[TALK 1 – 1] Duke Phung Là Ai? Làm Quen Với Duke Phung!

Tìm hiểu các thông tin chi tiết về Duke Phung

by Duke Phung
0 comment 253 views

Duke Phung – Một cái tên cũng mới xuất hiện khá rầm rộ trên cộng đồng mạng trong thời gian gần đây, đặc biệt trong các cộng đồng Marketing & MMO. Vậy Duke Phung là ai và Duke Phung mang đến cho chúng ta điều gì? Hãy cùng Vài Điều Hay tìm hiểu trong cuộc phỏng vấn ngắn tại đây nhé!

1. Chào Duke Phung! Bạn là ai và đang làm công việc gì?

Duke Phung là ai

Duke Phung là ai

Chào bạn, trước tiên mình cám ơn vì lời mời phỏng vấn từ Ekip Vài Điều Hay nhé!. Mình tên thật là Đức, Phùng Trung Đức. Duke Phung thực ra là tên tiếng Anh của mình để giao tiếp với người nước ngoài. Vì tên Đức người ta hay đọc thành Duck (con vịt) nghe khó chịu quá. Mình sinh năm 1994, không già như mọi người hay nghĩ đâu nhé.

Hiện tại mình đang hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp triển khai và phát triển các mô hình kinh doanh và kiếm tiền Online trên nền tảng Website. Nói mình là người xây dựng và phát triển Website cũng được, cho dễ hiểu. Nhưng mà giải pháp mà mình muốn mang lại cho người khác là nhiều hơn thế ngoài một chiếc Website thuần túy.

Bởi vì mình gặp quá nhiều trường hợp người ta bỏ tiền ra xây dựng Website, nhưng cuối cùng lại bỏ ngõ vì không biết nên triển khai gì tiếp theo. Và mình thường hay nói với mọi người rằng: Làm Website không hề khó, chỉ khó khâu phát triển Website mà thôi.

2. Oh, Bạn bảo xây dựng Website không hề khó ư? Mình thấy người ta bỏ tiền hàng chục, hàng trăm triệu để xây dựng ….

Tạo Blog kiếm tiền siêu dễ với chi phí cực thấp

Tạo Blog kiếm tiền siêu dễ với chi phí cực thấp

Đúng vậy. Nếu mà như ngày xưa, mọi người thường nghĩ làm Website là làm công việc ghê gớm liên quan đến Code và lập trình này nọ, thì ngày nay, mọi thứ đều được đơn giản hóa và có sẵn nền tảng để thiết lập tự động tiện lợi hơn rất nhiều.

Bạn có đang xài Canva không? Cũng kiểu như vậy đấy. Nói là thiết kế nhưng thực ra bạn đã có sẵn các bộ thiết kế cả rồi. Chỉ cần thêm thông tin của bạn thay thế vào các nội dung mẫu như chữ, hình ảnh, liên hệ,… là được chứ cũng chẳng phức tạp gì cả.

Và việc xây dựng Website cũng y như vậy thôi á. Tất nhiên sẽ có thêm một vài yếu tố nghe hơi kỹ thuật xíu nhưng mọi thứ đều có hướng dẫn cả rồi. Chỉ cần làm theo là được. À mình là dân ngoại ngữ ra đấy nhé, chứ không phải dân CNTT đâu, nên các bạn cũng đừng lo lắng về độ khó của việc xây dựng Website.

Bản thân mình thì chia sẻ cách làm Website với chi phí chỉ tầm 1 triệu mỗi năm là có ngay Website sang xịn mịn rồi. Các bạn có thể tham khảo trên cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp của mình nhé

3. Thông tin rất hữu ích luôn á. Tại sao bạn lại chọn tên Duke Phung cho thương hiệu của mình?

Ý nghĩa thương hiệu Duke Phung

Ý nghĩa thương hiệu Duke Phung

Thực ra trước đây mình có đặt vài cái tên thương hiệu để phát triển theo hướng doanh nghiệp, ví dụ như 6psBRAND. Nhưng sau mình bỏ rồi. Bởi vì mình cảm thấy các cái tên đấy không bộc lộ chính xác những gì mà mình muốn truyền đạt đến mọi người. Mình sau đó tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu cá nhân và mình chợt hiểu ra. À tại sao lại không mang những cái nét riêng của mình vào trong thương hiệu của mình luôn, bởi vì mình có sẵn lợi thế là network của mình cũng khá là nhiều.

Và vô tình thế nào, khi mình tính điểm theo nhân số học theo tên thì cái tên thương hiệu này lại ra kết quả là số 8, con số đại diện cho tiền bạc và sự quản trị, điều mà bản thân mình thiếu cho việc kinh doanh vì các con số của mình đều thiên hướng tinh thần và tình cảm. Vậy là mình quyết định lấy tên thương hiệu này luôn.

À, cái tên Duke Phung đi kèm với slogan là Dân Đen Khởi Nghiệp nhé. Bởi vì trước giờ mindset của mình là luôn tìm kiếm các mô hình kiếm tiền bền vững, và mình muốn truyền tải thông điệp khởi nghiệp này đến với mọi người.

4. Dân Đen Khởi Nghiệp, nghe thú vị thật đấy! Bạn có thể chia sẻ sâu hơn về cụm từ này được không?

dân đen khởi nghiệp

dân đen khởi nghiệp

Cái tên chắc cũng nói lên tất cả rồi. Bản thân mình là một dân đen chính hiệu, sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nghèo hứng chịu nhiều bão lũ nhất ở khu vực miền Trung, tỉnh Quảng Bình. Vì nhà mình nghèo quá, toàn sống nhờ vào hàng viện trợ hay được người khác cho tặng, nên bản thân mình có ý chí muốn vượt nghèo lắm. Nhỏ lớn mình toàn xài đồ của các anh trai chứ ít khi mua mới điều gì.

Cho dù là sách vở, cặp bút, áo quần, mình cũng toàn xài cũ. Hạnh phúc nhất của mình là mỗi dịp tết đến được mua cái áo, hay cái quần mới để khoe với chúng bạn, điều mà tụi nó coi là lẽ đương nhiên rồi. Đến khi lớn lên vào đại học, đến cái laptop đầu tiên hay chiếc xe máy tàu cùi bắp, mình cũng phải tự mình bươn chải để sắm sửa. Nhờ đó công việc học tập và phát triển bản thân mới khá lên được. Chứ không thì mình vẫn theo tư duy lối mòn: Cứ học xong ra trường kiếm việc làm, có lương rồi hãy tính đến những việc khác.

Dân Đen Khởi Nghiệp địa diện cho khát vọng và ý chí của mình; một kẻ dân đen với khao khát thoát nghèo. Mà để làm được điều đó thì bản thân cũng phải lăn lộn không ít thử thách. Bởi vì nói gì thì nói, dân đen đại diện cho tầng lớp đáy của xã hội. Tư duy và giáo dục của họ không được nhạy bén; Tài chính và các mối quan hệ thì lại không. Nhưng điều duy nhất họ có chính là ý chí và khát vọng.

Mình thường hay nói đùa rằng: Dân đen chẳng là ai nhưng luôn là lực lượng chính trong các cuộc cách mạng. Sinh ra làm dân đen thì không có lỗi, nhưng chấp nhận số phận dân đen thì có lỗi với cuộc đời của mình thật sự.

Cho nên, mình đặt cụm từ Dân Đen Khởi Nghiệp, phần nào lan tỏa chút năng lượng và động lực đến những con người Dân Đen khác. Quan trọng hơn, mình cũng muốn chia sẻ và truyền đạt các kiến thức , kinh nghiệm để người khác đỡ mắc sai lầm trong tư duy và cách thực hiện, đồng thời giúp họ tiến gần hơn đến mục tiêu trong quá trình khởi nghiệp.

Tinh thần là thế thôi chứ mình cũng đã thành công gì đâu!

5. Bạn đã đạt được các thành tựu gì nổi bật?

Nói về thành tựu thì mình cũng hơi ngần ngại. Vì bản thân mình cũng trong giai đoạn khởi nghiệp và phát triển mà thôi. Tuy nhiên, vì bản thân mình cũng va vấp khá nhiều nên cũng đúc rút cho bản thân khá nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá.

Trước tiên, mình nói trước thì mình sẽ không đề cập đến các con số hay nguồn thu nhập nhé. Bởi vì mình chỉ muốn mọi người quý mình vì các giá trị mà mình mang lại, chứ không phải là các con số được makeup màu mè kia. Đa phần thu nhập của mình mình đổ vào xây hệ thống khởi nghiệp hết nên trong người cũng chẳng có đồng nào đâu. hì.

Nói gì thì nói, khi nhắc đến Duke Phung thì bạn sẽ biết được là:

  • Tác giả của các bài viết: Bí Thuật Lùa Gà, Bí Thuật Seeding, Bí Thuật Reup, Cách Tạo Website 5p,.. cùng các bài viết nghìn like khác trên các cộng đồng Marketing & MMO;
  • Founder hệ thống Dukephung.com – Phát triển mô hình Kinh doanh & kiếm tiền Online bao gồm các giải pháp số hiện đại như: hệ thống Affiliate Marketing, website TMĐT, nền tảng đấu thầu trực tuyến, Blog cá nhân và các nền tảng chia sẻ cộng đồng,…;
  • Founder & CEO tại Splanet.vn – Marketing & MMO;
  • Founder & CEO tại SUDE+ – Nơi cung cấp các sản phẩm và giải pháp dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong;
  • Tay viết Content khá là cuốn tại Fanpage: Duke Phung – Dân đen khởi nghiệp;
  • Quản trị viên cộng đồng Dân Den Khởi Nghiệp, Việc Làm Content Marketing, Kiếm Tiền Online Cùng Dinos,….;
  • Speaker, Writer dạo tại các cộng đồng và hội nhóm cả Online lẫn Offline;
  • Người đứng sau xây dựng hàng chục trang web cho cá nhân và doanh nghiệp;
  • ….

Kể ra thì cũng khá nhiều vì mình làm theo hướng hệ thống và cũng thích đi chia sẻ kinh nghiệm cá nhân. Mỗi thành phần trong hệ thống đều có 1 team phụ trách. Mà đa số các team đó cũng đều là các Dân Đen mà mình tạo cơ hội để trải nghiệp và thực hành.

Hiện tại nếu mà nói nổi bật thì thực sự mình tâm đắc nhất với cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp, nơi mình kết nối với những con người có ý chí và đã đạt được những thành tựu nhất định để tổ chức các buổi chia sẻ cộng đồng.

À nói vui chứ thực ra Vài Điều Hay nằm trong hệ thống của Duke Phung luôn đó. hihi!

6. Vậy bạn muốn mang lại giá trị gì đến với cộng đồng?

Giá trị từ Duke Phung

Giá trị từ Duke Phung

Như nãy mình có nói qua á, nhưng mình cũng muốn nhấn mạnh lại theo ý để bạn và mọi người cùng hiểu rõ hơn nha.

Thứ nhất, mình muốn chia sẻ những điều tốt đẹp đến xã hội. Nghe thì có vẻ xạo chó nhưng mà bản thân mình là vậy. Nhân số học 33 (6) nên cứ thích mang lại điều tích cực và tốt đẹp cho người khác. Kiểu như một sứ mệnh vô hình vậy đó.

Thứ hai, mình muốn chia sẻ các bài học và kinh nghiệm đắt giá mà mình phải đánh đổi cả thanh xuân và cực kỳ nhiều tiền bạc cho những cái ngu của mình trong con đường khởi nghiệp. Từ ý số 1 mà ra, mình thực sự buồn khi thấy ai đó đi lại vết xe đổ của mình trong khi các bài học này đều có thể lụm được từ người khác để tiết kiệm thời gian và công sức.

Thứ ba, mình muốn lan tỏa đến mọi người tinh thần khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp Online. Thực tế thì đây là mảnh đất màu mỡ để mọi người tìm kiếm cơ hội đổi đời với số vốn ít ỏi và ít rủi ro. Chứ bản thân mình, và nhiều người mình thấy cũng đều trải qua một giai đoạn sa lầy khi đầu tư mọi thứ vào một mô hình, cuối cùng lại toang.

Thứ tư, mình muốn chia sẻ kiến thức về Marketing và MMO (make money online) thực chiến đến mọi người. Như bạn biết đấy, thời buổi này Marketing nó nắm vai trò cực kỳ quan trọng trong mọi khía cạnh đời sống, từ bán hàng đến việc tạo dựng hình ảnh của bản thân. Và MMO thực ra cũng giống với ý khởi nghiệp Online nên mình cũng không cần nói sâu thêm.

Cuối cùng, đó là ý chí vươn lên và khát vọng thay đổi cuộc sống. Mình có bài viết “Kẻ Yếu- Kẻ Mạnh” cũng nói về vấn đề này. Đại loại là khi bản thân là kẻ yếu thì mình sẽ bị bắt nạt và chịu thiệt thòi mãi thôi. Thay vì than vãn hay oán trách, hãy tự biến mình thành một kẻ mạnh, kẻ mạnh lương thiện.

7. Bạn có lời khuyên gì đến mọi người?

Khuyên thì mình không dám bởi vì mình chỉ thực sự đưa ra lời khuyên khi đã hiểu hoàn cảnh và mục đích, mọi thứ về họ. Mình chỉ có đôi lời muốn nhắn nhủ thôi: Nếu bạn là dân đen và có khát vọng lập nghiệp và thay đổi cuộc sống, tham gia vào cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp để giao lưu và học hỏi kiến thức và các mô hình kiếm tiền, khởi nghiệp tinh gọn mà hiệu quả từ những người khác.

Sẽ có những bài học và kinh nghiệm mà bạn có thể rút ra thay vì phải tự mình trả giá và khắc phục hậu quả! Vậy thôi.

8. Cám ơn bạn. Mọi người có thể liên hệ với Duke Phung thông qua kênh nào?

Hiện tại thì mình đều công khai hết nên các bạn muốn kết nối thì truy cập các thông tin liên hệ sau nhé:

Cám ơn Duke Phung vì những chia sẻ chân thành của mình nhé. Chúc cho con đường khởi nghiệp của bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Xin cám ơn!

You may also like

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x