao chép nhanh. Tức là, bạn có thể trở thành người của nhóm đại bàng hoặc cũng có thể trở thành người thuộc nhóm núi thậm chí trở thành các thiên tài nếu có đủ quyết tâm thay đổi và môi trường hỗ trợ bạn phát triển. Khác với 2 nhóm kia, họ có một sự “mặc định” khó thay đổi thì nhóm nước dễ dàng trở thành bất kỳ ai mà họ muốn, miễn là cho họ “tiếp xúc” đủ nhiều trong môi trường phù hợp.

Và một tin mừng cho các bạn bất tài mà hữu dụng, đa số những người lãnh đạo (không phải là quản lý) thường có trong mình chủng vân nước, những người mà dẫn dắt người khác bằng niềm tin, động lực hơn là sự ra lệnh, ép buộc, kỷ luật,… Bởi vì, họ có đủ những trải nghiệm nhiều lĩnh vực thời niên thiếu, có sự ôn hòa nhất định trong tính cách và nhất là sẵn sàng mở cửa cho các ý tưởng mới.

4. Hướng đi nào cho những người bất tài mà hữu dụng?

huong-phat-trien-ke-bat-tai-ma-huu-dung

huong-phat-trien-ke-bat-tai-ma-huu-dung

Bạn có các điểm yếu, và tất nhiên là một số các điểm mạnh. Vậy thì để phát triển bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn, thì việc cần làm là khắc phục những điểm yếu và trau dồi các điểm mạnh. Cụ thể thì:

 1. Hiểu bản thân: Với mỗi cá thể thì ai cũng đều có một năng lực tiềm ẩn nào đấy. Có người thì mất mịa cái thanh xuân để đi tìm như mình :/ Có người thì được định hướng, tư vấn, hay làm sinh trắc vân tay để mà tiết kiệm thời gian.
 2. Vì bản thân làm gì cũng được nên khuyên chọn hướng mà bạn có tố chất, để mà phát huy sức mạnh cho cả 2 yếu tố. Hồi còn trẻ thì nghe dăm ba người truyền động lực bảo: Tôi làm được, bạn cũng thế. Lớn lên thì mới nhận thức được rằng: Bạn làm được cái này, tôi làm được cái kia tốt hơn. Để làm được điều này thì bạn cần các bài test. Riêng bản thân mình chỉ đến khi mình làm sinh trắc vân tay, thì mình mới tự tin để đi theo thế mạnh của mình – Tổng hợp và Sáng tạo.
 3. Học cách đặt mục tiêu và kỷ luật với bản thân để khắc phục nhược điểm cốt yếu của bản thân mình
 4. Giảm bớt sự xao nhãng: Tức là, tập trung học một vài cái gì đó cho ra ngô ra khoai. Muốn vậy thì bạn chỉ nên theo dõi, kết nối với một số người nhất định. Không phải ai tài giỏi cũng tốt cho bạn, ngược lại còn làm cho bạn dễ bị phân tâm.
 5. Tìm thầy, lựa bạn: Bạn sẽ trở thành người mà bạn có sự tiếp xúc đủ nhiều. Vì vậy khi lựa thầy lựa bạn thì để lý trí nó soi xét một chút. Follow những ai mà thấy hữu ích trong lĩnh vực mà bạn muốn phát triển ấy. Như bản thân mình hiện tại, chỉ follow những người trong lĩnh vực kiếm tiền Online, Website, Content, Kinh Doanh là chính. Các lĩnh vực đàn hát, hội họa chỉ xem lúc rãnh để giải trí, chứ không nên cuồng và theo làm gì mất công.
  Bổ sung thêm ý là, vì đặc tính là nước nên bỏ bạn vào cái gì thì sẽ ra bạn cái ấy. Kiểu như bỏ vào bình thì bạn có hình dáng của bình, đổ vào chén thì bạn có hình dáng của chén. Mà đổ ra giữa sàn thì bạn méo ra thể thống gì. Nên mình khuyên là không nên tự mò mẫm rất mất thời gian và vô định. Cứ tìm thầy mà mình muốn trở thành, đóng phí cũng được, miễn phí càng tốt!
 1. Dừng so sánh bản thân: Việc xem người này người nọ để có động lực phấn đấu là tốt. Tuy nhiên đừng quá ép bản thân kẻo sinh ra sự tự tin và chán nản. Bởi vì, khác với những người sinh ra đã có tài năng này tài năng nọ, tài năng của mình chỉ có được thông qua sự học hỏi, rèn luyện và sao chép. Đi cùng với đó là một sự nghị lực, bền bỉ, ham học hỏi. Cho nên, chúng ta có thể thành công muộn với những thành tựu tuyệt vời đi kèm với sự khôn ngoan và có thể kiểm soát. Cứ giữ tinh thần học hỏi và phát triển.

5. Những điều lưu ý cho những người bất tài mà hữu dụng

Câu chuyện đẽo cày giữa đường phản ánh rất đúng thực trạng của các bạn bất tài mà hữu dụng, biết cách lao động nhưng không biết làm thế nào cho thông minh và hiệu quả.

Trong xã hội nói chung hay trên Internet nói riêng có rất nhiều người làm thầy này thầy nọ, chia sẻ này chia sẻ nọ, nên không phải ai cũng tốt. Thậm chí làm cho việc phát triển con người của các bạn trở nên tệ hơn.

Và nếu có một chuyên gia hướng dẫn anh chàng đẽo cày đó từ đầu, thì chắc chắn, thành quả sẽ đến ngay trong một nốt nhạc!

Mình không có tài, chỉ là một người đi trước để hướng dẫn các bạn phát triển đúng cách từ chính những trải nghiệm của mình.

==========================================

Để có thể khai thác tối đa tiềm năng bên trong và có các định hướng chính xác cho từng cá nhân, bạn có thể theo dõi kênh Youtube Cẩm Bình TV  để học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị!

Liên hệ làm Sinh Trắc Vân Tay chính xác và chi tiết nhất: https://www.facebook.com/cambinhtv

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

Xem thêm:

3 Chủng Vân Tay Trên Thế Giới – Sinh Trắc Vân Tay

 

 

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x