Top 5 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh Cực Hay

by Thanh Loan
0 comment 644 views

Mẹo luyện nghe tiếng Anh hiệu quả giúp mình gạt bỏ nỗi sợ tiếng Anh!

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và hầu như sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong nhiều lĩnh vực và môi trường khác nhau đã là điều dường như bắt buộc. Nghe và nói là hai kĩ năng vô cùng quan trọng trong việc giao tiếp, muốn nói tốt phải nghe tốt.

Thế nhưng việc luyện nghe tiếng Anh một cách thuần thục dường như là đều rất khó và cũng là nỗi ám ảnh với nhiều người. Vì vậy, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những trang web giúp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

1.Esl-lab-trang web luyện nghe tiếng Anh tích hợp bài tập

Esl-lab-trang web luyện nghe tiếng Anh tích hợp bài tập

Esl-lab-trang web luyện nghe tiếng Anh tích hợp bài tập

Đây là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh dành cho tất cả mọi người ở nhiều mức độ: begginer, intermediate, advanced… Vì vậy nên bạn có thể dễ dàng chọn cấp độ phù hợp với bản thân để tập luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Mình đã dùng ứng dụng luyện nghe tiếng Anh này từ năm nhất đại học, khi mà kĩ năng nghe của mình còn rất yếu. Nhưng mà nhờ việc luyện nghe theo các bài nghe từ dễ đến khó mỗi ngày mà dần dần kĩ năng nghe tiếng Anh của mình đã được cải thiện.

Bên cạnh các bài nghe chất lượng, Esl-lab còn tích hợp các bài tập liên quan đến bài bạn vừa nghe, để vừa nghe vừa luyện tập khả năng nhớ, hiểu và vận dụng của bạn với bài luyện nghe tiếng Anh đó. Đây là một trong những trang Web tuyệt vời nhất mà mình từng được trải nghiệm trong suốt quá trình tự học luyện nghe tiếng Anh.

Địa chỉ trang Web: https://www.esl-lab.com/

2. Ello -Thư viện luyện nghe tiếng Anh trực tuyến

Ello -Thư viện luyện nghe tiếng Anh trực tuyến

Ello -Thư viện luyện nghe tiếng Anh trực tuyến

Ello được xem như một thư viện lưu trữ các bài nghe với số lượng vô cùng lớn. Bạn sẽ có những bài nghe ở các hình thức khác nhau, vô cùng đa dạng để phù hợp với nhu cầu và phương pháp học của bạn.

Nếu bạn thích luyện nghe tiếng Anh qua việc chỉ nghe ở dạng âm thanh thì bạn có thể chọn phần Audio. Nếu bạn học tốt hơn và ít bị chán hơn khi học qua các video với các hình ảnh trực quan sinh động thì bạn có thể chọn phần Video. Bên cạnh đó bạn còn có thể chọn các bài nghe tiếng anh phù hợp với khả năng hiện tại của mình ở mục Levels.

Không chỉ được luyện nghe tiếng Anh, mà tại trang web này bạn cũng có thể luyện các kĩ năng khác như đọc, viết, ngữ pháp…. Một trang web mà tích tới 5 kĩ năng, món quà “5 trong 1” thật tuyệt vời đúng không nào các bạn?

Địa chỉ trang Web: https://www.elllo.org/

3. Eslfast -Trang web vừa luyện nghe tiếng Anh vừa góp nhặt thêm nhiều kiến thức văn hóa bổ ích

Eslfast -Trang web luyện nghe tiếng Anh

Eslfast -Trang web luyện nghe tiếng Anh

Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa học tiếng Anh mà vừa được học, hiểu thêm nhiều kiến thức mới về các khía cạnh như văn hóa, lối sống của người bản ngữ đúng không nào?

Eslfast là một trang web sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời đó. Tại đây, có các bài học từ file nghe tới bài nghe dạng video đến việc phân loại cấp độ người học để bạn dễ dàng lựa chọn theo sở thích và theo cấp độ hiện tại của mình.

Bên cạnh đó, nội dung của các bài nghe cũng rất đa dạng giúp bạn có nhiều góc nhìn mới mẻ hơn về sinh hoạt, lối sống của người bản ngữ từ đó giúp việc luyện nghe tiếng Anh hiệu quả hơn nhờ có tình huống thực tế, cụ thể. Bạn cũng có thể lượm lặt cho mình một vài kiến thức hoặc mẹo nhỏ bổ ích khi luyện nghe tiếng Anh ở trang web này đấy!

Địa chỉ trang web: https://www.eslfast.com/

4. Youtube – Nguồn luyện nghe tiếng Anh bất tận

Youtube - Nguồn luyện nghe tiếng Anh bất tận

Youtube – Nguồn luyện nghe tiếng Anh bất tận

Như bạn đã biết, Youtube như một Google thu nhỏ dưới dạng video. Khi bạn cần tìm kiếm nguồn nghe như thế nào, ở mức độ nào thì chỉ cần gõ trên youtube bạn đều sẽ tìm được tất cả các kết quả liên quan đến điều bạn cần. Có một điều hay là khi bạn luyện nghe tiếng Anh trên Youtube, bạn sẽ có thêm các hình ảnh trực quan, giúp bạn có thể lưu trữ, nhớ lâu, luyện tập sự suy luận và sẽ ít chán nản hơn khi học luyện nghe tiếng Anh.

Bên cạnh đó, với Youtube bạn không chỉ được luyện những bài nghe chuẩn của những người bản xứ như trên các trang web luyện nghe thông thường mà bạn còn được chọn nghe những bài luyện nghe tiếng Anh với chủ đề mà mình yêu thích như: du lịch, mua sắm, trang điểm… Đây là điểm cộng cực kỳ lớn của Youtube khi bạn luyện nghe tiếng Anh.

Mình thường học luyện nghe tiếng Anh thông qua việc xem các video của những người nổi tiếng mà mình yêu thích. Việc này rất thú vị và cực kỳ hiệu quả, vì lúc nào xem hoặc quan tâm đến điều mình thích thì mình cũng luôn phấn khởi và ít khi bị chán nản khi không nghe được. Vừa được ngắm idol, vừa luyện nghe tiếng Anh, một công đôi việc. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Một số nguồn mình thường luyện nghe tiếng Anh:

5. Ielts Online Tests -Trang web luyện nghe tiếng Anh cho các bạn muốn học Ielts

Ielts Online Tests -Trang web luyện nghe Ielts tiếng Anh miễn phí

Ielts Online Tests -Trang web luyện nghe Ielts tiếng Anh miễn phí

Ielts từ lâu đã trở nên rất phổ biến trong việc thi chứng chỉ để lấy bằng tiếng Anh và đặc biệt hơn, nó dường trở thành một điều kiện bắt buộc cho các bạn muốn được đi du học ở nước ngoài. Tuy vậy, để tìm được một trang web luyện nghe Ielts một cách hiệu quả mà miễn phí thì mình khuyên bạn nên dùng Ielts Online Tests.

Tại trang web này, bạn sẽ có thể luyện nghe tiếng Anh và làm các bài test chuẩn đề thi Ielts hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh việc nâng cao kĩ năng nghe thông qua luyện nghe tiếng Anh ở trang web này thì bạn cũng có thể đánh giá khách quan cấp độ nghe tiếng Anh theo chuẩn Ielts hiện tại của mình để chọn lộ trình luyện nghe và tự cho đúng và hiệu quả.

Địa chỉ trang web: https://ieltsonlinetests.com/vi

Các Mẹo Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

meo-luyen-nghe-tieng-anh-hieu-qua

meo-luyen-nghe-tieng-anh-hieu-qua

Đây là các tip luyện nghe được rút ra từ kinh nghiệm cá nhân của mình – một đứa từng rất ghét và học yếu tiếng Anh, nên mình nghĩ bạn cũng có thể áp dụng thử để cải thiện kĩ năng nghe của mình nhé.

1. Nghe một lượt bài nghe khoảng 2 lần để xem mình nghe được bao nhiêu phần trăm ở trong bài nghe.

2. Nghe lại và chép chính tả. Ở bước này, mình thường cho các đoạn nghe dừng lại và chép hoặc tua lại đoạn đó nghe nhiều lần để có thể nhận ra được người đó đang nói những gì và ghi lại đoạn đó vào vở.

– Mình cũng luyện dần kĩ năng vừa nghe được vừa hiểu được nội dung của bài nghe chứ không chỉ đơn thuần là nghe được các phát âm của từ đó.

3. Tiếp theo, mình mở script (đoạn văn bản của bài nghe)ra, mình lại mở file nghe một lần nữa nhưng lần này là mình vừa nghe vừa nhìn bảng script. Giống như cách mà thầy cô thường cho bọn mình nghe băng ghi âm bài đọc trước khi cho chúng ta đọc bài đấy.

– Sau đó, mình ghi chép lại những đoạn lúc nãy mình không nghe hoặc chưa nghe được (phần mình bỏ trống khi chép chỉnh tả), lưu ý lại những đoạn mà người ta đọc nối âm hoặc nuốt âm, note lại những từ vựng mới mà mình chưa biết và lên các từ điển như Cambridge Dictionary, Oxford Learner’s Dictionary để tra phát âm của các từ mới đó.

– Ôn tập và ghi nhớ những lưu ý và từ vựng mà mình đã note sau quá trình nghe kết hợp xem script.

4. Bật file nghe lên và nghe lại lần nữa đến khi nào mà mình nghe được từ 85% – 90% bài nghe thì khi đó mình nhận ra kĩ năng nghe tiếng Anh của mình đã dần được cải thiện.

Có vẻ bạn đang thấy quá trình luyện nghe sao mà rắc rối và rờm rà, tốn thời gian như vậy hoặc bạn đang tự hỏi dành thời gian nhiều như vậy chỉ để luyện một file nghe thôi liệu có đáng không?

Mình xin trả lời là hoàn toàn đáng giá vì người ta thường nói “chất lượng bao giờ cũng tốt hơn số lượng” mà. Bạn không cần luyện cùng lúc quá nhiều file nghe mà trong khi không thể khai thác hết nội dung hoặc nghe tốt một bài nghe nào cả. Hãy tập trung, cải thiện và luyện nghe tiếng Anh dần dần đến khi nào mà bạn mở một file nghe lên chỉ nghe trong một lần mà bạn đã hiểu được hết 85% – 95% bài nghe ấy thì lúc đó bạn bắt đầu nghe nhiều bài một lúc vẫn không muộn nhé.

Trên đây là những trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả và một số tip mà mình tổng hợp được, rút kinh nghiệm sau quá trình tự học tiếng Anh của mình. Chúc bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình và cải thiện dần việc nghe tiếng Anh và không còn lo sợ, ám ảnh mỗi khi gặp phải kĩ năng này nữa.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

‼️Đừng quên tham gia hội Chuyện Học Chuyện Hành Để truy cập kho thư viện “Siêu To Khổng Lồ” miễn phí và cập nhật các kiến thức mới nhất cũng như thảo luận cùng chúng mình. Cheers!

Và Follow facebook của mình:  Đỗ Hồng Thanh Loan

Để cập nhật những thứ hay ho, thú vị và bổ ích trong cuộc sống nhé!

Xem thêm: Phương pháp luyện nói tiếng Anh như cực hay và chuẩn như người bản xứ

 

You may also like

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x