Sinh trắc vân tay là gì? Ý nghĩa của sinh trắc vân tay

by Thanh Ngan
0 comment 347 views

Cùng tìm hiểu về sinh trắc vân tay là gì và ý nghĩa của việc ứng dụng sinh trắc học vân tay trong việc thấu hiểu bản thân và định hướng tương lai nghề nghiệp cho bất kỳ ai.

Việc thấu hiểu bản thân sẽ giúp các bạn trẻ phát triển chính mình tốt hơn, tìm được nhiều cơ hội hơn trong quá trình học tập và làm việc. Thấu hiểu con trẻ cũng giúp cha mẹ định hướng cho con tốt hơn. một trong những phương pháp để thấu hiểu và định hướng thịnh hành hiện nay đó là sinh trắc vân tay.

Mỗi người có một kiểu vân tay riêng, tương ứng với tính cách, điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hiểu được điều đó, chúng ta sẽ biết cách phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, đưa chính mình đi xa hơn. Để trả lời cho câu hỏi “Sinh trắc vân tay là gì?”, cùng tìm hiểu  bài viết dưới đây.

Sinh trắc vân tay là gì?

sinh trắc vân tay là gì

Sinh trắc vân tay là tên một chuyên ngành khoa học có tính đặc thù trên thế giới. Ngành khoa học này phân tích vân tay của con người dựa trên các yếu tố sau:

 • Độ sâu của vân tay
 • Độ dài, ngắn của vân tay
 • Hình dạng và các khúc quanh của vân tay

Nhờ thiết bị được gọi là máy quét vân tay, các chuyên gia sẽ lấy được thông tin về vân tay của bạn dưới dạng dữ liệu số. Qua đó đưa ra những chỉ số liên quan đến não bộ. Ngành sinh trắc học vân tay có tên khoa học là Dermatoglyphics. Khi bạn đưa ngón tay lên máy quét dấu vân tay, hình ảnh dấu vân tay của bạn sẽ được hiển thị. Đây là cơ sở để máy lấy thông tin và chuyển sang dữ liệu số.

Những chỉ số mà máy ghi nhận bao gồm:

 • Mật độ phân bổ nơ ron thần kinh trên não bộ
 • Chỉ số thông minh (bao gồm 8 loại hình: Ngôn ngữ, Thị giác, Vận động, Âm nhạc, Tương tác, Nội tâm, Thiên nhiên, logic.
 • Các chỉ số Q: IQ (Chỉ số thông minh – Intelligent Quotient), EQ (Chỉ số cảm xúc – Emotional Quotient), CQ (Chỉ số sáng tạo – Creative Quotient), AQ (Chỉ số vượt khó – Adversity Quotient).
 • Chỉ số về phương pháp tiếp nhận thông tin hiệu quả đối với mỗi cá nhân: V-A-K
 • Chỉ số về mật độ chất xám của mỗi cá nhân: TFRC
 • Xác định các chủng vân tay trên từng đầu ngón tay
 • Chỉ số của 5 thùy não bao gồm: thùy chấm, thùy thái dương, thùy đỉnh, thùy trán, thùy trước trán.
 • Chỉ số về tư duy và hành động
 • Chỉ số của não phải và não trái
 • Chỉ số về độ nhạy bén (ATD)

Ngày nay, sinh trắc vân tay được ứng dụng rộng rãi nhờ tính rõ ràng và độ chính xác cao.

Lịch sử của ngành sinh trắc vân tay

Sinh trắc học vân tay đã được hình thành và phát triển từ cách đây 400 năm. Với sự tham gia của nhiều nhà khoa học tên tuổi, ngành này đã đạt được nhiều thành tựu. Đặc biệt, năm 1986, một bước ngoặt đã được đánh dấu trong ngành này bởi 2 nhà khoa học Stanley Cohen và Rita Levi Montalcini. 2 nhà khoa học này đã chứng minh Mối quan hệ mật thiết giữa chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh não và chỉ số tăng trưởng của biểu bì dưới tay. Như vậy cũng có nghĩa, vân tay và não bộ có mối quan hệ mật thiết với nhau. Việc nghiên cứu và phân tích vân tay có thể giúp phát hiện những điểm đặc biệt trong não bộ của mỗi cá nhân. Từ đó, giúp họ phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu của bản thân.

Trước đó, năm 1926, Harold Cummins cũng đã khẳng định lý luận về cường độ vân tay PI. Trong lý luận, ông chỉ ra rằng vân tay và não bộ có mối quan hệ song song với nhau. Năm 1944, Julius Spier Chirologist đã xuất bản cuốn “Bàn tay trẻ em”. Đây là lần đầu tiên, đặc điểm của con người được tìm ra thông qua đặc điểm của bàn tay – đặc biệt là vân tay.

Công nghệ sinh trắc vân tay vẫn không ngừng được nghiên cứu và cải tiến. Công nghệ sinh trắc vân tay được ứng dụng đặc biệt nhiều trong ngành giáo dục và tâm lý học. Nhờ hiểu về người được kiểm tra sinh trắc, bạn có thể tìm ra phương pháp giáo dục, định hướng, tư vấn phù hợp.

Ý nghĩa sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay có ý nghĩa to lớn trong nhiều ngành nghề khác nhau. Không chỉ với giáo dục, đối với tâm lý học và y học, sinh trắc học vân tay cũng mang đến nhiều hướng đi và thành tựu. Để hiểu rõ sinh trắc vân tay là gì, không có cách nào dễ hơn là nhìn vào ý nghĩa của chúng trong các mặt của cuộc sống.

sinh trắc vân tay là gì

Ý nghĩa sinh trắc vân tay trong giáo dục

Chắc hẳn bạn đã gặp sinh trắc vân tay ở đâu đó. Có thể là các trung tâm về phát triển bản thân, hoặc các trung tâm anh ngữ. Sinh trắc vân tay ngày nay đóng vai trò to lớn trong ngành giáo dục, đặc biệt là giáo dục trẻ nhỏ. mỗi người sinh ra mang trong mình những đặc điểm tính cách khác nhau, phù hợp với những ngành nghề khác nhau. Sinh trắc vân tay giúp phụ huynh “đọc thấu” đặc điểm tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của con. Từ đó có cách giáo dục con phù hợp. Từ việc hiểu con mình là ai, họ cũng sẽ có những định hướng ngành nghề đúng đắn cho con, tránh tình trạng “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” nhưng lại không khiến con thấy thoải mái, không phát huy được hết năng lực của con.

Câu hỏi “Tôi là ai?” cũng là câu hỏi Mà nhiều bạn trẻ đặt ra. Không biết các bạn có giống mình không, trong khoảng thời gian từ 15 – 22 tuổi, mình hoang mang tột độ. Không biết mình là ai, không biết nên đi hướng nào cho đúng. Bởi vậy Mà trước ngưỡng cửa đại học, mình như đứng giữa trăm dòng nước, không biết nên “chọn một dòng hay để nước trôi”.

Hồi đó, mình không biết đến sinh trắc vân tay (nếu biết, có thể cuộc đời mình đã khác hì). Sinh trắc vân tay chính là một trong những phương pháp hữu hiệu mà bạn có thể tìm đến để hiểu chính mình. Tất nhiên, bạn có thể chọn cách trải nghiệm. Học gì cũng được, làm gì cũng được, sai thì làm lại từ đầu. Tuy nhiên, việc đó rất mất thời gian. Sinh trắc vân tay giúp bạn tìm ra chính mình với con đường ngắn nhất. Nhờ đó, các bước đi của cuộc đời cũng đúng đắn hơn.

Đọc thêm: 10 cách ôn thi đại học chuẩn khoa học

Ý nghĩa sinh trắc vân tay trong tâm lý học

Tâm lý con người rất phức tạp. Đó là thế giới huyền bí và sâu thẳm, nơi chúng ta không thể hiểu nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Nam Cao từng nói: “Đối với những người sống quanh ta , nếu ta không cố mà tìm hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi”. Đó là lý do nhiều người rơi vào trầm cảm. Vì không được thấu hiểu, không được cảm thông và sẻ chia. Họ sống giữa nhiều người nhưng vẫn cảm thấy không được kết nối. Họ cô đơn tột độ.

Trong tâm lý học, sinh trắc học vân tay sẽ giúp các nhà trị liệu hiệu rõ bệnh nhân của mình. Từ đó, tìm ra phương pháp điều trị tâm lý hiệu quả.

Ý nghĩa sinh trắc vân tay trong y học

Cũng giống như tâm lý học, sinh trắc vân tay đã được ứng dụng trong y học từ khá sớm, nhất là để chuẩn đoán bệnh liên quan đến thần kinh. Năm 1957, tiến sĩ Walker đã chuẩn đoán về hội chứng down với độ chính xác gần tuyệt đối, với sự góp phần không nhỏ của công nghệ sinh trắc vân tay.

Những ý nghĩa nếu trên đã góp phần trả lời cho câu hỏi sinh trắc vân tay là gì. Sinh trắc học vân tay chính xác là một ngành khoa học. Ngành khoa học này đã, đang và sẽ được nghiên cứu để phục vụ cho cuộc sống con người.

Làm sinh trắc vân tay ở đâu?

Nhiều bạn trẻ đã bắt đầu biết sinh trắc vân tay là gì nhưng lại không biết nên làm sinh trắc vân tay ở đâu. Mình gợi ý các bạn 2 lựa chọn: một là làm bài test sinh trắc vân tay Miễn phí trên mạng, 2 là kiểm tra sinh trắc vân tay bằng máy tại các trung tâm, có trả phí.

Làm bài test về sinh trắc vân tay

Đây là lựa chọn phù hợp với những bạn “ít tiền” như mình. Trên mạng hiện có rất nhiều bài test sinh trắc vân tay miễn phí. Các bài test này cho ra kết quả dựa vào hình dáng vân tay và chủng vân tay. Dưới đây là một số bài test mà mình đã từng làm, cấc bạn có thể tham khảo:

Tuy nhiên, những bài test này không có tính chính xác quá cao, kết quả cũng không quá chuyên sâu. mặc dù chỉ là những tham khảo mang tính định hướng nhưng mình thấy khá hữu ích.

Kiểm tra sinh trắc vân tay ở các trung tâm

sinh trắc vân tay là gì

Nếu có nhiều tiền hơn và muốn có những định hướng chuyên sâu hơn, bạn có thể bỏ tiền đến các trung tâm để được kiểm tra sinh trắc vân tay bằng máy.

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo các trung tâm sau:

 • Công ty Dmitvn (Số 10 Ngõ 116 đường K2, Nam Từ Liêm, Hà Nội)
 • Tư chất Việt (Tầng 5, 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội)
 • GENECODE (26 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội)

Tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

 • UMIT (BH09 Sky Center, 10 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM)
 • VMIT (489 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh)
 • InterGen (01 Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM)
 • Talents Global (Tầng 4, Tòa nhà Garden Gate, Số 8 Hoàng Minh Giám, P9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)
 • Genius Print (128 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM)

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm sinh trắc vân tay là gì. Đồng thời biết thêm các địa chỉ kiểm tra sinh trắc vân tay uy tín. Việc tìm hiểu sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường định hướng và phát triển bản thân. Tuy nhiên, trước khi kiểm tra sinh trắc vân tay, hãy tìm hiểu thật kỹ. Nếu chưa thực sự có đủ khả năng tài chính, bạn có thể làm các bài test trên mạng để nhận dạng chủng vân tay và tìm hiểu bản thân thông qua chủng vân tay.

Chúc bạn sớm tìm ra con đường phát triển bản thân phù hợp. Hiểu mình là vũ khí tối thượng để bạn chinh phục ước mơ, tiến đến thành công. Bởi vậy, nếu còn trẻ, đừng ngần ngại thử mọi cách để tìm ra chính mình. Sinh trắc học vân tay sẽ đưa bạn đến với chính mình bằng con đường tiết kiệm thời gian nhất. Nhờ hiểu mình, biết cách phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, bứt phá bản thân.

Đừng quên giới thiệu ngành khoa học này đến bố mẹ, người thân để họ có cách giáo dục và định hướng phù hợp cho những đứa trẻ của mình.

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

Keyword:

Sinh trắc vân tay là gì,

Sinh trắc học vân tay,

Tìm hiểu sinh trắc vân tay,

Ý nghĩa sinh trắc vân tay

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x