Thần Số Học Số 9: Tính Cách, Tình Duyên, Và Nghề Nghiệp

Thần số học số 9 sẽ tiết lộ cho bạn những điểm thú vị trong tính cách, từ đó dự đoán tình duyên và nghề nghiệp.

by Chung Min
0 comment 474 views

Thần số học số 9 có gì đặc biệt? Nếu bạn đang muốn khám phá bản thân hay thấu hiểu người thân, bạn bè thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích dành cho bạn!

Thần số học số 9 được xem là con số uy quyền nhất và đại diện cho trí não. Nếu không tính đến các con số chủ (11, 22, 33) thì đây là con số có rung động tần số cao nhất trong tất cả. Người có con số chủ đạo 09 là người có hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách tính, ý nghĩa số 9 thần số học cũng như một số lời khuyên để định hướng cuộc đời tốt hơn. 

♦ Khám Phá Bản Thân Cùng Thần Số Học:FULL 64 Trang Báo Cáo Chi Tiết

Thần số học số 9: Ý nghĩa số 9 thần số học - Ảnh: Internet

Thần số học số 9: Ý nghĩa số 9 thần số học – Ảnh: Internet

Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là môn khoa học nghiên cứu ý nghĩa, biểu tượng của các con số và những ảnh hưởng của nó đối với đời sống con người. Bộ môn này đã tồn tại hơn 2500 năm và được phát triển bởi nhà triết học, toán học, khoa học lỗi lạc của Hy Lạp là Pythagoras.

“Mỗi một con số là các dạng sóng rung, tương ứng với số vòng quay mỗi con số tạo ra trong một giây”. Pythagoras đã chứng minh rằng sự rung động về năng lượng của các con số có tác động đến tính cách, vận mệnh và cuộc đời của mỗi con người.

Thần số học được ví như tấm gương phản chiếu hành trình của một con người dưới dạng con số. Nó hé lộ con đường mà bạn sẽ trải qua trong cuộc sống và những điều mà bạn sẽ học được khi đến với thế giới này. Qua đó, bạn có thể hiểu rõ nội tâm của chính mình và người khác để phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của bản thân. 

>>> Xem thêm:

Cách vẽ biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh (birth chart) cho chúng ta cái nhìn sơ lược về những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Con số chủ đạo chỉ là con số xâu chuỗi toàn bộ cuộc đời và mỗi ngày sinh khác nhau sẽ cho ra một biểu đồ ngày sinh khác.

Mỗi con số và số lượng của chúng trong biểu đồ ngày sinh mang ý nghĩa riêng biệt và có ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách của chúng ta. Biểu đồ ngày sinh có thể có vô vàn dị bản nhưng cách hình thành thì luôn tương tự nhau.

Để vẽ biểu đồ ngày sinh thần số học, bạn chỉ cần biết ngày tháng năm sinh dương lịch của mình và làm theo 3 bước sau đây:

Bước 1. Tạo bảng có 9 chỗ trống

Trước hết, ta kẻ hai sọc ngang và hai sọc dọc đan xen vuông góc để tạo thành 9 chỗ trống để điền 9 con số từ 1 đến 9 trong ngày sinh.

Vị trí các con số trong biểu đồ ngày sinh trong thần số học - Ảnh: Vài Điều Hay

Vị trí các con số trong biểu đồ ngày sinh – Ảnh: Vài Điều Hay

Lưu ý, trong biểu đồ ngày sinh, vị trí các con số này là cố định và không thay đổi. Số 1 được đặt ở ô dưới cùng bên trái, số 5 nằm ở trung tâm và không thêm số 0 vào biểu đồ ngày sinh.

Với số 0 trong ngày sinh, có 2 giả thiết được đặt ra. Một là, số 0 không có ý nghĩa gì và hai là, con số 0 có khả năng vô hạn nếu biết khai thác. Nếu bạn hiểu con số 0 theo giả thiết thứ hai để tỏa năng lượng tốt thì cuộc sống của bạn cũng sẽ tiến triển theo hướng tích cực.

Bước 2. Điền những con số có trong ngày sinh

Đối với những con số xuất hiện nhiều lần trong ngày sinh, bạn cứ viết hết vào vị trí của con số đó. Vị trí của các con số được quy định như hình vẽ và không được thay đổi vị trí của các số tự nhiên trong đó bằng bất cứ lý do gì. Hãy bỏ trống những ô trong ngày sinh của bạn không có nhé!

Bước 3. Đọc biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh được chia thành ba tầng tương ứng từ trên xuống như sau:

3 trục ngang trong biểu đồ ngày sinh trong thần số học - Ảnh: Vài Điều Hay

3 trục ngang trong biểu đồ ngày sinh – Ảnh: Vài Điều Hay

Trục ngang Trí não gồm ba số 3, 6 và 9. Đây còn được gọi là Tầng Ý thức. Nó đại diện cho cái đầu của con người với các hoạt động trí óc. Trục ngang này phụ trách trí nhớ, suy nghĩ, óc phân tích, lý trí, trí tưởng tượng, sáng tạo, trách nhiệm, hoài bão và lý tưởng sống.

Trục ngang Tâm hồn gồm ba số là 2, 5 và 8. Đây còn được gọi là Tầng Cao. Nó đại diện cho trái tim của con người với các hoạt động tinh thần. Trục ngang này phụ trách toàn bộ cảm giác, sự tự do, các biểu đạt nghệ thuật, sự độc lập về tinh thần, và trí tuệ.

Trục ngang Thể chất gồm ba số là 1, 4 và 7. Đây còn được gọi là Tầng Cơ bản. Nó đại diện cho các hoạt động của con người với các hoạt động thực tế. Trục ngang này phụ trách lời nói, ngôn ngữ hình thể, động lực, óc tổ chức, tính kiên nhẫn, tính vật chất và sự lĩnh hội thông qua mất mát.

Ngày sinh của bạn có các con số trong trục nào nhiều hơn thì con người thật của bạn được thể hiện ở tầng ấy mạnh mẽ và rõ ràng hơn.

Tham khảo biểu đồ ngày sinh của mình (ngày 18/12/2002) để hiểu rõ hơn về cách vẽ biểu đồ và đặt các con số nhé!

Biểu đồ ngày sinh ngày 18/12/2002 trong thần số học số 9

Biểu đồ ngày sinh ngày 18/12/2002 – Ảnh: Vài Điều Hay

Tổng quan về thần số học số 9

Trước khi đi sâu vào phân tích ý nghĩa số 9 thần số học hay điểm mạnh và điểm yếu của người mang con số này, hãy cùng mình tìm hiểu đôi nét tổng quan về số đường đời 9 trong thần số học nhé!

Con số 9 là con số gốc cuối cùng. Những tần số dao động ở mức độ cao đã khiến cho ý nghĩa thần số học số 9 trở nên độc đáo và đáng kinh ngạc. Không giống với những người số 8 tạo ra kết quả vật chất và lợi nhuận, người số 9 thường tập trung khám phá trí tuệ bên trong của họ nhiều hơn.

Đặc điểm nổi bật của người có số 9 trong thần số học là giàu trí tuệ và kinh nghiệm. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu, luôn tự cảm thấy có trách nhiệm với bản thân và người khác. Người số 9 có khả năng lãnh đạo và thu hút người khác, luôn được mọi người tin tưởng.

Vì số 9 biểu thị sự kết thúc để mở ra một khởi đầu mới nên người có thần số học số 9 cần học cách chấp nhận và nắm bắt cơ hội để có được những trải nghiệm mới. Bên cạnh đó, nếu không học cách cân bằng sự trách nhiệm và lòng hy sinh của mình, người số 9 có thể rơi vào đau khổ và thất vọng.

Ý nghĩa số 9 thần số học

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống với thần số học bởi vì mỗi con số chủ đạo có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bạn cần hiểu bản thân mình để phát huy nội tại và định hướng cho công việc trong tương lại. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về con số thần kỳ này nhé!

Điểm mạnh của thần số học số 9 

Người có số 9 trong thần số học là những người sống tình cảm, thân thiện và tốt bụng. Ở họ toát ra sự thu hút, sâu sắc và đáng tin cậy bởi trung thực là phẩm chất tự nhiên của người số 9. Họ còn là người có nghị lực, ý chí rất mạnh mẽ và dũng cảm, không e sợ điều gì.

Thần số học số 9 có điểm mạnh là thân thiện - Ảnh: Hannah Busing

Điểm mạnh của số 9 là thân thiện – Ảnh: Hannah Busing

Điểm đặc biệt ở người số 9 là họ có thể xây dựng lòng tin từ người khác một cách tự nhiên nhất. Mọi người xung quanh thường có thiện cảm với họ nhờ tư duy tích cực và đó cũng chính là phẩm chất cần thiết của một nhà lãnh đạo.

Bên cạnh đó, ý nghĩa thần số học số 9 còn chỉ rõ đây là những người nhân đạo và có tấm lòng độ lượng. Họ hay giúp đỡ người khác và nghĩ đến lợi ích của mọi người. Người số 9 trở thành chỗ dựa vững chắc cho người khác khi đưa cho họ những lời khuyên và giúp họ vượt qua khó khăn.

Người số 9 sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm của người khác và xem việc giúp đỡ người khác là một sứ mệnh quan trọng với họ. Nhờ tinh thần tích cực, người số 9 cực kỳ tỏa sáng trong công việc và cuộc sống. Họ khiến mọi người phải chú ý đến, tin tưởng và thậm chí là học theo.

Điểm yếu của thần số học số 9

Sự trung thực của những người có thần số học số 9 có thể khiến họ rơi vào tuyệt vọng vì thực tế phũ phàng và đời không như là mơ. Thậm chí, có người sẽ bắt đầu hoài nghi về đức tính trung thực mà mình đang có.

Thần số học số 9 tình duyên: tránh sự tuyệt vọng

Sự trung thực của những người số 9 có thể khiến họ rơi vào tuyệt vọng – Ảnh: Tom Pumford

Sự nhân hậu và tốt bụng của người số 9 trong thần số học đôi khi bị lợi dụng và thao túng. Họ chấp nhận chịu thiệt, miễn là điều đó giúp được người khác vượt qua khó khǎn. Thậm chí, mặc dù từng bị người khác làm tổn thương nhưng người số 9 vẫn chọn cách tha thứ và tin tưởng.

Vì có khí chất cao hơn người khác nên trong giao tiếp, mặc dù không cố ý nhưng người số 9 có thể khiến người khác cảm thấy mình ra vẻ trịch thượng và cao ngạo. Bên cạnh đó, người có thần số học số 9 cũng dễ gặp những vấn đề tiêu cực trong quá khứ đeo bám và gây ảnh hưởng xấu đến hiện tại.

Lời khuyên cho những người có thần số học số 9

Người có số 9 trong thần số học cần đặt niềm tin, lòng tốt đúng chỗ và phải tỉnh táo để tránh bị lợi dụng. Họ cũng cần cân bằng giữa công việc và cuộc sống để thư giãn tinh thần và nâng cao trí tuệ.

Người có thần số học số 9 chủ đạo không nên dựa vào suy nghĩ chủ quan để nhìn nhận người khác mà cần xem xét một cách khách quan ở nhiều phương diện hơn. Đôi lúc, họ cũng cần nhìn nhận những mối quan hệ để loại bỏ và chấm dứt, tránh lãng phí thời gian cho những việc không quan trọng. 

Hai yếu tố quan trọng mà người số 9 cần phải tập trung phát triển là tính kiên nhẫn và lòng kiên định. Vì thường bị nhận xét là nghiêm túc quá mức nên người có thần số học số 9 cũng cần học cách vui cười, thưởng thức những trò dí dỏm để cân bằng cảm xúc.

Thần số học số 9 nghề nghiệp thành công nhờ sự kiên nhẫn và lòng kiên định - Ảnh: Ricko Pan

Người số 9 cần phát triển là tính kiên nhẫn và lòng kiên định – Ảnh: Ricko Pan

Các tổ chức an sinh xã hội, viện giáo dục, cơ quan nghiên cứu, trị liệu chữa lành,… là những môi trường làm việc phù hợp với người có thần số học số 9. Họ phù hợp với các công việc trong lĩnh vực xã hội nhân văn hơn là thương mại, tài chính.

Biểu đồ ngày sinh có số 9

Sau khi tìm hiểu tổng quan về thần số học số 9ý nghĩa số 9 thần số học, chắc hẳn các bạn đã rút ra một vài lưu ý cho bản thân trong việc phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu của mình. Từ việc vẽ biểu đồ ngày sinh, hãy cùng phân tích những trường hợp trong biểu đồ ngày sinh có số 9 nhé!

Trường hợp có một số 9

Số 9 trong biểu đồ ngày sinh mang ba giá trị là lý tưởng, trách nhiệm và tham vọng. Chính vì thế mà những người sinh ra ở thế kỷ trước thường có nền tảng để tìm hiểu và kiểm soát cuộc đời mình. Có thể nói, nhờ ba giá trị trên mà họ có thể vượt qua những khó khăn và thiếu thốn của thời trước.

Thế nhưng, cũng chính vì quá chú tâm vào tham vọng của mình mà những người trong thế kỷ trước đã phần nào làm môi trường xuống cấp, gia tăng bệnh tật và đói nghèo. Thiết nghĩ, để tạo ra sự phát triển cân bằng và bền vững, thế hệ chúng ta cần chú tâm nhiều hơn vào hai giá trị còn lại là lý tưởng và trách nhiệm.

Để có thể phát huy được sức mạnh tối đa của mình, người có một số 9 trong biểu đồ ngày sinh cần phải học cách cân bằng, vững vàng và không bị lung lay bởi những yếu tố bên ngoài. Bởi nếu cố gắng quá mức, họ có thể sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ và mắc phải những sai lầm.

Trường hợp có hai số 9

Những người có hai số 9 trong biểu đồ ngày sinh có suy nghĩ sâu sắc, làm việc với đam mê và nhiệt huyết. Họ là người theo đuổi lý tưởng, suy nghĩ cực kỳ nghiêm túc và mong muốn giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, đôi lúc họ hay xem thường những người có lý tưởng thấp hơn và có xu hướng chỉ trích những người xung quanh.

Để thành công trong cuộc sống, họ cần học cách duy trì sự cân bằng giữa tính thực tế và lý tưởng. Đồng thời, người có hai số 9 cần diễn đạt rõ ràng quan điểm của mình, có cái nhìn bao dung hơn với người khác cũng như tránh để lòng tốt của mình bị coi là đương nhiên. 

Theo thần số học số 9, biểu đồ ngày 29/6/1981 có hai số 9 - Ảnh: Vài Điều Hay

Biểu đồ ngày 29/6/1981 có hai số 9 – Ảnh: Vài Điều Hay

Trường hợp có ba số 9 

Tham vọng và hoài bão của những người có ba số 9 lớn đến mức họ khó lòng kiểm soát được. Nếu không nhận ra được điều này, họ sẽ rơi vào trạng thái mất cân bằng và lạc lối. Người có ba số 9 cũng có xu hướng luôn phóng đại mọi thứ và rơi vào tiêu cực do không làm chủ được mình.

Để khắc phục, người có ba số 9 cần chú ý phát triển cả ba trục trên biểu đồ ngày sinh thay vì chỉ tập trung vào trục Trí não. Bên cạnh đó, họ cần nhìn nhận mọi việc theo cách khách quan, học cách kiểm soát cảm xúc và tránh lối sống áp đặt, phán xét.

Trường hợp có bốn số 9

Theo David A. Philips, tác giả của cuốn sách “The Complete Book of Numerology”, những người có bốn số 9 trong biểu đồ ngày sinh thuộc hai khả năng là xa rời thực tế hoặc ganh tỵ, sân si. 

Đối với trường hợp đầu tiên, những người có bốn số 9 xem thường thực tế vì cho rằng nó không đẹp như trong lý tưởng của mình. Họ không thể hiện điều đó ra bên ngoài mà âm thầm tách biệt với xã hội, từ chối hợp tác và sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Khả năng thứ hai, những người có bốn số 9 thường ganh tỵ, sân si. Họ xem thường những người quá kém so với lý tưởng của mình, lấy sự yếu kém của người khác để đùa cợt. Nếu không cải thiện điều đó, các mối quan hệ sẽ rạn nứt và người có bốn số 9 sẽ trở nên cô độc và tiêu cực.

Biểu đồ ngày 19/9/1992 có bốn số 9 trong thần số học - Ảnh: Vài Điều Hay

Biểu đồ ngày 19/9/1992 có bốn số 9 – Ảnh: Vài Điều Hay

Trường hợp có năm số 9

Đây là trường hợp rất hiếm thấy và họ có nhiều hạn chế hơn những con số khác. Họ mang những đặc điểm của người có bốn số 9 nhưng ở mức độ đậm đặc hơn. những người xung quanh cần góp phần định hướng đúng đắn, giúp họ sống thực tế hơn và có lòng tin yêu vào người khác.

Một số lưu ý đối với thần số học số 9

Càng có nhiều số 9 trong biểu đồ ngày sinh sẽ dẫn đến sự thiếu vắng những con số khác. Trường hợp số 9 cô độc (thiếu số 5, 6 và 8) sẽ khiến họ trở thành người hoặc có tính lý tưởng thiếu thực tế, hoặc có tham vọng không thể thực hiện, hoặc cả hai.

Để khắc phục điều đó, ta có thể điền các con số 5, 6 và 8 ảo vào biểu đồ ngày sinh. Sẽ có những cách chung nhất để tạo ra ba con số ảo đó. Chẳng hạn, người có thần số học số 9 có thể chủ động kết nối với mọi người, tham gia sáng tạo nghệ thuật, lan tỏa yêu thương hoặc tập thiền, tập yoga,…

Thay đổi cuộc sống với thần số học

Người có số 9 cô độc nên tập thiền, tập yoga – Ảnh: Carl Barcelo

Những người không có số 9 trong biểu đồ ngày sinh không có nghĩa là họ không có lý tưởng, hoài bão hay trách nhiệm. Để có thể thành công trong cuộc sống, họ cần nỗ lực hơn nữa để thể hiện những giá trị này rõ nét hơn.

Bắt đầu từ thế kỷ này, có rất nhiều nhiều người trẻ không có số 9 trong biểu đồ ngày sinh nữa, thay vào đó là sự xuất hiện của số 2. Cục diện thế giới chuyển dần sự chú trọng từ trục Trí não (có số 9) sang trục Tâm hồn (có số 2). Những người sinh ra trong thế kỷ XXI, vì thế cũng có cảm xúc sâu sắc và ít có tham vọng hơn.

Kết luận

Tóm lại, thần số học số 9 là con số đại diện cho hoạt động trí não, thể hiện sức mạnh lý tưởng, tham vọng và hoài bão. Việc có nhiều hay ít số 9 trong biểu đồ ngày sinh sẽ dẫn đến những đặc điểm tính cách khác nhau, tùy thuộc vào cách mà bạn nhìn nhận để có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

🔰Để khám phá bản thân, phát triển năng lực hay tìm hiểu những người xung quanh, truy cập Website NALUTO để biết thêm nhiều kiến thức thú vị. 

🔰Tham gia cộng đồng DÂN ĐEN KHỞI NGHIỆP để phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp cá nhân ngay hôm nay.

Keyword:

thần số học số 9,

ý nghĩa số 9 thần số học,

ý nghĩa thần số học số 9, 

thần số học số 9 tình duyên,

thần số học số 9 nghề nghiệp,

con số chủ đạo 09,

thần số học,

thay đổi cuộc sống với thần số học

You may also like

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x