Hành Trình Khởi Nghiệp Sản Phẩm Handmade Nến Thơm Nhiên Store

Nến thơm Nhiên Store cùng câu chuyện của chàng Marketer cự sinh viên kinh tế Đà Nẵng!

by Nguyen My
0 comment 454 views

Hành trình kinh doanh online sản phẩm nến thơm Nhiên Store của cựu sinh viên kinh tế Đà Nẵng Trần Chí Vỹ có gì thú vị và đặc biệt?

Bên cạnh công việc là một Digital Marketer, Vỹ cũng từng trăn trở về việc tạo ra một sản phẩm thương hiệu cho riêng mình. Sau rất nhiều giờ tự thực hành, nghiên cứu, thử nghiệm, Vỹ đã cho ra sản phẩm đầu tay của mình là sản phẩm nến thơm Nhiên Store.

Đây không chỉ là một sản phẩm đơn thuần mà là sự tâm huyết mà Vỹ đã dành cho Nhiên Store, một thương hiệu nến thơm mang lại sự thư giãn và nhẹ nhàng nhất cho người sử dụng.

Để tìm hiểu rõ hơn về hành trình nến thơm Nhiên Store của Trần Chí Vỹ, hãy cùng Vài Điều Hay trò chuyện cùng bạn ấy ngay sau đây.

1. Chào Vỹ, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân và công việc hiện tại không?

Chào mọi người, mình là Chí Vỹ Trần, là một cựu sinh viên ngành Thương Mại Điện Tử của trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng. Hiện mình đang là một digital marketer với hơn 2 năm làm việc  tại Enjoy Creative Agency.

Bên cạnh đó, mình cũng là người sáng lập, đồng hành cùng vài người bạn cho dự án khởi nghiệp Nhiên Store – chuyên về các sản phẩm nến thơm.

2. Ý tưởng nào đã thôi thúc bạn kinh doanh sản phẩm nến thơm Nhiên Store, đặc biệt là nến tự làm?

Hồi còn là sinh viên thông qua các môn học và bạn bè, mình cũng biết và sử dụng thử một số loại nến thơm. Mình thấy khá thích sản phẩm này cũng như thấy được ngành hàng này tại Đà Nẵng thời gian đó vẫn chưa được phát triển nhiều. Các sản phẩm nến thơm lúc đó trên thị trường đa số chia làm 2 nhánh chính:

  • Các sản phẩm nến Trung Quốc và handmade với giá cực rẻ và nguyên liệu nguy hiểm và ko rõ ràng. Đặc biệt là hương hiệu ko chất lượng và sáp parafin.
  • Các sản phẩm thương hiệu cao cấp với giá bán trung bình từ 350.000 – 700.000.

Với mức sống của người dân miền Trung, tài chính sẽ là một rào cản với họ trong việc tiếp cận các sản phẩm nến chất lượng. Như thế, người tiêu dùng lại chọn các dòng nến rẻ gây hại sức khoẻ và mang đến trải nghiệm không tốt cho họ.

Qua đó, mình đã đặt ra bài toán làm sao để người miền Trung, đặc biệt là các bạn trẻ có thể tiếp cận với các sản phẩm nến thơm tốt lại có giá cả hợp lý. Và đó là lí do mình xây dựng nên thương hiệu nến thơm Nhiên Store.

Nói thêm về nến handmade, tại sao lại là nến tự làm? Đơn giản vì nến thơm thủ công sẽ có giá thành rẻ hơn các nến thương hiệu. Đặc biệt đó là việc mình có thể kiểm soát được khâu sản xuất, nguyên liệu để từ đó đáp ứng được yếu tố giá thành và chất lượng cho sản phẩm.

3. Bạn có thể chia sẻ quá trình bạn học và thử nghiệm mùi hương của nến như thế nào không?

Hành Trình Khởi Nghiệp Sản Phẩm Handmade Nến Thơm Nhiên Store

Hành Trình Khởi Nghiệp Sản Phẩm Handmade Nến Thơm Nhiên Store

Từ những ngày mới bắt đầu dự án mình đã khó khăn trong việc thực hiện, căn bản vì mình không phải người am hiểu cách làm nến thơm. May mắn mình đã tìm và kết nối được với một bạn đổ nến thủ công, thế là chúng mình bắt tay tìm hiểu và sản xuất những hủ nến đầu tiên. 

Đứng trên góc độ của mình, ngày đầu mình cần học và quan sát rất nhiều về ý nghĩa và lợi ích của nến thơm. Đặc biệt là liệu pháp mùi hương trong điều trị những bệnh như stress hay mất ngủ. Từ những kiến thức ấy kết hợp với quan sát khách hàng, chúng mình đã test những mùi hương phù hợp và tinh tế với người dùng ở miền Trung.

4. Những thách thức trong thời gian đầu của bạn là gì?

Mình nghĩ đó là cân đối giữa chi phí và chất lượng, để có một sản phẩm tốt và hoàn chỉnh đòi hỏi mình phải đầu tư rất rất nhiều tiền để làm việc đó. Nhưng với những cô cậu sinh viên như mình thật sự rất khó. Chúng mình đã phải tiết kiệm từng đồng đi làm để nuôi nấng đứa con này. Sau hơn nửa năm, mình thật sự vui khi hiện tại Nhiên đã phát triển và lớn hơn nhiều.

5. Bạn Marketing thế nào để tìm kiếm khách hàng và bán được nhiều sản phẩm?

Nhiên Store - Sản phẩm nến thơm handmade chất lượng cao

Nhiên Store – Sản phẩm nến thơm handmade chất lượng cao

Bản thân mình là một Marketer nên mình đã chuẩn bị khá kỹ cho phần tiếp thị cho nến thơm Nhiên Store. Mình xác định Nhiên Store sẽ tập trung trên 2 nền tảng chính là Facebook và Instargram, bên cạnh đó là Website và các kênh thương mại điện tử khác.

Trước khi thực hiện Launching Brand, mình đã xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, câu chuyện thương hiệu, USP và Keyword của sản phẩm. Tìm hiểu và phân tích thị trường cũng như chân dung khách hàng. Marketing của Nhiên được mình chia làm 4 giai đoạn chính: Brand Awaress – Consideration – Search – Action.

Cốt lõi mình tập trung vào việc xây dựng hình ảnh thương hiệu nến thơm Nhiên Store với các Keyword chính là: Chất lượng – an toàn – chỉn chu. 

Cung cấp rõ ràng và cụ thể các USP sản phẩm trên Social và hình ảnh sản xuất, Feedback. Ở các giai đoạn cuối phễu mua hàng, chúng mình lại tập trung Promotion và Upsell đến khách hàng. Thông qua việc xác định rõ công việc và hiểu sản phẩm sẽ giúp chúng mình tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả mong muốn.

6. Bạn có kế hoạch gì cho thời gian sắp tới không?

câu chuyện kinh doanh online nến thơm Nhiên Store

câu chuyện kinh doanh online nến thơm Nhiên Store

Có thể nói, nến thơm Nhiên Store là sản phẩm đầu tay của mình và mình rất tâm huyết với nó. Mình cũng đã có nhiều kế hoạch cho việc mang sản phẩm nến thơm với thương hiệu Nhiên được đến tay nhiều người dùng hơn.

Hiện tại, mình sẽ tập trung hết sức để cải tiến sản phẩm, nghiên cứu và chuẩn bị sản phẩm mới cho mùa thu đông tiếp theo. Bên cạnh đó chúng mình rất mong muốn phát triển kênh thương mại điện tử, cộng tác viên và ký gửi Store, mình hy vọng sẽ liên kết được với nhiều bạn cộng tác viên trong tương lai và mong sản phẩm của mình sẽ được mọi người đón nhận.

7. Bài học bạn muốn nhắn gửi đến người mới kinh doanh Online nến thơm?

Thật sự thì bản thân mình cũng chỉ là Newbie trong ngành hàng này, và mình cũng còn phải học hỏi thêm rất nhiều điều nữa. Nhưng mình nghĩ có một điều mình muốn nhắn gửi đến các bạn, anh chị sản xuất nến như mình là hãy tập trung vào chất lượng sản phẩm và thương hiệu trước tiên. Để mọi người đều được dùng những lọ nến thơm chất lượng, an toàn được sản xuất tại Việt Nam.

8. Mọi người có thể tìm bạn và sản phẩm của bạn qua kênh nào?

Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm Nến của mình, bạn có thể tìm mình ở các kênh sau:

🔰Facebook: https://www.facebook.com/nhienstoredn

🔰Instagram: @nhienstoredn

🔰Website: https://www.nhienstore.com

Cảm ơn Vỹ đã chia sẻ câu chuyện rất tâm huyết của bạn. Qua đó chúng tôi cũng hiểu rằng để tạo ra một sản phẩm chất lượng bạn cũng đã dành rất nhiều thời gian và công sức nghiên cứu. Chúng tôi thật sự rất ngưỡng mộ những bạn trẻ tài năng và tâm huyết như bạn, và chúng tôi tin rằng câu chuyện của bạn sẽ lan tỏa được nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Hy vọng rằng đứa con tinh thần của bạn sẽ ngày càng phát triển và đi xa hơn nữa. Cuối cùng cảm ơn Vỹ đã đồng ý tham gia chương trình của chúng tôi ngày hôm nay.

Đừng quên tham gia cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để theo dõi các câu chuyện khởi nghiệp cùng những bài học cuộc sống từ những con người bình thường với khát vọng phi thường.

🔰Fanpage: https://www.facebook.com/dandenkn

🔰Group: https://www.facebook.com/groups/dandenkhoinghiep

🔰Youtube: https://www.youtube.com/@dandenkn

🔰Website: https://dandenkhoinghiep.com/

ĐỌC THÊM: Giúp Nhiều Bạn Trẻ Chinh Phục Nghề Freelancer Lương Cao Chỉ Với Mức Tiếng Anh Cơ Bản Của Cô Gái 23 Tuổi

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x