NO.1 CUNG BẠCH DƯƠNG VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT(21/3-19/4)

by Nguyễn Kim Phụng
0 comment 273 views

Đã bao giờ bạn thắc mắc những người thuộc cung Bạch Dương có những đặc điểm hay tính cách như thế nào chưa?

Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về cung Bạch Dương đi kèm với các đặc điểm nổi bật mà nếu quan sát bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Hãy cùng Vài Điều Hay khám phá những điều thú vị về chòm sao này nhé!

I- Cung Bạch Dương là gì? Tổng quan cung Bạch Dương

1. Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Có rất nhiều truyền thuyết về nguồn gốc cung Bạch Dương, thế nhưng điển tích sau đây là phổ biến.

Theo thần thoại Hy Lạp, Aries là con cừu có bộ lông bằng vàng mà thần Zeus tối cao đã ban tặng cho con gái Nephele của thần Mây. Nephele kết hôn với quốc vương Athamas xứ Beotie và hạ sinh cho ngài con trai Phrixus cùng con gái Helle.

Tuy nhiên, vì ham mê sắc đẹp nên vua Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái xinh đẹp của Cadmus vua xứ Thebes. Sau khi có con, Ino tìm mọi cách hạ thủ hai đứa con của Nephele nhằm đoạt quyền kế vị cho con mình. Bằng cách thuyết phục tất cả phụ nữ trong Vương quốc rang hạt ngô trước khi đem gieo trồng và hối lộ cho các nhà tiên tri, bà đã khiến quốc vương Athamas lầm tưởng rằng tai ương mất mùa là do hai đứa con của Nephele mang lại, chỉ có cách hiến tế hai anh em Phrixus và Helle cho các vị thần thì tai họa này mới được giải trừ.

Ngày tế lễ, Nephele phái Con Cừu Vàng Aries đến cứu hai anh em và đưa chúng rời khỏi Hy Lạp. Tuy nhiên, trên đường trốn chạy, do quá sợ hãi Helle bị rơi xuống biển chết còn Phrius được thả xuống vùng Colchis (gần biển Đen).

Quốc vương nước này hiếm muộn nên đã nhận chàng làm con nuôi và gả con gái cho chàng. Để tạ ơn thần Zeus, Phrixus đã tế Con Cừu Vàng và tặng bộ lông cừu cho vua Aeetes.

Ông đem treo bộ lông Cừu Vàng tại khu rừng thiêng Colchis, nơi có con rồng không bao giờ ngủ canh gác. Tương truyền rằng, quốc gia nào sở hữu bộ lông cừu vàng, đất nước ấy sẽ thái bình, thịnh vượng.

Bởi vậy, người anh hùng Jason cùng nhóm thủy thủ tàu Argo đã tìm kiếm bộ lông Cừu Vàng này trong chuyến hành trình gian nan của mình.

Để tưởng nhớ và tôn vinh lòng dũng cảm của cừu vàng, thần Zeus đã đặt Aries lên trời làm thành một chòm sao có hình dạng như sưng cứu.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

2. Tổng quan về cung Bạch Dương

Tổng quan về cung Bạch Dương

Tổng quan về cung Bạch Dương

Ngày sinh

21/3-19/4

Tên Tiếng Anh

Aries

Vị trí

chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo

Thần bảo hộ

Thần chiến tranh Ares

Sao chiếu mệnh

Sao Hỏa

Ngày trong tuần

Thứ 3

Màu sắc phù hợp

màu đỏ, màu nâu đỏ, màu hồng, màu nâu thẫm

Nguyên tố

Lửa

Đá quý phù hợp

Jasper màu đỏ, Carnelian, Bloodstone, Canxedon màu đỏ, Ruby

Trang sức mang lại may mắn

Vòng tay thạch anh hồng, Tỳ hưu thạch anh tím, Vòng tay thạch anh tóc đỏ

Hoa hợp tính cách cung Bạch Dương

Hoa Tulip, Hoa Kim Ngân

Số may mắn

1 và 9

Không hợp

Thiên Bình

Tình yêu

Sư Tử, Nhân Mã, Bạch Dương

Tình bạn

Cự Giải, Ma Kết

12 chòm sao được chia thành ba nhóm mang đặc tính “Thống lĩnh”, “Cố định” và “Linh hoạt”. Giống với Cự Giải, Bạch Dương cũng thuộc nhóm có tính chất “Thống lĩnh” với những đặc điểm như năng động, có khả năng lãnh đạo, là người tiên phong và không ngại thử thách. Bên cạnh đó vì là chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Lửa nên Bạch Dương có xu hướng “chủ động”: hòa đồng, hướng ngoại và cởi mở.

Vòng tròn đối lập của 12 cung hoàng đạo

Vòng tròn đối lập của 12 cung hoàng đạo

Qua hình ảnh trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy Bạch Dương và Thiên Bình là 2 chòm sao đối nhau. Bạch Dương quá độc lập, luôn xem mình là trung tâm, kéo dài mối quan hệ với sự ích kỷ. Thiên Bình thường xuyên cố hòa vào đám đông đồng điệu cùng mọi người xung quanh. Thế nên Bạch Dương nên học cách cộng tác và đặt lợi ích tập thể lên trên lợi lợi ích cá nhân, còn Thiên Bình nên học cách thể hiện bản thân một cách độc lập để không đánh mất chính mình.

II- Những đặc điểm nổi bật của cung Bạch Dương

1. Cung Bạch Dương thích thống lĩnh

Là chòm sao đầu tiên của vòng tròn hoàng đạo, Bạch Dương thể hiện mình là người có tố chất lãnh đạo và thích hợp tiên phong cho các thử thách.

Từ miêu tả chính xác nhất đối với cung hoàng đạo này là: “xung phong” và “hành động”. Họ rất liều lĩnh, quyết đoán có tham vọng trở thành người dẫn đầu trong mọi lĩnh vực và muốn kiểm soát mọi thứ.

Cung Bạch Dương thích thống lĩnh

Cung Bạch Dương thích thống lĩnh

Bạch Dương một khi nghĩ đến là sẽ làm liền, Họ không muốn phải bỏ lỡ thời gian và bất kỳ cơ hội tiềm năng nào. Bạch Dương luôn nỗ lực hết sức để không phải hối tiếc.

2. Cung Bạch Dương sống thiên về lý trí

Bên ngoài bạch dương luôn toát ra sự tự tin và bên trong họ là những người sống thiên về lý trí. Họ là những người xem trọng sự nghiệp và luôn nghiêm túc trong công việc. Họ luôn cạnh tranh để đạt được thành công trong công việc và mong muốn nhận được sự tán dương, nể phục của mọi người xung quanh.

Chính vì thế mà cung bạch dương không bao giờ để ý đến cảm nhận của người khác. họ hay bị gắn mác “người vô tâm”, “kẻ máu lạnh”.

Cung Bạch Dương sống thiên về lý trí

Cung Bạch Dương sống thiên về lý trí

 

3. Cung Bạch Dương là người chủ động trong chuyện tình cảm

Nếu tìm được người mà họ mong đợi, bạch dương không thể đứng yên để bỏ lỡ cơ hội. Bạch dương thích che chở, dìu dắt người mình yêu và thích chinh phục thay vì được đối phương theo đuổi. Thế nên nếu thích chàng trai cung bạch dương bạn không nên bạo dạn mà hãy tìm cách khiến họ có cảm giác thú vị, nếu thích bạn họ sẽ chủ động tán tỉnh bạn.

Họ yêu một cách cuồng nhiệt và nồng cháy, luôn tin vào tình yêu. Dù thất bại trong chuyện tình cảm họ cũng không vì thế mà mất niềm tin vào tình yêu.

Cung Bạch Dương là người chủ động trong chuyện tình cảm

Cung Bạch Dương là người chủ động trong chuyện tình cảm

Tuy nhiên vì sự ga lăng, chủ động của mình mà chòm sao này dễ bị người khác hiểu nhầm tình cảm. Đôi khi họ tốt với bạn như là một phép lịch sự thế nên cũng rất khó để xác định liệu bạch dương có yêu bạn hay không.

4. Cung Bạch Dương có xu hướng độc lập

Bạch Dương làm việc rất hiệu quả và sáng tạo, họ muốn đi xa hơn những gì họ đang có. Thế nên họ chọn cách đi một mình. Đứng trước những khó khăn thử thách. bạch dương không những không chùn bước ngược lại họ cảm thấy hào hứng và quyết tâm chinh phục. Họ khát khao giành được sự chiến thắng và sự công nhận từ mọi người xung quanh. Châm ngôn sống của chòm sao này là “Có chí nhất định sẽ thành công”.

Cung Bạch Dương có xu hướng độc lập

Cung Bạch Dương có xu hướng độc lập

Tiền kiếp của bạch dương sống trong thời đại cạnh tranh của những trận chiến chính nghĩa. Vì lẽ đó thần bảo hộ của Aries chính là thần chiến tranh Ares. Bạch Dương hiện tại vẫn giữ được tính cách độc lập và tinh thần tranh đấu của ngày trước. Lối sống hiện tại của họ đầy tính chính nghĩa và thử thách chính mình.

5. Cung Bạch Dương hào phóng, rộng lượng.

Đây là một trong những điểm mạnh của Bạch Dương. Phần lớn những người thuộc cung hoàng đạo này là những người cởi mở, lương thiện, bộc trực, thẳng thắn và không thù vặt.

Nếu bạn mắc lỗi với họ, không cần vòng vo. bạn chỉ cần nhận lỗi và xin họ tha thứ, hứa không bao giờ tái phạm. Nhưng hãy nhớ những gì bạn đã hứa, Bạch Dương sẽ không khoan dung cho những lời hứa suông.

Cung Bạch Dương hào phóng, rộng lượng.

Cung Bạch Dương hào phóng, rộng lượng.

6. Cung Bạch Dương là những người lạc quan

Bạch Dương là chòm sao luôn mang đến niềm vui cho mọi người, họ luôn ân cần, che chắn bảo vệ bạn bè và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Nghị lực của Bạch Dương rất lớn, nếu vấp ngã họ sẽ tự tìm cách đứng dậy. Không chìm đắm quá lâu trước một thất bại mà nhanh chóng tiến về phía trước.

Cung Bạch Dương là những người lạc quan

Cung Bạch Dương là những người lạc quan

Khi làm sai điều gì, Bạch Dương cho rằng sai thì cũng đã sai, dù thế nào vẫn phải có trách nhiệm. Họ sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm về mình và khắc phục sai lầm thay vì ngoan cố và tranh cãi.

7. Cung Bạch Dương thiếu kiên nhẫn

Là chòm sao thuộc hệ lửa, Bạch Dương không có sự kiên trì với các công việc nhàm chán, yêu cầu sự tỉ mỉ. Như Sư Tử, Bạch Dương là những thích những điều mới mẻ và có tầm nhìn xa.

Cung Bạch Dương thiếu kiên nhẫn

Cung Bạch Dương thiếu kiên nhẫn

 

Dù có nghị lực lớn nhưng cung bạch dương rất dễ nổi nóng và bướng bỉnh. Đồng thời, bạch dương cũng là người quá vội vàng, hiếu thắng thành ra bộp chộp, vụng về.

Bạch Dương phản ứng rất nhạy trước mọi tình huống. Họ thà chấp nhận rủi ro và hành động một mình còn hơn là phân vân để rồi đánh mất cơ hội.

Xem thêm: Cung Sư Tử

8. Cung Bạch Dương có tính tự cao

Cung Bạch Dương ghét bị phê bình, thành ra dễ tự cao, quá thẳng tính nên dễ làm mất lòng người khác. Bạch Dương thích thể hiện bản thân ở bất cứ đâu và luôn muốn được tôn sùng, kính nể. Là một người tự tin có thừa, bạch dương sẵn sàng phản biện để bảo vệ ý kiến của mình. Thế nhưng họ không phải là người cãi cố và thích đôi co. Mỗi lần phản biện bạch dương đều đưa ra các lí lẽ hết sức thuyết phục.

Cung Bạch Dương có tính tự cao

Cung Bạch Dương có tính tự cao

Bạch Dương không giống với bậc thầy giao tiếp Song Tử, không thích sự giả tạo, luôn sống thật với chính mình và sống thật với cảm xúc. Những lời nhận xét của mọi người dù hữu ích hay không thì bạch dương cũng sẽ bỏ ngoài tai vì họ xem bản thân là người tuyệt hảo nhất, là cái rốn của vũ trụ và bản thân không cần phải thay đổi bất kỳ điều gì. Chính điều này làm bạch dương khó hòa hợp với mọi người và thường không nhận được sự đồng cảm từ mọi người xung quanh.

Xem thêm: Cung Song tử

9. Cung Bạch Dương chân thành trong chuyện tình cảm

Trong chuyện tình cảm, bạch dương rất tôn trọng sự riêng tư của đối phương. Ham muốn chiếm hữu của chòm sao này là 45%. Tình yêu của chòm sao này rất ngọt ngào và lãng mạn. Vì họ luôn tìm kiếm một người yêu lý tưởng, thế nên rất hiếm có tình yêu sét đánh với cung hoàng đạo này.

Cung Bạch Dương chân thành trong chuyện tình cảm

Cung Bạch Dương chân thành trong chuyện tình cảm

Họ thật thà, thẳng thắn trong tình yêu và nói không với các mối quan hệ mập mờ. Khi yêu bạch dương thường say đắm trong mối quan hệ ấy, họ luôn chủ động bày tỏ tình cảm với đối phương và chủ động tấn công để chinh phục.

10. Cung Bạch Dương luôn đặt gia đình lên trên hết

Mặc dù bị gắn mác “người vô tâm” thế nhưng Bạch Dương là những người xem trọng tình cảm gia đình, họ không ngại hy sinh bản thân để gia đình có cuộc sống tốt hơn. Họ là người xem trọng sự nghiệp và có sự nghiệp ổn định nhưng luôn cố gắng dành nhiều thời gian bên con cái. Họ luôn mang lại tiếng cười qua những câu chuyện trong mỗi bữa cơm. Nếu bạn muốn tìm một người xây dựng tổ ấm thì Bạch Dương là người tuyệt vời cho vị trí đó.

Cung Bạch Dương luôn đặt gia đình lên trên hết

Cung Bạch Dương luôn đặt gia đình lên trên hết

III- Kết luận

Giống như Song Tử, Bạch Dương rất thông minh và nhạy bén. Họ có tố chất lãnh đạo, luôn tiên phong trong mọi hoạt động và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách.

Những điểm nổi bật trên cho thấy Bạch Dương là cung hoàng đạo có ý chí mạnh mẽ và không ngại thử thách. Tuy nhiên cung hoàng đạo này cũng là người kiêu ngạo tự cho mình là trung tâm.

Bằng cách phát huy những ưu thế và khắc phục những nhược điểm cung bạch dương có thể đứng vị trí số một ở bất kỳ nơi đâu chứ không riêng vị trí đầu tiên trong vòng trong hoàng đạo.

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

Xem thêm: Sinh trắc học vân tay

Keywords:

cung bạch dương,

đặc điểm cung bạch dương,

tính cách cung bạch dương

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x