Thần Số Học Số 5: Phân Tích Ưu Và Nhược Điểm

Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết ưu và nhược điểm của thần số học số 5.

by Chung Min
0 comment 336 views

Ưu và nhược điểm của thần số học số 5 là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thần số học thì bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy!

Người có thần số học số 5 thường là những người thích sự tự do, dũng cảm và ưa mạo hiểm. Họ còn là những người giàu tình thương, cực kỳ nhạy cảm và có tư duy nghệ thuật tốt. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về con số chủ đạo 05 cũng như ý nghĩa số 5 thần số học trong biểu đồ ngày sinh thì chắc chắn bài viết này sẽ không làm bạn thất vọng!

♦ Khám Phá Bản Thân Cùng Thần Số Học:FULL 64 Trang Báo Cáo Chi Tiết

Thần số học số 5: Phân tích ưu và nhược điểm

Thần số học số 5: Ý nghĩa số 5 thần số học – Ảnh: Internet

Thần số học là gì?

Thần số học (tên tiếng Anh: Numerology) là môn khoa học huyền bí lâu đời nhất từ phương Tây. Nó nghiên cứu về các con số để đưa ra những phân tích và dự đoán về ảnh hưởng của thần số học đối với đời sống con người. Có thể nói, thần số học là tấm gương phản chiếu hành trình của một con người dưới dạng con số.

Mọi con số đều có rung động tần số riêng. Thần số học sẽ phân tích mối quan hệ và tiên đoán những tình huống có thể xảy ra. Nó giúp bạn hiểu rõ nội tâm của chính mình và người khác để phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của bản thân. Đồng thời, thông qua những con số, ta còn có thể xác định mình là ai, những bài học nào cần phải trải qua và thử thách cần phải đối mặt trong tương lai là gì.

>>> Xem thêm:

Cách vẽ biểu đồ ngày sinh

Trong bộ môn thần số học, biểu đồ ngày sinh đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó là “công thức” để chúng ta nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình. Mỗi ngày sinh khác nhau sẽ cho ra một biểu đồ ngày sinh khác nhau. Đó là lý do nhiều người có cùng con số chủ đạo nhưng cuộc đời mỗi người mỗi khác.

Biểu đồ ngày sinh cực kỳ dễ vẽ, bạn chỉ cần biết ngày tháng năm sinh dương lịch của mình và làm theo 3 bước cực kỳ đơn giản dưới đây:

Bước 1. Tạo bảng có 9 chỗ trống

Trước hết, ta kẻ hai sọc ngang và hai sọc dọc đan xen vuông góc để tạo thành 9 chỗ trống để điền 9 con số từ 1 đến 9 trong ngày sinh.

Vị trí các con số trong biểu đồ ngày sinh - Ảnh: Vài Điều Hay

Vị trí các con số trong biểu đồ ngày sinh – Ảnh: Vài Điều Hay

Lưu ý, trong biểu đồ ngày sinh, vị trí các con số này là cố định và không thay đổi. Số 1 được đặt ở ô dưới cùng bên trái, số 5 nằm ở trung tâm và không thêm số 0 vào biểu đồ ngày sinh.

Với số 0 trong ngày sinh, có 2 giả thiết được đặt ra. Một là, số 0 không có ý nghĩa gì và hai là, con số 0 có khả năng vô hạn nếu biết khai thác. Nếu bạn hiểu con số 0 theo giả thiết thứ hai để tỏa năng lượng tốt thì cuộc sống của bạn cũng sẽ tiến triển theo hướng tích cực.

Bước 2. Điền những con số có trong ngày sinh

Đối với những con số xuất hiện nhiều lần trong ngày sinh, bạn cứ viết hết vào vị trí của con số đó. Vị trí của các con số được quy định như hình vẽ và không được thay đổi vị trí của các số tự nhiên trong đó bằng bất cứ lý do gì. Hãy bỏ trống những ô trong ngày sinh của bạn không có nhé!

Bước 3. Đọc biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh được chia thành ba tầng tương ứng từ trên xuống như sau. Theo thần số học, nếu ngày sinh của bạn có các con số trong trục nào nhiều hơn thì con người thật của bạn được thể hiện ở tầng ấy mạnh mẽ và rõ ràng hơn:

3 trục ngang trong biểu đồ thần số học số 7 theo ngày sinh

3 trục ngang trong biểu đồ ngày sinh – Ảnh: Vài Điều Hay

 

Tầng Ý thức hay Trục ngang Trí não đại diện cho cái đầu của con người với các hoạt động trí óc, gồm ba số là 3, 6 và 9. Nó phụ trách trí nhớ, trí tưởng tượng, suy nghĩ, tham vọng và lý tưởng sống.

Tầng Cao hay Trục ngang Tâm hồn đại diện cho trái tim của con người với các hoạt động tinh thần, gồm ba số là 2, 5 và 8. Nó phụ trách tình yêu thương, sự tự do, trực giác và các cảm xúc.

Tầng Cơ bản hay Trục ngang Thể chất đại diện cho các hoạt động của con người với các hoạt động thực tế, gồm ba số là 1, 4 và 7. Nó phụ trách lời nói, tính kiên nhẫn, tính vật chất và ngôn ngữ hình thể.

Tham khảo biểu đồ ngày sinh của mình (ngày 18/12/2002) để hiểu rõ hơn về cách vẽ biểu đồ và đặt các con số nhé!

Biểu đồ thần số học ngày sinh ngày 18/12/2002 - Ảnh: Vài Điều Hay

Biểu đồ thần số học ngày sinh ngày 18/12/2002 – Ảnh: Vài Điều Hay

Tổng quan về thần số học số 5

Trước khi đi sâu vào phân tích ý nghĩa số 5 thần số học hay điểm mạnh và điểm yếu của thần số học số 5 chủ đạo, hãy cùng mình tìm hiểu đôi nét tổng quan về số đường đời 5 trong thần số học nhé!

Trong biểu đồ ngày sinh, số 5 nằm ở giữa Trục ngang Tâm hồn và ở giữa Mũi tên Ý chí nên nó hoạt động như một điểm trung gian và là một điểm quan trọng của sự thay đổi. Con số 5 trong thần số học có giá trị tương đương với luân xa tim, đại diện cho tình yêu thương và tự do biểu đạt, cả về cảm xúc cả về tính nghệ thuật.

Có người đã ví thần số học số 5 như hình ảnh một nữ thần đang nhảy múa trên cánh đồng hoa với mái tóc tung bay trong gió và vươn cánh tay ra để lướt qua những bông hoa dại. Chính vì lẽ đó, người có thần số học số 5 luôn tìm kiếm sự tự do và ghét sự bó buộc. Số đường đời 5 trong thần số học thường gắn liền với một nguồn năng lượng dồi dào, khả năng thích nghi và tính độc lập cao.

Đặc điểm chung của người có số 5 trong thần số học là hướng ngoại, thích trải nghiệm, linh hoạt, giàu tình thương và có óc nghệ thuật. Họ còn là những người làm việc vô cùng chăm chỉ và luôn vui vẻ ngay cả khi gặp thử thách. Người có thần số học số 5 đặc biệt có nhu cầu bày tỏ cảm xúc của mình.

Ý nghĩa số 5 thần số học chi tiết 

Con người hoàn toàn có thể thay đổi số mệnh của mình bằng việc am hiểu thần số học, cũng như ưu và nhược điểm của bản thân. thần số học số 5 sẽ được phân tích cụ thể trong phần dưới đây. Từ đó, bạn có thể tự định hướng sự nghiệp trong tương lai một cách đúng đắn và phù hợp.

Điểm mạnh của thần số học sô 5

Người có số 5 thần số học là người rất độc lập. Họ có nhu cầu được là chính mình, muốn được lắng nghe và làm mọi thứ để người khác lắng nghe mình. Tính độc lập của thần số học số 5 còn thể hiện ở chỗ họ có xu hướng làm những điều mình thích và ghét bị người khác điều khiển hay giám sát.

Điểm mạnh thần số học số 5 là rất độc lập

Điểm mạnh thần số học số 5 là rất độc lập – Ảnh: Hannah Busing

Độc lập là thế nhưng người có thần số học số 5 cũng rất hướng ngoại. Họ luôn cố gắng tận dụng cơ hội để giao lưu, học hỏi từ mọi người vì đó là cách tốt nhất để trải nghiệm thế giới. Những người này rất thích đi du ngoạn đó đây hoặc trải nghiệm những công việc khác nhau để đạt được trí tuệ hay ý thức. Vì vậy, thần số học số 5 tình duyên có thể phát triển tốt đẹp nếu người này tích cực tham gia các hoạt động giao lưu két nối.

Bên cạnh đó, người có thần số học số 5 chủ đạo cũng rất linh hoạt và dễ dàng thích nghi trong những tình huống thay đổi. Họ cũng biết chấp nhận rủi ro trên hành trình tìm kiếm những trải nghiệm của cuộc đời. Thần số học số 5 nghề nghiệp cực kỳ thuận lợi trong lĩnh vực diễn xuất nhờ nhạy cảm và óc nghệ thuật.

Điểm yếu của thần số học sô 5

Vì nhu cầu tự do nên người có số đường đời 5 trong thần số học thường không thích làm việc theo giờ giấc hay quy định nghiêm ngặt. Do đó, họ thường tìm kiếm các công việc tự do, không chịu sự quản lý từ ai và cũng không có nhiều cam kết. Đối với họ, cam kết là ràng buộc và nhàm chán.

Ý nghĩa thần số học số 5 cho thấy yếu điểm là thiếu tính cam kết - Ảnh: Brad Neathery

Điểm yếu của số 5 là thiếu tính cam kết – Ảnh: Brad Neathery

Người có thần số học số 5 cũng thường thiếu tập trung trong công việc và vì không muốn cam kết nên rất khó thực hiện những lời hứa. Điều này khiến họ trở nên không đáng tin trong mắt người khác. Bên cạnh đó, người số 5 thường mông lung trong việc tìm ra cho mình một lối đi, dễ mắc sai lầm trong công việc và cuộc sống.

Trong mắt mọi người, người số 5 đôi khi thường đanh đá, nóng nảy và bồn chồn, bất an. Nếu không kiểm soát cảm xúc của mình, họ có thể rơi vào căng thẳng tột độ và dẫn đến trầm cảm.

Lời khuyên dành cho người có thần số học sô 5

Những người có số 5 trong thần số học phải luôn giữ cho mình thật bình tĩnh để cân bằng cảm xúc. Đồng thời, họ cần nhận ra giá trị của những sự ràng buộc và cam kết. Bởi, điều ấy sẽ giúp chúng ta trở nên có trách nhiệm hơn, tinh thần làm việc nhóm tốt hơn và có thể thành công hơn trong cuộc sống.

Các công việc mang tính chất sáng tạo và tự do đặc biệt phù hợp với những người có thần số học số 5. Đó có thể là tiếp viên hàng không, chuyên viên tổ chức sự kiện, nhân viên nhà hàng – khách sạn, nghệ sĩ,… Họ cũng phù hợp với nghề diễn xuất, nhân viên bán hàng hay thậm chí là chính trị gia.

Biểu đồ ngày sinh có số 5

Sau khi tìm hiểu tổng quan về con số chủ đạo 05ý nghĩa số 5 thần số học, chắc hẳn các bạn đã rút ra một vài lưu ý cho bản thân trong việc phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu. Từ việc vẽ biểu đồ ngày sinh, hãy cùng mình phân tích những trường hợp trong biểu đồ ngày sinh có số 5 nhé!

Trường hợp có một số 5

Một con số 5 trong biểu đồ ngày sinh sẽ giúp những người có nó đạt được sự cân bằng trong cảm xúc và phát triển trực giác một cách bình thường. Số 5 chính là con số duy nhất trong biểu đồ sinh nằm ở vị trí mà 4 góc của biểu đồ không bao giờ bị trống ở ba bề nên tránh rơi vào thế Ốc đảo đơn độc.

Con số 5 này đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cảm xúc của bản thân. Chúng mang đến cho con người sự nhạy cảm nhất định trong cuộc sống cũng như trong công việc. Từ đó, giúp họ đưa ra quyết định một cách thấu đáo và không bốc đồng. 

Chủ nhân của một số 5 trong biểu đồ ngày sinh còn nhận được sự tin yêu của mọi người xung quanh nhờ việc thấu hiểu người khác. Tính can trường và lòng trắc ẩn cũng được kích hoạt mạnh mẽ nhờ con số 5 này. 

Biểu đồ thần số học của ngày 13/5/1993 có một số 5

Biểu đồ ngày 13/5/1993 có một số 5 – Ảnh: Vài Điều Hay

Trường hợp có hai số 5

Nếu một con số 5 trong biểu đồ ngày sinh thể hiện sự cân bằng thì người có hai con số 5 thường căng thẳng và khó chịu. Nếu không có ý thức kiểm soát dễ bị phát triển thành tính tự tôn. Để duy trì những mối quan hệ tốt đẹp, người có 55 trong biểu đồ ngày sinh cần chú ý cân bằng cảm xúc để không nghiêm trọng hóa vấn đề. Bởi đôi khi, nơi trút giận của họ chính là những người gần gũi thân thương.

Những người có hai số 5 trong biểu đồ ngày sinh thường suy nghĩ một cách thái quá khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, đặc biệt là vùng bụng. Họ thường xuyên có triệu chứng khó tiêu. Những người này cần tránh sa vào các chất hay thói quen gây nghiện để giải tỏa bớt những năng lượng cảm xúc bị dồn nén của mình.

Trường hợp có ba số 5 trở lên

Những trường hợp có ba số 5 trở lên trong biểu đồ ngày sinh thường rất hiếm. Càng nhiều số 5 thì sự căng thẳng càng dữ dội và thường xuyên xuất hiện. Cá tính của họ phát triển vô cùng mạnh mẽ và sự căng thẳng ấy rất khó có thể giải tỏa được.

Bên cạnh đó, những người này thường khó có được cuộc sống bình thường vì tự tin quá mức. Họ cũng thường xuyên gặp các vấn đề về sức khỏe có liên quan đến vùng bụng, dễ gặp tai nạn và thường ở trong trạng thái stress cao độ.

Những người này cần phải nhận thức được vấn đề và cố gắng thay đổi bản thân. Họ cần một người hướng dẫn đủ khôn ngoan để dìu dắt và định hướng. Đồng thời, những người xung quanh cũng cần kiên trì và mang đến tình yêu thương để tránh những người có ba số 5 trở lên bùng phát sự nhạy cảm.

Biểu đồ nhân số học của ngày 15/5/1995 có ba số 5

Biểu đồ ngày 15/5/1995 có ba số 5 – Ảnh: Vài Điều Hay

Một số lưu ý đối với thần số học số 5

Trường hợp có bốn số 5 trong biểu đồ ngày sinh cách nay rất lâu nên trong phạm vi bài viết này sẽ không bàn tới. Đối với những người không có số 5 nào trong biểu đồ ngày sinh sẽ dẫn đến những chỗ trống thành dãy ba số liền mạch ở các trục ngang và trục dọc, dẫn đến những Mũi tên trống chỉ nhiều bất lợi trong cá tính.

Để tạo ra số 5 ảo, chúng ta cần chủ động kết nối với mọi người xung quanh, không tự cô lập mình. Đồng thời, cần tập bày tỏ tình cảm của mình đối với mọi người và diễn đạt ý kiến cá nhân một cách tự tin trước đám đông.

Kết luận

Tóm lại, thần số học số 5 là một con số độc nhất vô nhị và mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc có nhiều hay ít số 5 trong biểu đồ ngày sinh sẽ dẫn đến những đặc điểm tính cách khác nhau, tùy thuộc vào cách mà bạn nhìn nhận để có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

🔰Để khám phá bản thân, phát triển năng lực hay tìm hiểu những người xung quanh, truy cập Website NALUTO để biết thêm nhiều kiến thức thú vị. 

🔰Tham gia cộng đồng DÂN ĐEN KHỞI NGHIỆP để phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp cá nhân ngay hôm nay.

Keyword:

thần số học số 5,

ý nghĩa số 5 thần số học,

ý nghĩa thần số học số 5,

thần số học số 5 nghề nghiệp, 

thần số học số 5 tình duyên,

thần số học,

nhân số học,

con số chủ đạo 05

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x