Thần Số Học Là Gì? 7 Ý Nghĩa Thần Số Học Quan Trọng Đối Với Cuộc Sống

by Chung Min
0 comment 557 views

Thần số học là gì? Ý nghĩa thần số học trong cuộc sống ra sao? luôn là câu hỏi đầu tiên của những người mới bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu về thần số học. Trong những năm gần đây, bộ môn thần số học đã và đang trở nên phổ biến với rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

♦ Khám Phá Bản Thân Cùng Thần Số Học: FULL 64 Trang Báo Cáo Chi Tiết

Có một số ý kiến cho rằng đây là một loại hình mê tín dị đoan và tương tự như xem bói. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Do đó, việc hiểu rõ thần số học là gì và ý nghĩa thần số học trong cuộc sống ra sao sẽ giúp bạn tránh khỏi những định kiến sai lầm đó để có thể phát triển bản thân.

Thần số học là gì? Ý nghĩa thần số học trong cuộc sống ra sao?

Thần số học là gì? Ý nghĩa thần số học trong cuộc sống ra sao? – Ảnh: Internet

Thần số học là gì?

Thần số học (tên tiếng Anh: Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Có thể nói, đây là phương pháp dự đoán tính cách, điều kiện và định hướng phát triển của con người thông qua ngày tháng năm sinh, tên gọi cũng như nhiều yếu tố khác thông qua các con số.

Sở dĩ thần số học là bộ môn thu hút sự quan tâm và chú ý của rất nhiều người là vì cuộc sống của chúng ta luôn xoay quanh các con số. Thần số học cho rằng vũ trụ là một hệ thống và một khi bị chia nhỏ, chúng ta sẽ chỉ còn lại những yếu tố cơ bản, đó chính là những con số. Khi có được tên và ngày tháng năm sinh, ta sẽ quy chúng thành những con số để từ đó xác định được tính cách, số phận, những bài học phải trải qua và những thử thách sẽ gặp phải trên đường đời.

Theo thần số học, mỗi con số đều phát ra những sóng rung tương đương các sóng rung trong khoa học vật lý. Nó tác động lên con người về mặt sức khỏe, trí óc, cảm xúc từ đó hình thành nên tính cách. Lão Tử nói: “Gieo tính cách, gặt số phận”. Do đó, khi biết được bản chất thần số học là gì sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới và bản thân với tư cách cá nhân.

Thần số học là gì?

Giải mã bản thân với thần số học – Ảnh: Internet

Thần số học bắt nguồn từ đâu?

Thần số học bắt nguồn từ hàng ngàn năm trước đây, xuất hiện từ thời đại của các nền văn minh lớn như Atlantis, Babylon, Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc và Hy Lạp. Dường như từ thời cổ đại, người ta đã biết thần số học là gì và ý nghĩa thần số học trong việc dự đoán tương lai và tính cách con người.

Theo các ghi chép, môn khoa học này ra đời vào năm 608 trước Công Nguyên do nhà toán học – triết học Hy Lạp Pythagoras (hay còn gọi là Pitago) khai sinh. Ông tin rằng việc hiểu rõ bản thân sẽ giúp bạn khám phá được những điều bí ẩn của bản thân và vũ trụ, từ đó giao tiếp với mọi người tốt hơn, công việc, tài chính sức khỏe cũng tiến triển theo những gì mà mình mong muốn.

Nhà toán học, triết học, khoa học Pythagoras

Nhà toán học, triết học, khoa học Pythagoras – Ảnh: Internet

4 hệ thống thần số học chính thức

Kể từ thời cổ đại cho đến nay, bộ môn thần số học đã trải qua nhiều biến đổi và được chia thành 4 dạng chính thức là Chaldean, Kabbalah, Pythagore và I Ching. Mặc dù mỗi hệ thống đều đưa ra các công thức tính toán khác nhau và những lý luận khác nhau nhưng mục đích chính vẫn là các con số cá nhân và giải nghĩa chúng.

  • Hệ thống Chaldean: Hệ thống này bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Trong hệ thống này chỉ luận giải bắt đầu từ số 1 đến số 8, số 9 được xem là con số thiêng liêng, chỉ sử dụng con số đó nếu nó là tổng của các con số khác. Ngoài ra hệ thống này có sử dụng các con số kết hợp với nhau, ví dụ như số có một chữ số chỉ về những khía cạnh bên ngoài, số có hai chữ số chỉ về những ảnh hưởng bên trong.
  • Hệ thống Kabbalah: Hệ thống này hướng tới kiến thức đến từ linh hồn và tinh thần, bắt nguồn từ đạo thần bí Do Thái, tập trung diễn giải theo tên chứ không sử dụng ngày sinh. Người xưa chọn sử dụng bảng chữ cái Do Thái để luận giải và phát triển thích ứng bằng chữ cái Hy Lạp, rồi được thích ứng với bảng chữ cái Roman.
  • Hệ thống Pythagore: Hệ thống này được tin rằng do Pythagoras phát minh ra và trên thực tế nó đã được truyền lại bởi học trò của ông – Philolaus. Hệ thống này sử dụng kết hợp cả ngày sinh và tên để tính các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người. Những con số sử dụng là từ số 1 tới số 9 và thêm hai số đặc biệt 11 và 22. Đây là hệ thống chính quy được áp dụng cho đến bây giờ.
  • Hệ thống I Ching (Kinh Dịch): Đây được xem là một trong những hệ thống kiến thức kinh điển và cổ xưa nhất của Trung Hoa cũng như của nhân loại. Cách luận giải theo I Ching chỉ tập trung vào giải đoán những bí ẩn của vận mệnh, tìm hiểu bao quát cuộc sống được đề cao hơn là cố gắng vén màn tương lai.

Hiện nay, hệ thống thần số học được sử dụng rộng rãi là hệ thống của Pythagore. Tiến sĩ David A. Phillips với cuốn sách “The Complete Book of Numerology” đã đưa ra nhiều công thức dễ hiểu và dễ áp dụng đối với mọi người.

Ở Việt Nam, “Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học” của Lê Đỗ Quỳnh Hương được phát triển từ cuốn sách của David A. Phillips là một trong những quyển sách tiếng Việt tiên phong giới thiệu mọi vấn đề về thần số học, trong đó lý giải thần số học là gì và ý nghĩa thần số học và đầy đủ những kiến thức quan trọng khác.

Theo bà Quỳnh Hương, để theo đúng trường phái của Pythagoras (Pitago) bà đã đổi tên gọi mới cho chuyên ngành này là Nhân số học. Bà cho rằng sử dụng chữ “Thần” sẽ khiến cho mọi người lầm tưởng liên quan đến các vị thần linh, năng lực siêu nhiên. Mà bộ môn này là dựa trên khoa học, dùng để tìm những điều “bí mật” ẩn sâu bên trong mỗi người chứ không phải dựa như các bộ môn bói toán khác.

MC Quỳnh Hương

MC Quỳnh Hương – Ảnh: MayQ

Thần số học có đáng tin cậy không?

Mặc dù xuất hiện cách đây hàng nghìn năm và trải qua rất nhiều nghiên cứu, thế nhưng thần số học vẫn đang đứng trước hai luồng quan điểm. Một số người cho rằng đây là loại hình mê tín dị đoan vì làm sao chỉ với một vài con số lại có thể cho ta biết chính xác số phận của một con người; một số khác cho rằng đây là khoa học tâm linh cao siêu, huyền bí.

Về bản chất, mỗi con số trong thần số học đều mang cả 2 mặt đối lập là tiêu cực và tích cực. Khi luận giải được những mặt này, bạn sẽ có thể hóa giải được những điều tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực, hướng thiện và áp dụng những điều tốt để cuộc sống vui vẻ, an lạc và ý nghĩa hơn. Đó cũng chính là mong muốn lớn nhất của thần số học trong việc giúp con người hiểu rõ hơn về chính mình, từ đó thêm tự tin và kiên định với những gì mình đã lựa chọn.

Do vậy, việc trả lời câu hỏi “Thần số học có đáng tin cậy không?” phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của bạn. Theo tôi, những luận giải của thần số học chỉ mang tính chất tham khảo, để đạt được một thành tựu nào đó trong đời, điều quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng và hành động.

Chúng ta chỉ dựa vào những giải mã cuộc đời của thần số học để làm định hướng phát triển bản thân theo những giá trị tốt đẹp và lương thiện chứ không nên ảo tưởng và thuận theo số phận một cách cực đoan.

Ý nghĩa thần số học đối với mỗi cá nhân

Ý nghĩa thần số học đối với mỗi cá nhân – Ảnh: Internet

7 nghĩa thần số học quan trọng đối với cuộc sống

1. Hiểu hơn về tính cách và thế mạnh của mình

Một trong những ý nghĩa thần số học quan trọng đối với cuộc sống chính là việc tìm ra con số chủ đạo (life path number) để giúp bạn hiểu thêm về tính cách và thế mạnh của mình. Các con số chủ đạo khác nhau sẽ xuất sắc ở những phương diện khác nhau.

Chẳng hạn, người có con số chủ đạo là 3 thường có đầu óc nhanh nhạy và giỏi lên kế hoạch; trong khi người có con số chủ đạo là 5 thường giàu lòng trắc ẩn và có đầu óc nghệ thuật,… Nhờ biết được thần số học là gì và ý nghĩa thần số học, bạn sẽ xác định được tính cách và thế mạnh của bản thân, từ đó tìm ra cách hòa hợp với thế giới xung quanh, giải mã sứ mệnh bạn cần thực hiện trong cuộc đời này và có một tấm bản đồ tổng quan và chi tiết về cuộc đời mình.

2. Giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc

Có đôi lúc áp lực cuộc đời khiến bạn cảm thấy mình phải hành động giống người khác thì mới có thể đạt được thành công. Tuy nhiên, theo thần số học, mỗi con người là một cá thể độc nhất. Điều đó được thể hiện qua ngày tháng năm sinh, qua tên gọi và qua những yếu tố khác. Nhận ra điều đó cùng với sự định hướng, dẫn lối của thần số học sẽ giúp bạn tìm ra điều khiến bản thân hạnh phúc thật sự theo cách của riêng mình.

Bên cạnh đó, thần số học cũng chỉ ra những mặt hạn chế và thiếu sót của bản thân để bạn biết rằng mỗi người đều có những thử thách và bài học trong đời. Và vì vậy, bạn sẽ vơi đi phần nào những áp lực và kiên định hơn về tương lai phía trước.

Thần số học giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc

Thần số học giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc – Ảnh: Jackson David

3. Nhận biết kỹ năng của bản thân

Thần số học không chỉ hiểu hơn về tính cách và thế mạnh của mình mà nó còn luận giải tài năng, đặc điểm và kỹ năng của mỗi người. Nếu biết mình giỏi ở lĩnh vực nào, bạn có thể tìm việc làm, trường học, sở thích,… phù hợp với những kỹ năng đó của mình.

Khi bạn nhận ra thần số học là gì và ý nghĩa thần số học, bạn sẽ thấy đây thật sự là một cách tuyệt vời để bạn có thể tìm ra công việc phù hợp cho bản thân, từ đó đạt được những thành tựu trong đời. Bởi lẽ, “nếu kiếm ăn là quy luật để tồn tại trong thế giới động vật thì làm việc là chân lý sống trong thế giới của con người”.

4. Làm việc hiệu quả với người khác

Một ý nghĩa thần số học khác đối với cuộc sống chính là việc bạn có thể hợp tác hiệu quả với người khác. Mặc dù thần số học không thể đoán định được những tình huống có thể xảy ra, nhưng đây sẽ là công cụ giúp bạn đánh giá khả năng tương thích trong công việc với bạn bè, đồng nghiệp và đối tác. Theo đó, mỗi con số chủ đạo sẽ phù hợp với một vài con số khác.

Biết biểu đồ số học của bạn và của đối phương có thể cho bạn ý tưởng về những người bạn có thể làm việc ăn ý. Nhìn chung, đây là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về tính cách của chính bạn và giúp bạn cân nhắc hành động trong các mối quan hệ sao cho khéo léo và phù hợp.

Thần số học giúp bạn làm việc hiệu quả với người khác

Thần số học giúp bạn làm việc hiệu quả với người khác – Ảnh: Brooke Cagle

5. Tìm được một nửa hoàn hảo

Không chỉ là công cụ đắc lực trong công việc, thần số học còn có thể giúp bạn trong việc đi tìm “một nửa hoàn hảo” của đời mình. Như đã nói, theo thần số học, mỗi con số chủ đạo sẽ phù hợp với một vài con số khác. Khi biết thần số học là gì và ý nghĩa thần số học, bạn sẽ có thể hiểu rõ tính cách của mình và của đối phương.

Chẳng hạn, người có con số chủ đạo là 7 thường dè dặt và thích sống ẩn dật. Cho nên việc tìm thấy tình yêu đích thực có thể là một thách thức lớn đối với bạn. Nhưng đừng vội lo lắng, bạn sẽ kết hợp hoàn hảo với những người có con số chủ đạo là 3 và 5. Số 3 là những người giàu trí tưởng tượng và sáng tạo nên họ có thể giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình để nhìn thấy nhiều thứ mới mẻ.

Người có con số chủ đạo là 5 mặc dù có thể hơi khó đoán nhưng điều này sẽ góp phần làm cho mối quan hệ thêm phần thú vị bởi nó khiến bạn phải mở lòng hơn để hiểu người ấy.

6. Mang đến sự giàu có và thịnh vượng

Bạn gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch tương lai chỉ vì không biết cuộc đời mình sẽ vận hành như thế nào? Bạn không muốn tiếp tục nhìn những đồng tiền xương máu của mình ra đi trong những lần đầu tư thua lỗ do thiếu hiểu biết hoặc có thể là do chưa phải thời?

Vậy thì thần số học sẽ phần nào giúp bạn làm được điều đó. Bằng việc khám phá những đỉnh cao của đời người, bạn sẽ có thể lên kế hoạch cho tương lai, cũng như xác định đâu là thời điểm phù hợp để đầu tư thông minh và hợp lý.

Thần số học mang đến sự giàu có và thịnh vượng

Thần số học mang đến sự giàu có và thịnh vượng – Ảnh: Towfiqu Barbhuiya

Xem thêm: 8 bước lập kế hoạch phát triển bản thân chi tiết nhất

7. Trở thành tư vấn viên thần số học

Với độ tuổi tiếp cận thần số học ngày càng trẻ hóa và rộng rãi, hiện nay đã có đến hàng trăm trung tâm và hàng nghìn tư vấn viên uy tín trên cả nước chuyên đào tạo và tư vấn bộ môn này. Trở thành tư vấn viên thần số học, bạn sẽ có thể tạo dựng cho mình một công việc vừa gia tăng giá trị, hạnh phúc và thu nhập thông qua việc giúp người khác khám phá số phận và chữa lành bản thân.

Theo dự báo, đây sẽ là một trong những ngành nghề “hot” trong một vài năm tới. Bởi lẽ, khi biết được thần số học là gì và ý nghĩa thần số học, bạn sẽ giúp mình, giúp người hiểu hơn về vai trò và sứ mệnh của bản thân khi đến với cuộc đời này. Từ đó, mỗi người chúng ta sẽ phát triển theo quy luật của tạo hóa và hướng đến những giá trị tốt đẹp, những điều thiện lành.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn sẽ có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Thần số học là gì? Ý nghĩa thần số học trong cuộc sống ra sao?”.

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

Keywords:

thần số học,

thần số học là gì,

ý nghĩa thần số học

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x